2022-12-06 12:09:14
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyMi8xMi8wNi9tdWEtY2FpLXRoYW8tY2hvbi1jYXkteGFuaC1oYXktdHJhbmctbmdvbi1ob24tbmd1b2ktdHJvbmctbWFjaC1jYWNoLWNob24tY2h1YW4tMTIwODU0LmpwZw==.webp
Array

Mua cải thảo chọn cây xanh hay trắng ngon hơn: Người trồng mách cách chọn chuẩn

Để chọn những cây cải thảo ngon, bạn hãy tham khảo mẹo nhỏ dưới đây.

Cải thảo trắng

Cải thảo có màu phổ biến là trắng vàng dịu và trắng nhạt. Đây là giống cải thảo có thời gian sinh trưởng ngắn. Loại này có nhiều nước và ngọt hơn cải thảo xanh.

Tuy nhiên, vì chứa nhiều nước nên loại cải thảo trắng cũng khó bảo quản lâu. Do đó, nếu mua cải thảo trắng, bạn nên chế biến luôn, không để quá lâu tránh tình trạng cải bị thối hỏng.

Cải thảo trắng sẽ hợp với các món như nấu canh, ăn lẩu, làm nhân bánh, xào thịt…


cach-chon-cai-thao-01

Cải thảo xanh

Cải thảo xanh là loại thu hoạch muộn. Do chu kỳ sinh trưởng dài hơn nên nước trên thân cây và rễ sẽ dành để cung cấp nước cho lá. Cải thảo xanh thường có lá to hơn cải thảo trắng.

Cải thảo xanh chứa ít nước hơn cảo thảo trắng nên nó cứng hơn và có thể bảo quản được lâu hơn.

Vào mùa đông, bạn có thể mua loại cải thảo này và bảo quản chúng để ăn dần.

Cải thảo xanh sẽ hợp với các món dưa cải thảo, kim chi cải thảo, nấu canh xương…

Một số lưu ý khi chọn cải thảo

Độ cuốn của cây cải thải

cach-chon-cai-thao-02

Muốn mua cải thảo ngon, bạn hãy chọn những cây cuốn chặt. Dùng tay ấn thử vào thân thấy chắc và căng, vài lá bên ngoài có thể hơi lỏng lẻo một chút. Những cây cải thảo cuốn chặt chứng tỏ chúng nhận được đủ dinh dưỡng trong quá trình sinh trưởng. Những cây như vậy thường ít bị thối và rỗng bên trong.

Không nên mua những cây lá cuốn lỏng lẻo, cầm nhẹ tay. Bên trong loại cải thảo này thường bị rỗng và dễ bị sâu bệnh.

Độ tròn của rễ cây

cach-chon-cai-thao-04

Lật ngược cây cải thảo để nhìn rễ có tròn và gọn gàng không. Bạn có thể dùng móng tay bấm vào phần rễ. Nếu để lại vết bấm và bắn nước ra ngoài thì đó là cây cải tươi. Nếu phần rễ dai cứng, không dễ bấm thì chứng tỏ nó đã bị để lâu, mất nước.

Phần rễ bị thối và vàng có nghĩa là cải thảo bị hỏng, không nên mua.

Độ tươi của lá

Lá cải thảo thường sạch, trong mờ và không có đốm đen. Nên mua cây cải thảo lá còn tươi. Lá cải mềm, héo chứng tỏ nó đã bị để lâu, ăn sẽ không giòn.

Nếu phần lá có đốm đen chứng nó nó bị sâu tấn công trong quá trình trồng. Những cây này cũng không nên mua.

Bài viết mới nhất

Philippines nhận cú tát trời giáng trước trận gặp Việt Nam

Ngày hôm nay 19/5, truyền thông khu vực đăng tải thông tin cho biết đội tuyển Philippines sẽ bay sang Dubai để tập huấn nhằm...

Lâm Khánh Chi khiến dân tình bức xúc vì đăng ảnh cố người mẫu Đức Tiến cấp cứu trước khi qua đời

Lâm Khánh Chi mới đây đã nhận về “cơn mưa chỉ trích” khi có hành động nhắc đến cố người mẫu Đức Tiến vì hay tin anh ra đi mãi mãi.

PVF-CAND quá mạnh, Long An bị vùi dập

Sau trận hòa đáng tiếc trước Bình Phước, CLB Long An hành quân ra Bắc gặp PVF-CAND. Ở thời điểm hiện tại, đoàn quân...

3 con giáp bị vận đen đeo bám trong tuần tới, cẩn thận tiền chưa vào túi đã gặp chuyện rủi ro

Trong tuần sau từ ngày 20/5-26/5, ai thuộc 3 con giáp này cần phải cẩn thận vì có thể gặp phải nhiều rủi ro và thách thức do vận đen đeo bám, khiến cho công việc và tài chính trở nên khó khăn hơn.

Sau 1/7/2024, người sinh năm 1964, 1984, 1999 cần làm ngay để tránh bị phạt

Người sinh năm 1964, 1984, 1999 cần chú ý đến thời hạn sử dụng của thẻ Căn cước công dân và cần đổi sang...