2022-12-10 14:30:37
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/content/2022/12/10/2-1427.jpg
Array

Luộc vịt đừng cho mỗi nước lã với gừng, thêm thứ này thịt hết mùi hôi, ngọt đậm đà khó cưỡng

Với công thức dưới đây, chị em có thể luộc vịt thơm ngon, đậm vị, ai ăn cũng khen hết lời.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt luộc

– 1 con vịt khoảng 2kg

– 2 củ gừng tươi

– 1 củ hành khô

– Giấm gạo

– Rượu trắng

Cách luộc vịt thơm ngon đậm vị

Bước 1: Sơ chế vịt

Khi mua vịt sống, bạn nên nhờ người bán làm lông vịt. Nếu tự làm vịt, bạn hãy cắt tiết sẽ được nhúng vào nước sôi để vặt sạch lông. Bạn sẽ thấy ở các lỗ chân lông trên mình vịt có chất lỏng màu đen, nhớ nặn ra hết rồi rửa sạch vì nó làm cho vịt có mùi hôi.

1

Phao câu là thủ phạm chính gây mùi hôi tanh cho thịt vịt luộc, vì vậy bạn nên cắt bỏ hẳn phần phao câu vì nó vừa hôi lại vừa không có lợi cho sức khỏe. Một lưu ý nữa là bạn nhớ bóc lấy phần lưỡi bẩn trong mỏ vịt ra nhé!

Sau khi làm sạch lông, bạn mổ bụng vịt lấy hết phần lòng ra ngoài. Lòng vịt bạn có thể sơ chế sạch, cho vào luộc với vịt hoặc thái nhỏ để làm món lòng vịt xào miến, xào đậu cô ve, xào hoa thiên lý…

Bước 2. Mẹo khử mùi hôi cho thịt vịt

Sau khi làm lông, cắt phao câu thì bạn hãy dùng muối chà xát vào con vịt rồi rửa sạch. Sau đó, bạn hãy cắt vài lát gừng chà lên rồi rửa lại lần nữa, gừng có tác dụng khử mùi hôi vịt hiệu quả và giúp vịt thơm hơn khi luộc.

Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng rượu trắng hoặc rượu gừng, giấm gạo để rửa vịt rồi xả lại với nước, chắc chắn vịt sẽ không còn mùi hôi.

2

Bước 3. Luộc vịt

Thịt vịt ngon phụ thuộc phần lớn vào nguyên liệu và cách luộc vịt. Bạn bắc một nồi nước lên bếp nấu sôi lượng nước đủ để ngập hết con vịt, cho vào đó 1 củ gừng đập dập, hoặc 1 củ hành khô nướng, hoặc 1 củ gừng nướng. Các nguyên liệu này sẽ giúp món vịt luộc có mùi hương thơm lừng và vô cùng hấp dẫn.

Khi luộc vịt, bạn không nên để lửa lớn, nước vừa sôi thì hạ lửa nhỏ, luộc trong khoảng 20 – 30 phút cho vịt chín từ từ.

Luộc vịt trong khoảng 20 phút, bạn lấy đũa xiên vào đùi vịt, nếu thấy nước chảy ra không có màu đỏ là vịt đã chín bên trong. Vớt ra, để nguội bớt rồi chặt nhỏ ăn ngay.

Bài viết mới nhất

Kroos khẳng định Real sẽ vô địch dù không có mình

Cuối mùa giải trước, Kroos gây bất ngờ khi tuyên bố giải nghệ sau vòng chung kết EURO 2024. Điều này mang tới sự...

Rõ ngày trở lại của Dani Olmo

Kể từ khi chuyển sang khoác áo Barcelona ở kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua, Dani Olmo đã duy trì phong độ ấn...

Chuyển nhượng sáng 5/10: Man Utd họp chốt tương lai Ten Hag; Real Madrid giành Duran với Chelsea

1. Man Utd họp chốt tương lai Erik ten HagTheo The Athletic, Sir Jim Ratcliffe cùng các cộng sự sẽ tổ chức cuộc họp...

Arsenal vs Southampton (21h00, 05/10): 4 bàn; Sụp đổ ở Emirates

Thời gian & địa điểm- Thời gian: 21h00, ngày 05 tháng 10, thứ Bảy- Địa điểm: EmiratesPhong độPSG vẫn thống trị đấu trường quốc...

Marseille 1-1 Angers: 2 thẻ đỏ hiệp 1; Mason Greenwood nhạt nhòa

Cầu thủ hay nhất trậnJonathan Rowe (Whoscored: 7.9; Sofascore: 8.1)Dù được kỳ vọng sẽ tạo nên điểm nhấn với vai trò cầu thủ chơi...