2024-09-22 11:25:02
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wOS8yMi80LWJvLXBoYW4tY3VhLWdhLWR1LXJhdC1uZ29uLW5odW5nLWR1bmctYW4tbmhpZXUta2VvLWdheS1iZW5oLWRhYy1iaWV0LXZpLXRyaS10aHUtMi1uaGlldS1uZ3VvaS1tZS0wODU0MTkuanBn.webp
Array

4 bộ phận của gà dù rất ngon nhưng đừng ăn nhiều kẻo gây bệnh: Đặc biệt vị trí thứ 2 nhiều người mê

Những bộ phận này của gà dù rất ngon miệng nhưng nếu ăn nhiều sẽ gây thêm bệnh, nên tránh.

4 bộ phận của gà không nên ăn

Nội tạng gà: Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì một trong những sai lầm khi ăn thịt gà là bạn ăn nội tạng gà. Đặc biệt là phần mề gà, dù phần này khá ngon giòn sần sật và được nhiều người ưa thích nhưng là nơi chứa nhiều chất độc hại còn đọng lại của thức ăn nhiễm độc. Khi bạn ăn vào dễ nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng, sán… gây hại cho sức khỏe. Đồng thời, do nội tạng gà chứa nhiều dinh dưỡng cholesterol nên khi ăn nhiều dễ gây béo phì thừa cân, từ đó dẫn tới nhiều căn bệnh nguy hiểm mạn tính khác cho bạn như: Cao huyết áp, tim mạch, mỡ máu…

Nội tạng gà lòng mề chứa nhiều chất béo không nên ăn nhiều

Nội tạng gà lòng mề chứa nhiều chất béo không nên ăn nhiều

Phao câu: Người xưa thường cho rằng phao câu chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho da và tóc của người phụ nữ. Nhưng trên thực tế, đây là bộ phận độc hại nhất trong cơ thể gà. Phao câu chứa túi xoang và các tế bào lâm ba, chất dịch độc hại tồn đọng ở đây sẽ có nguy cơ khiến bạn bị ung thư nếu ăn quá nhiều và thường xuyên. Đồng thời, do phần phao câu cũng chứa nhiều chất béo nên khi ăn nhiều cũng dễ tích lũy mỡ thừa ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Phao câu chứa nhiều chất béo và vi khuẩn không nên ăn nhiều

Phao câu chứa nhiều chất béo và vi khuẩn không nên ăn nhiều

Cổ gà: Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì phần cổ gà thường chứa nhiều da, rất thơm ngon nhưng đây lại là nơi tập trung rất nhiều hạch bạch huyết. Nếu ăn nhiều bộ phận này, khác nào tự bổ sung một lượng độc tố không nhỏ vào cơ thể. Đồng thời, khu vực cổ gà chứa nhiều những mô thừa, dễ dẫn tới những căn bệnh lạ cho con người nếu như ăn nhiều và không kiểm soát.

Da gà: Ai cũng biết là phần da gà là bộ phận mà cả Đông y lẫn Tây y đều khuyên không nên ăn, đặc biệt là khi đang mắc một số bệnh như gút, tiểu đường, huyết áp cao… vì da gà có chứa nhiều chất béo và có hàm lượng cholesterol cao. 

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Arne Slot nêu bật sự toàn diện của Alexander-Arnold

Gã khổng lồ vùng Merseyside đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng trong hiệp một tại Anfield. Họ có thể dễ dàng...

Bạn có biết lớp sáp trên táo nguy hiểm đến mức nào? Cách loại bỏ cực kỳ dễ

Bạn có thường xuyên ăn táo mà không biết rằng trên vỏ táo có một lớp sáp bảo quản? Lớp sáp này có thể...

Kho thịt cùng loại lá này, thịt lên màu vàng óng mà không cần thắng đường

Không dùng nước hàng nhưng thịt kho cùng loại lá này vẫn lên màu hổ phách, mềm rục mà giữ nguyên miếng, nước kho...

Kể từ 7/2025: 3 đối tượng sẽ bị cắt lương hưu người dân cần biết

Luật Bảo hiểm xã hội 2024 sẽ chính thức có hiệu lực từ thời điểm ngày 1/7/2025, quy định về việc tạm dừng, chấm...