2022-12-18 21:41:19
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyMi8xMi8xOC90aGEtdGh1LW5heS12YW8tbmF1LXRoaXQta2hvLXRhdS10aGl0LW5oYW5oLW1lbS10aG9tLW5nb24tYW4ta2hvbmctYmlldC1uZ2FuLTIxMTgwMy5qcGc=.webp
Array

Thả thứ này vào nấu thịt kho tàu: Thịt nhanh mềm, thơm ngon, ăn không biết ngán

Với công thức nấu thịt kho tàu dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon ai cũng phải gật gù khen khéo léo.

Nguyên liệu cho món thịt kho tàu ngon

Thịt ba chỉ hay thịt chân giò 500gr

Trứng vịt luộc 5 quả

Nước dừa 400ml

Hành băm 1 muỗng canh

Tỏi băm 1 muỗng canh

Nước mắm 6 muỗng canh

Đường 4 muỗng canh

Hạt nêm 1 muỗng canh

Tiêu 1 muỗng cà phê

muon-thit-kho-tau-ngon-hoan-hao-dung-bo-qua-5-bi-quyet-nay-202202141320249940

Cách chọn thịt tươi ngon

Để chọn mua thịt heo tươi ngon, bạn cần chọn loại thịt heo thích hợp nhất để bạn làm món thịt kho tàu đó chính là thịt ba chỉ, hãy ra chợ chọn cho mình miếng thịt ba chỉ tươi ngon. Đừng chọn thịt quá nạc sẽ khiến thịt bị khô khi kho, còn nếu quá mỡ sẽ gây béo ăn nhanh ngán. Thịt ba chỉ ngon nhất để kho tàu là 7 phần thịt 3 phần mỡ, khi kho nên cắt khúc vuông khoảng 3- 5cm.

Cách làm thịt kho tàu thơm ngon

Bước 1: Ướp thịt

Nên chọn loại thịt có da mỏng để món ăn ngon, mềm và không bị ngấy. Để thịt bớt mùi hôi, khi mua về bạn cần ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa qua nước lã rồi thái.

Cho 500g thịt vào tô, lần lượt cho 1 thìa hành tím băm, 1 thìa tỏi băm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1/3 thìa hạt nêm và 1 thìa hạt tiêu vào trộn đều.

Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát thịt, ướp khoảng 15 – 20 phút.

1544776041-942-thumbnail_schema_article

Bước 2: Luộc trứng

Trong lúc đợi thịt thấm gia vị, bạn cho trứng vào nồi luộc. Để trứng đậm và dễ bóc, cho vào nồi luộc 1 ít muối hạt. Để nhiệt độ bếp ở mức vừa phải, không nên quá lớn trứng dễ bị vỡ vỏ. Sau khi nước sôi, hạ bớt nhiệt độ xuống, để sôi liu riu trong 7-8 phút là trứng chín tới.

Trứng luộc chín, để nguội rồi bóc vỏ, cho trứng vào bát riêng.

Bước 3: Làm nước màu

Cho đường vào nồi, nấu đến khi đường sôi chuyển màu cánh gián thì cho một lượng nước vừa đủ vào.

Không nên đun đường đến khi chuyển sang màu đen vì khi kho thịt sẽ bị đắng.

Bước 4: Kho thịt nước dừa tươi

Cho thịt đã ướp vào chảo, xào đến khi thịt săn lại thì đổ 400ml nước dừa vào.

Đậy nắp nồi, sau đó giảm lửa và đun thịt trong 30 phút.

Sau 30 phút, nước cạn đã vơi thì đổ thêm nước vào, và cho 5 quả trứng vịt lộn đã luộc chín vào, đậy vung đun thêm 30 phút nữa rồi tắt bếp.

thit-kho-tau

Bước 5: Thành phẩm

Cuối cùng, bạn tắt bếp và bày ra đĩa để ăn kèm với các món ăn khác. Khi thịt nguội hoàn toàn, có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày. Khi đến giờ ăn, bạn chỉ cần nấu thêm vài phút hoặc cho vào lò vi sóng.

Bài viết mới nhất

“Khi nghe những cái tên như Man United, tôi nghĩ đó là một ý tưởng tồi”

Give Me Sport đưa tin tuần trước rằng thần đồng mới nổi của Na Uy vẫn nằm trong tầm ngắm của Man United sau...

Kể từ 1/2025, có 3 trường hợp bắt buộc phải đổi sổ đỏ theo mẫu mới: Người dân cần biết

Từ thời điểm ngày 1/1/2025, mẫu sổ đỏ mới sẽ chính thức được áp dụng có 3 trường hợp, bắt buộc người sử dụng...

Real muốn chiêu mộ Alexander-Arnold bất chấp việc Carvajal sẽ ở lại

Một báo cáo gần đây từ Daily Briefing đã đưa ra nhận định rằng việc gia hạn hợp đồng giữa Dani Carvajal và câu...

Cựu ứng viên dẫn dắt tuyển Việt Nam tái xuất ở Hạng Nhất

Giai đoạn HLV Philippe Troussier vừa chia tay tuyển Việt Nam, đã xuất hiện một số thuyền trưởng nội trở thành ứng viên thay...

Khám phá 6 hương vị bánh mì độc đáo từ Bắc vào Nam

Bạn đã bao giờ thử qua tất cả các loại bánh mì nổi tiếng của Việt Nam chưa? Từ Bắc đến Nam, mỗi vùng...