2024-09-08 17:04:21
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL2NvbnRlbnQvMjAyNC8wOS8wOC9jYS1raG8tMi0xNzAxLmpwZw==.webp
Array

Kho bất kỳ loại cá nào: Chỉ cần làm thêm bước này cá hết sạch mùi tanh, thơm ngon chắc thịt, ăn nhớ mãi

Với công thức kho cá dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, chắc thịt không bao giờ quên được.

Sơ chế cá hết mùi tanh trước khi kho

Sau khi chọn được cá tươi ngon ưng ý từ ngoài chợ về bạn hãy xử lý cá trước khi kho để cá không bị tanh

– Rửa cá bằng nước vo gạo, đây là vô cùng quen thuộc được ông bà ta truyền lại cho con cháu. Từ thời xưa ông bà xưa vẫn hay dùng, cá sau khi đã mần sạch, dùng một ít nước vo gạo rửa lại thật kỹ mùi tanh sẽ không còn nữa.

– Bạn có thể sử dụng gia vị quen thuộc trong nhà bếp là muối cũng là một trong những mẹo hay để loại bỏ mùi tanh của cá đi mất. Hoặc bạn hoàn toàn có thể dùng một ít muối pha loãng với nước, cho cá vào rửa thật sạch vùng mang cá và bụng cá. Mùi tanh sẽ giảm đi mất.

– Dùng rượu gừng, giấm gạo, chanh cũng là một trong những cách làm giảm mùi tanh của cá. Cá sau khi được rửa qua sẽ không những tươi ngon hơn mà mùi tanh vốn có cũng không còn nữa. Dùng rượu gừng, giấm gạo, chanh cũng là một trong những cách làm giảm mùi tanh của cá.

Đồng thời, trong quá trình mổ cá bạn hãy làm sạch cá nên làm sạch phần màng đen trong bụng cá, đây là bộ phận khiến mùi cá tanh nồng nhất.

Cách kho cá ngon không tanh

Cách kho cá ngon không tanh

Ướp cá trước khi kho khiến cá chắc thịt

Một trong những bí quyết khiến bạn có một món cá kho tươi ngon săn chắc thịt và không bị tanh là bạn hoàn toàn có thể sơ qua trên chảo. Bạn có thể chiên cho bề mặt cá hơi vàng là được. Sau đó, nên ướp gia vị trước khi kho khoảng 30-40 phút để cho gia vị thấm kho sẽ ngon hơn. Đồng thời, trong khi ướp cá bạn có thể cho thêm một ít gừng, riềng, nghệ, ớt vào để làm giảm độ tanh của cáNgoài những gia vị như nước mắm, muối, đường, dầu ăn như vậy món cá sẽ thơm ngon săn chắc thịt sau khi chín hơn rất nhiều.

Cách kho cá không bị tanh

Để kho được một món cá kho ngon bạn nên chú ý những điểm sau:

– Không nên dùng nước lạnh để kho cá, món cá ngon là chỉ được kho bằng nước mắm và gia vị, kho cho đến khi cạn nước, độ đậm đà sẽ càng cao.

Cách kho cá thơm ngon chắc thịt

Cách kho cá thơm ngon chắc thịt

– Không nên trở cá quá nhiều, vì trở cá sẽ khiến cá bị nát. Khi kho nên đậy nắp lại, để cho gia vị được thấm đều vào cá.- Nên cho một ít mỡ heo vào cá kho sẽ ngon miệng hơn.

– Sau khi cá chín có thể cho thêm một ít gia vị như tiêu, hành, ớt để tăng thêm mùi hương và màu sắc đẹp mắt.

– Nên ăn trong ngày, không nên để qua ngày. Vì nếu hâm đi hâm lại nhiều lần thịt cá sẽ không ngon nữa.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

3 thay đổi minh chứng cho chất lượng đội hình Chelsea

Christopher NkunkuTrước hết, Christopher Nkunku đã gửi đi thông điệp hoàn hảo tới huấn luyện viên trưởng của mình bằng cú hat-trick tuyệt vời...

Manchester United ra thông báo xúc động về Raphael Varane

Chiều 25/7, Raphael Varane xác nhận giải nghệ: "Người ta nói rằng mọi điều tốt đẹp đều phải kết thúc.Tôi vô cùng tự hào...

Minh Triệu tiếp tục có chia sẻ mới, được cho là có liên quan đến Kỳ Duyên

Ồn ào chưa dừng, Minh Triệu vừa có chia sẻ mới

Mẹo đơn giản giúp nhà vệ sinh luôn thơm tho mà nhiều người không biết

Nhà vệ sinh bốc mùi là nỗi niềm của nhiều gia đình, bởi vì họ còn chưa biết tới những mẹo dưới đây.Trồng cây...

Ăn thịt lợn mỗi ngày: Lợi ích bất ngờ hay hiểm họa khôn lường?

Thịt lợn là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Nhưng bạn có biết, việc ăn quá nhiều thịt...