2022-12-10 16:10:43
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL2NvbnRlbnQvMjAyMi8xMi8xMC83LW1vbi1hbi1iYW4ta2hvbmctbmVuLWdvaS1raGktZGktbmhhLWhhbmctY3VvaS1uYW0tMTYxMC5qcGc=.webp
Array

5 món không nên gọi khi đi nhà hàng cuối năm bởi chính nhân viên cũng chẳng dám ăn

Một số lời khuyên từ những nhân viên từng làm trong các nhà hàng, các cửa hàng đồ ăn nhanh về kinh nghiệm chọn món:

Thịt chín kỹ

Hầu hết các đầu bếp đều khuyên bạn không nên gọi những món thịt chín kỹ trừ những trường hợp đặc biệt dành cho người già hay phụ nữ đang mang thai…

Bởi vì những phần thịt nấu chín kỹ thường là những phần thịt kém chất lượng hơn, chúng thường mỏng hoặc cứng, dai hơn, thậm chí nếu rủi ro hơn, bạn còn bị dính vào những miếng thịt được “tái sử dụng”.

images

Súp

Súp thường được để trong thùng chứa lớn và không được bảo quản đúng cách vào ban đêm.

Ngoài ra, đôi khi nguyên liệu làm súp là những thực phẩm cũ. Một nhân viên từng làm việc tại cửa hàng bánh sandwich tiết lộ, những món salad cá ngừ khi đạt chuẩn sẽ được đem bán cho khách hàng. Còn khi bị lỗi, chúng sẽ được dùng để làm súp kèm thêm với nước sốt, rau thơm…

Hải sản đông lạnh

7-mon-an-ban-khong-nen-goi-khi-di-nha-hang-cuoi-nam

Tôm cá được bảo quản tốt thì vẫn có thể còn tươi qua đêm, nhưng riêng hàu thì các đầu bếp đều khuyên không nên ăn nếu nhà hàng cách nơi đánh bắt hàng trăm km. Bởi chúng dễ chết khi đi đường dài và không được bảo quản thích hợp. Khi đó, hàu sẽ tiết ra chất độc.

Lưu ý này cũng đúng với những hải sản buộc phải bảo quản lạnh khắt khe (mực, bạch tuộc, cá thu…). Các nhà hàng bình dân có thể mua hải sản hỏng giá rẻ về tẩm ướp, chiên rán khiến bạn không nhận ra chất lượng thật của chúng.

Nói chung, hải sản chết có tốc độ hỏng, phân rã còn nhanh hơn cả thịt, và sinh ra độc tố histamine.

Món đặc biệt, hoặc khuyến mại

Một số nhà hàng làm các món đặc biệt dựa trên những thực phẩm sắp hết hạn. Tốt nhất, nếu muốn ăn đồ tươi, nên ăn những món xuất xứ địa phương, chứ đừng dùng hàng nhập từ xa, hoặc chúng buộc phải được nhập mới trong ngày.

Món ăn ở nhà hàng quá đông khách

Với những nhà hàng quá đông khách, thường họ phải làm sẵn nhiều món từ hôm trước, rồi đóng đông và hôm sau rã ra nấu. Hoặc thực phẩm phải được bảo quản lạnh khoảng 2 tuần trở lên, đảm bảo luôn phục vụ đủ khách trong ngày. Việc chế biến cũng sẽ không được kiểm soát chặt.

Bài viết mới nhất

Huyền thoại muốn 2 sao Barca chơi cho Real Madrid

Trong số những người ca ngợi khả năng của anh có cựu tiền đạo Real Madrid Fernando Morientes, người tin rằng Yamal hiện đang...

Thần Tài báo mộng: 3 tuổi tháng 11 giàu sang, tháng 12 phát đạt, một bước thành đại gia

Những con giáp nay may mắn được thần tài gọi tên, phú quý hơn người, tháng 11 giàu sang, tháng 12 phát đạt, phúc...

Arteta cảnh giác với Leicester City

Trong khuôn khổ vòng 6 Ngoại hạng Anh, Arsenal sẽ có cuộc tiếp đón Leicester City. Với lợi thế sân nhà cùng chất lượng...

‘Chelsea gave me a massive pay rise but I had to get out – I needed to enjoy myself again’

Callum Hudson-Odoi gia nhập đội trẻ Chelsea từ khi 7 tuổi vào năm 2007, trước khi ra mắt đội một 11 năm sau đó...

Dàn hoa hậu hé lộ tuổi thơ đầy nước mắt: mẹ Thiên Ân mất sớm, Thùy Tiên chỉ xin được ăn cơm rau

Ít ai biết rằng họ đã từng trải qua tuổi thơ với những câu chuyện buồn.Hoa hậu Bảo Ngọc Hoa hậu Liên lục địa 2022 -...