2024-06-30 11:10:02
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wNi8yOS9sdW9jLXRoaXQtbnVvYy1zb2ktaGF5LW51b2MtbGFuaC1tb2ktZHVuZy1sYW0tdGhlby1jYWNoLW5heS10aGl0LXRob20tbmdvbi1tZW0tdGFuLWFuLWtob25nLW5nYW4tMjA0OTE4LmpwZw==.webp
Array

Luộc thịt nước sôi hay nước lạnh mới đúng: Làm theo cách này thịt thơm ngon mềm tan ăn không ngán

Với bí quyết luộc thịt dưới đây bạn sẽ thấy món thịt thơm ngon ăn hoài không lo chán.

Luộc thịt nước sôi hay nước lạnh?

Luộc thịt thì nên luộc nước sôi hay nước lạnh với nhiều người đây chính là câu hỏi vô cùng quan trọng. Theo các chuyên gia nếu luộc nước lạnh thì thịt sẽ chín đều và từ trong ra ngoài những sẽ giảm đi độ dinh dưỡng của thịt. Nhưng nếu luộc thịt bằng nước sôi thì thị sẽ bị co lại và dễ bị nứt thịt. Nhưng thịt luộc nước sôi thì sẽ mềm và thơm ngon hơn. Chính vì vậy để luộc thịt nước sôi hay nước lạnh thì tùy theo mỗi gia đình mà lựa chọn. 

Cách chọn thịt ngon

Khi luộc thịt bạn nên chọn loại thịt thơm ngon thịt mới giết mổ. Bạn nên thử nhìn vào màu thịt nếu thịt tươi hồng thì thơm ngon nên lựa chọn nếu thịt xỉn màu thì nên tránh. Ngoài ra, bạn nên thử kiểm tra độ đàn hồi của thịt bằng bàn tay nếu thịt có độ đàn hồi tốt thì đó là thịt thơm ngon hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể ngửi mùi thịt nếu thịt thơm và có mùi đặc trưng thì đó là thịt đáng lựa chọn. Ngược lại thịt có mùi lạ thì nên tránh không nên mua. Khi bạn họn lựa được thịt ngon thì đố chính là thịt tốt đáng để mua và đừng bao giờ bỏ qua.

Luộc thịt nước sôi hay nước lạnh mới đúng

Luộc thịt nước sôi hay nước lạnh mới đúng

Bí quyết để luộc thịt lợn ngon

+ 400g thịt lợn

+ Muối, hành tím, gia vị.

+ Cách luộc thịt heo ngon

Cách luộc thịt lợn như sau:

– Thịt rửa sạch.

– Chuẩn bị nồi nước, cho vào 1 nhúm muối nhỏ, 1 chút dấm. Đợi nước sôi thì cho thịt vào luộc cho sôi lại khoảng 2 phút thì vớt thịt ra. Đổ nước luộc đầu đi, rửa sạch thịt.

Cách luộc thịt ngon

Cách luộc thịt ngon

 Chuẩn bị lại một nồi nước, nấu cho sôi. Cho 1 củ hành tím đập dập vào để thịt luộc được thơm. Cho thịt vào luộc khoảng 10 phút rồi tắt bếp, đậy nắp, một lát thịt sẽ chín hẳn. Lúc này có thể nêm ít gia vị cho thịt có vị.

– Nếu muốn chắc ăn thì đâm cây đũa vào coi không chảy ra nước hồng là chín rồi.

– Thịt chín thì gắp ra, ngâm vào tô nước sôi để nguội, cách này làm thịt không bị chuyển màu.

– Đợi thịt nguội hoàn toàn, thì mới xắt thịt.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Vì De Zerbi, Marseille quyết chiêu mộ Greenwood

Sau 1 năm cấm thi đấu để phục vụ công tác điều tra do bị tố cáo hành vi bạo lực và cưỡng bức...

Brazil gây thất vọng, Neymar đăng hình ảnh hài hước

Tuyển Brazil bước vào lượt trận cuối vòng bảng Copa America 2024 với mục tiêu vượt qua Colombia để giành vị trí dẫn đầu,...

Không chỉ nam giới, cung nữ vào cung đều bị “thiến”: Sự thật quá tàn nhẫn

Giống như các hoạn quan, việc đầu tiên mà các cung nữ phải làm trước khi vào cung là họ phải chịu thiến. Vậy...

Foden: “Tôi đã nghĩ đến viễn cảnh về nhà trông con”

Cuối tuần trước, tuyển Anh đã chính thức có vé lọt vòng tứ kết EURO 2024 sau chiến thắng nghẹt thở 2-1 trước Slovakia....

CHÍNH THỨC: Buffon đồng ý ở lại đội tuyển

Đã có những tin tức trong 24 giờ qua rằng Buffon đang cân nhắc việc rời bỏ vai trò này. Anh được cho sẵn...