2022-12-20 10:14:49
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyMi8xMi8yMC9tYWNoLWNoaS1lbS1jYWNoLXJhbi1jaGEtbGEtbG90LW5nb24ta2hvbmctbmdhbi0xMDE0MzAuanBn.webp
Array

Mách chị em cách rán chả lá lốt ngon, không ngán

Với công thức làm chả lá lốt dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, ưng ý ai cũng thích thú khi thưởng thức.

Cách làm chả lá lốt chuẩn ngon

Nguyên liệu gồm: thịt lợn (tầm 500g), trứng gà 1 quả, lá lốt tươi (2 mớ), một chút hành tím (hoặc bột hành), hành lá, dầu ăn, gia vị thông dụng gồm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, bột canh, muối (mỗi thứ 1 chút)

Một số bí quyết để chả lá lốt ngon hơn: Thịt lợn bạn nên mua thịt sấn vai tươi và băm nhỏ bằng tay (băm sẽ ngon hơn xay thịt). Lá lốt bạn chọn lá bánh tẻ, lá to đều, dày, màu sậm, lá còn nguyên vẹn, không bị rách, rồi lọc lấy lá to để gói, lá nhỏ bạn thái ra để trộn cùng với thịt băm.

cach-lam-cha-la-lot-thit-lon-2

Thái thêm lá lốt cho vào trộn cùng hỗn hợp trứng, thịt, hành sẽ ngon hơn.

Sau khi sơ chế, bạn cho các nguyên liệu vào một cái bát to loại dùng để trộn gồm thịt băm, hành tím băm nhỏ (hoặc bột hành), lá lốt và hành lá thái nhỏ, đập thêm 1 quả trứng rồi trộn đều hỗn hợp. Sau đó bạn thêm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, bột canh, muối mỗi thứ 1 chút rồi trộn đều thêm một lần nữa. Bạn nhớ cho ít gia vị thôi nhé để không bị mặn, vì chả lá lốt chúng ta chấm thêm nước mắm ớt chanh bên ngoài sẽ ngon hơn.

Bây giờ đến bước gói và rán chả, bạn chỉ cần làm theo cách dưới đây thì khâu mà chúng ta hay thất bại khi làm tại nhà giờ sẽ trở lên dễ dàng nhé. Đảm bảo chả gói sẽ đều chằn chặn và rán lên xanh bóng nhìn rất đẹp mắt.

Bạn chuẩn bị một chậu nướng nóng già rồi cho lá lốt vào chần qua…

DSC_0934

Sau đó cho ngay lá lốt đã trụng qua nước sôi vào một bát nước đá lạnh. Tráng nước lạnh xong bạn cho ra rổ để ráo để chuẩn bị gói chả.

Khi gói chả, bạn dùng một thìa canh để lấy được một lượng thịt đều như nhau. Lá lốt bạn để mặt lưng lá lên trên, cho thịt vào rồi gấp 2 bên cạnh lại cho thẳng, gấp xong bạn mới bắt đầu cuộn lại như hình hướng dẫn. Cách gói này giúp chả được to đều và “vuông đầu sát cạnh”.

cha-ca-la-lot1

Bạn đợi dầu sôi già lửa mới bắt đầu cho chả vào rán. Sau đó hạ nhỏ lửa rán cho chả chín đều vào bên trong.

Thành phẩm rán xong có màu xanh bóng như hình là đạt yêu cầu. Khi ăn bạn làm thêm chút nước mắm ngon pha ớt tươi và chanh để chấm chả lá lốt sẽ ngon hơn.

Bài viết mới nhất

Bất ngờ bị loại, cầu thủ Việt Kiều chia tay U17 Việt Nam

Tối qua (29/9), U17 Việt Nam đã lên đường sang Nhật Bản tập huấn trong giai đoạn chuẩn bị quan trọng trước thềm Vòng...

Muốn biết tính cách thực sự của một người, hãy quan sát 3 điều này

Người xưa nói: “Nhân tâm nan trắc hải thủy nan lượng”, nghĩa là: Lòng người khó đoán, nước biển khó đo.Nhận biết một người...

Lấy được đàn bà có 3 điểm này thì còn sung sướng hơn có được cả giang sơn, đàn ông chắc chắn sẽ giàu

Phụ nữ được xem là người đóng vai trò quan trọng cho bầu không khí gia đình. Một người phụ nữ luôn tích cực,...

Cách làm mắm tép chưng thịt thơm ngon, ăn cực đưa cơm

Dưới đây là cách làm mắm tép chưng thịt thơm ngon và đơn giản tại nhà mà bạn có thể thực hiện để chiêu...

3 tuổi số đỏ, kiếm nhiều tiền trong 90 ngày cuối năm 2024

Tử vi 12 con giáp nói rằng, 3 tuổi này có sự bứt phá mạnh mẽ, sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng.Tuổi Tý Tử vi...