2024-09-22 22:26:22
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wOS8yMi80LXNhaS1sYW0ta2hpLWR1bmctY2hhby1jaG9uZy1kaW5oLTkwLWNoaS1lbS1kZXUtbWFjLXBoYWktMjIyNjA1LmpwZw==.webp
Array

4 sai lầm khi dùng chảo chống dính, 90% chị em đều mắc phải

Dưới đây là những sai lầm khi sử dụng chảo chống dính mà nhiều người mắc phải, mời các bạn tham khảo để tránh và sử dụng đúng.

1. Sau khi chế biến, chảo vẫn còn nóng đã rửa ngay

Để chảo vừa nấu xong, xả ngay nước vào là hành động quen tay nhiều người vẫn làm. Tuy nhiên, điều này là tối kỵ với chảo chống dính. Vì khi chảo nóng mà gặp nước lạnh sẽ bị sốc nhiệt khiến lớp chống dính bị biến dạng.

Khi chảo nóng mà gặp nước lạnh sẽ bị sốc nhiệt khiến lớp chống dính bị biến dạng.

Khi chảo nóng mà gặp nước lạnh sẽ bị sốc nhiệt khiến lớp chống dính bị biến dạng.

2. Dùng dụng cụ kim loại để đảo thức ăn

Kim loại là kẻ thù số một của chảo chống dính bởi có thể khiến lớp chống dính bong tróc. Vì vậy, thay vì dùng muỗng, nĩa, xẻng bằng kim loại hãy dùng dụng cụ từ gỗ, silicon, tre để đảo thức ăn.

3. Làm nóng chảo chống dính trước khi cho dầu vào chảo

Chúng ta thường có thói quen làm nóng chảo chống dính trước rồi mới cho dầu vào chảo. Điều này đúng với các loại chảo nhôm hay chảo gang nhưng với chảo chống dính thì không.

Việc để chảo không trên lửa to sẽ rút ngắn tuổi thọ của chảo hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn nên đổ dầu vào chảo chống dính trước rồi mới đặt lên bếp.

Ngoài ra, trong quá trình nấu nướng, bạn nên để nhiệt ở mức thấp hoặc trung bình để bảo vệ lớp chống dính của chảo.

Làm nóng chảo chống dính trước khi cho dầu vào chảo

Làm nóng chảo chống dính trước khi cho dầu vào chảo

4. Sử dụng chảo chống dính sai mục đích

Đựng thức ăn: Nhiều người có thói quen để nguyên thức ăn vừa chế biến trong chảo cả ngày vì tiện lợi mà không biết rằng điều này sẽ làm giảm độ bền của thiết bị và ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Nướng thức ăn: Nướng thức ăn bằng chảo chống dính ở nhiệt độ cao sẽ khiến lớp chống dính dễ bị tổn hại, bong tróc. Nếu muốn nướng trên chảo chống dính, hãy để lửa nhỏ, trong thời gian ngắn và không nướng các thực phẩm không tiết mỡ.

Sử dụng chảo chống dính sai mục đích

Sử dụng chảo chống dính sai mục đích

Chế biến món kho: Các nhà sản xuất đưa ra khuyến cáo rằng, không nên nêm mắm muối trực tiếp khi đang sử dụng chảo bởi mắm muối, gia vị sẽ ảnh hưởng đến lớp chống dính trên chảo. Do đó, chế biến món kho trên chảo chống dính là điều hoàn toàn không nên làm.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Arteta phá vỡ im lặng về tấm thẻ đỏ của Trossard

Bước ngoặt lớn nhất trong trận hòa vừa qua giữa Man City và Arsenal phải kể đến tấm thẻ đỏ của Leandro Trossard.Khi hiệp...

Stones tiết lộ chỉ thị của Pep trước khi ghi bàn

Trong một thế trận bế tắc trước 10 người Arsenal, HLV Pep Guardiola đã quyết định đưa ra sự thay đổi về mặt nhân...

”Man City tấn công tệ nhiều hơn là Arsenal thủ hay”

Manchester City đã có một trận hòa hú họa trước Arsenal. Dù được chơi trên sân nhà và có bàn dẫn trước từ sớm...

5 điểm nhấn Man City 2-2 Arsenal: Kịch bản cũ tái diễn; 100 bàn cho Haaland

1. Song tấu Gabriel - CalafioriArsenal tung ra sân đội hình không có số 9 thực thụ. HLV Mikel Arteta bố trí Kai Havertz...

Nghiệt ngã phút cuối, 10 người Arsenal vỡ mộng trước Man City

Man City ra sân với đội hình 4-2-3-1, họ chào đón sự trở lại của Rodri ở vị trí tiền vệ trụ, trong khi...