2024-09-06 11:25:03
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wOS8wNi9tYW5nLXhhby1oYXktbmF1LWNhbmgtZGV1LWNhbi1sYW0tdGhlbS1idW9jLW5heS1tYW5nLXNhY2gtaG9hLWNoYXQta2hvbmctbG8tYmktZGFuZy0xMDAyMjEuanBn.webp
Array

Măng xào hay nấu canh đều cần làm thêm bước này: Măng sạch hóa chất, không lo bị đắng

Trước khi nấu măng thành cách món ăn bạn hãy xử lý măng để món ăn không bị đắng, sạch hóa chất an toàn cho sức khỏe.

Món canh măng hoặc măng xào là món ăn khá quen thuộc với người dân Việt Nam chúng ta. Món măng có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn nên mọi người rất yêu thích. Tuy nhiên, măng là món ăn thường ngâm hóa chất để bảo quản được lâu, bên cạnh đó măng tươi nếu không xử lý tốt cũng có chứa nhựa độc ăn đắng và hại sức khỏe. Chính vì vậy, trước khi chế biến măng thành món ăn mà bạn định làm hãy nhớ những bước sau để xử lý măng sạch hóa chất, không lo bị đắng. 

Đun măng với ớt và nước vo gạo

Một trong mẹo vặt khử độc măng tươi bằng nước vo gạo rất đơn giản. Bạn không cần phải lột hết vỏ bên ngoài của chúng đi, mà hãy để cả vỏ và xếp gọn chúng vào trong nồi. Cho nước vo gạo ngập măng và bổ sung thêm vài quả ớt đã bỏ hạt.

Bạn hãy đun cho đến khi bạn thấy măng mềm thì tắt lửa. Chắt hết bỏ nước đó đi rồi xả lại nhiều lần bằng nước sạch. Như vậy măng tươi vừa không bị đắng, vừa có thể loại bỏ hết độc tố. Cách luộc măng trước khi chế biến này giúp cho măng nhả bớt nhựa đắng và thành phần hóa chất ngâm trong măng được thải bỏ bớt trong nước và trong quá trình bay hơi.

Cách luộc măng xử lý sạch hóa chất

Cách luộc măng xử lý sạch hóa chất

Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt nhỏ măng rồi cho vào nồi luộc chung với một nắm rau ngót. Khi nồi măng sôi, chắt hết nước nóng đi, vớt bỏ lá rau ngót ra ngoài. Sau đó, rửa sạch măng với nước là có thể mang đi chế biến thành món ngon.

Luộc măng tươi lại nhiều lần

Đây là cách được nhiều chị em áp dụng. Cũng giống như làm sạch bằng nước, khi mua măng về bạn cần bóc hết lớp vỏ bên ngoài rồi cho chúng vào nồi luộc. Bạn cần luộc ít nhất là 3 lần. Sau đó phải ngâm tiếp vào nước vo gạo trong vòng 2 ngày. Mỗi ngày thay 2 lần nước vo gạo để tránh măng bị chua và kém ngon.

Mẹo luộc măng hết sạch hóa chất

Mẹo luộc măng hết sạch hóa chất

Bí quyết khử độc măng tươi bằng nước vôi trong

Chỉ cần ngâm măng tươi đã được cắt nhỏ vào trong nước vôi khoảng 3 tiếng. Sau đó, đem chúng đi luộc lại nhiều lần. Luộc cho tới khi nước có màu trong thì mới vớt ra và chế biến. Lưu ý khi luộc cần mở vung. Như vậy bạn sẽ thấy những thành phần độc tố bốc hơi theo hơi nước trong quá trình luộc măng.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Tổ Tiên dạy chẳng sai: “Phòng khách có 3 cây xanh “phát tài” này, 10 người thì 9 người giàu có”

Người xưa khuyên con cháu nên trồng 3 loại cây xanh này ở phòng khách để cầu tài lộc, bình an về cho gia...

Người xưa dặn: “Tre nở hoa người gặp họa, lúa mất mùa hạn con nước”, nghĩa là sao? Nhà bạn trồng cây tre không?

Theo kinh nghiệm dân gian thì khi nào tre trúc nở hoa thì đó là một năm sắp có tai ương.Trong văn hóa Việt...

Cô gái chi hơn 4 tỷ cho 27 cuộc phẫu thuật thẩm mỹ để đổi đời

Bị kỳ thị và ngược đãi vì ngoại hình từ nhỏ, Airi Hirase, 27 tuổi, quyết định rằng phẫu thuật thẩm mỹ là con đường duy nhất giúp cô có thể sống như một người bình thường.

Khi nào cha mẹ phải trả nợ thay con cái? Có đứa con hư cha mẹ phải nhớ điều này để tránh bị “dí”

Không ít bậc cha mẹ có con vay nợ và đã bị chủ nợ "dí" bắt trả nợ thay con.Trong thực tế có những...

3 ngôi sao sáng nhất trong chiến thắng ấn tượng của Barca trước Villarreal

Thầy trò huấn luyện viên Hansi Flick hành quân tới sân El Madrigal để làm khách của Villarreal tại vòng 6 La Liga với...