2024-09-16 10:30:38
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wOS8xNi9uYXUtdGhpdC1iby1zb3QtdmFuZy1jaGktYm8taGFuaC12YS1kYXUtYW4tdGhvaS1jaHVhLWR1LWxhbS1jYWNoLW5heS10aGl0LW1lbS1uaGFuaC1hbi1uaG8tbWFpLTA4MzU0NC5qcGc=.webp
Array

Nấu thịt bò sốt vang chỉ bỏ hành và dầu ăn thôi chưa đủ: Làm cách này thịt mềm nhanh, ăn nhớ mãi

Với công thức nấu thịt bò sốt vang dưới đây bạn sẽ có một món ăn ngon, mềm tan vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu cho món bò sốt vang

500g thịt bắp bò

30ml rượu vang đỏ

Cà rốt, cà chua, hành tây, quế, gừng, tỏi, khoai tây

Gia vị: Bột năng, dầu ăn, gia vị sốt vang, bột ngọt, hạt nêm, muối, đường, tiêu xay

Cách thực hiện bò sốt vang bằng nồi áp suất

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò sau khi mua về thì bạn dùng muối chà xát vào thịt bò, rồi để yên trong vòng 5 phút thì rửa lại với nước sạch và để ráo.Sau đó, bạn thái thịt bò thành các khối vuông vừa ăn, dài khoảng 1.5 lóng tay.Mẹo hay: Bạn cũng có thể ngâm thịt bò với giấm khoảng 5 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch để khử mùi hôi của thịt bò.

Bí quyết nấu bò sốt vang ngon

Bí quyết nấu bò sốt vang ngon

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Dùng 1 trái cà chua đem đi rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành tây thì lấy 1 củ bóc sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt thành múi cau.Lấy 4 tép tỏi bóc vỏ, sau đó bạn băm nhuyễn và chia thành 2 phần. Gừng thì lấy khoảng 1 củ nhỏ cạo sạch vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Tiếp đó, bạn hãy lấy phần cà rốt và khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thì cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Ướp thịt bò

Bạn cho vào tô thịt bò 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 5g gia vị sốt vang, 1/2 lượng tỏi băm và gừng băm nhỏ rồi trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm để ướp khoảng 1 tiếng.

Cách nấu bò sốt vang ngon

Cách nấu bò sốt vang ngon

Bước 4: Nấu thịt bò sốt vang

Bắc một chiếc chảo lên bếp, bạn cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho thêm 1/2 lượng tỏi băm vào để phi thơm. Tiếp đến, bạn cho thịt bò vào đảo qua lại cho săn thịt ở lửa lớn khoảng 2 phút, bạn cho tiếp 30ml rượu vang đỏ, cà chua vào xào thêm 2 phút thì tắt bếp. Bạn cho tất cả nguyên liệu đã xào bên trên vào nồi áp suất cùng 1/2 muỗng canh muối, thêm 2 nhánh quế và 700ml nước, rồi đậy nắp hầm trong khoảng 20 phút.

Bước 5: Nấu thịt bò

Sau 20 phút thì bạn xả van cho bớt nóng rồi cho thêm khoai tây, cà rốt vào. Đồng thời, bạn hòa tan 2 muỗng canh bột năng với 30ml nước cho vào nồi, đậy nắp lại để hầm thêm 10 phút.

Bước 6: Thành phẩm

Món bò sốt vang được nấu bằng nồi áp suất sẽ giúp rút ngắn thời gian đáng kể mà hương vị vẫn thơm ngon. Khi dùng bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm ngào ngạt, vị thịt bò thấm gia vị và mềm khi ăn.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

”Bức tường thành” Arsenal có phá vỡ được kỷ lục của Mourinho?

Bên cạnh việc tạo ra cuộc đua song mã đáng kinh ngạc ở mùa giải năm ngoái với Manchester City, Arsenal còn nhận được...

Cách dùng bình nóng lạnh, tủ lạnh, điều hòa không tốn điện

Cách Sử Dụng Bình Nóng Lạnh, Tủ Lạnh, Điều Hòa Không Tốn Điện   Trong cuộc sống hiện đại, bình nóng lạnh, tủ lạnh, và điều...

Từ nay đến 2024: Thu nhập “tăng theo cấp số nhân”, 3 con giáp phất lên như diều gặp gió, tiền vào chật két

Năm 2025 sẽ là một năm đầy triển vọng cho những người tuổi Thìn, khi họ bước vào hành trình "tăng thu nhập theo...

Những cựu sao Man Utd vẫn còn thi đấu: Huyền thoại Uruguay; Trò cưng của Mourinho

Edinson CavaniHuyền thoại người Uruguay hiện đã 37 tuổi nhưng anh vẫn rất sung sức. Cavani đang chơi cho câu lạc bộ lớn của...