2022-10-25 16:20:21
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/content/2022/10/25/1-1619.jpg
Array

5 mẹo cực dễ giúp bạn rán cá không sát chảo, cá vàng giòn, cả nhà đều mê tít

Để rán cá vàng giòn quả thực không hề khó, hãy nắm vững những mẹo hay dưới đây.

Làm lớp áo cho cá

Nhiều người nghĩ rằng làm lớp áo cho cá thì món cá dễ bị ngán. Nhưng lớp áo này thường khiến chảo không bị dính, giúp miếng cá giòn tan, hấp dẫn. Bạn có thể làm lớp bột áo từ bột mì, hoặc bột rán giòn. Và đó cũng là bí quyết giúp các món chiên rán khác thơm ngon đúng điệu. Ngoài ra, bạn cũng có thể bóp vụn bánh mì để làm bột áo.

Sau khi sơ chế cá, bạn để cá thật ráo. Trước khi cho cá vào rán, bạn tẩm một lớp bột mỏng bên ngoài. Hãy nhớ là mỏng thôi nhé vì nếu dày cá sẽ dễ bị ngán và mất đi vị tự nhiên vốn có. Khi tẩm bột, bạn nên rán cá trong chảo ngập dầu vì điều này giúp thịt cá cũng như bột được chín đều, không bị sượng và dai.

1

Dùng muối

Khi cho dầu ăn vào chảo, bạn đừng quên thả thêm vài hạt muối vào rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán cá như bình thường. Lúc này, dầu sẽ không còn bắn lên nữa, cá được rán chín vàng, thơm phức. Ngoài ra, muối giúp cá dễ lật, trước khi rán cá, bạn ngâm cá với nước muối pha loãng chừng 10-15 phút. Sau đó để ráo cá hoặc thấm khô cá rồi cho vào rán.

Bôi lòng trắng trứng lên cá

Trước khi rán cá, nếu bôi lòng trắng trứng lên khắp bề mặt cá sẽ khiến cá vừa ngon, không bị sát chảo, da lại vàng giòn, hấp dẫn.

Sát gừng xuống đáy chảo

Trước khi rán cá, bạn hãy thử dùng một lát gừng sát khắp lên mặt chảo. Đây là một trong những cách chống dính khi rán cá rất hiệu quả, thậm chí nó có tác dụng với cả khi chiên rán các thực phẩm khác.

2

Cho từng con cá vào một

Điều này có lẽ không phải ai cũng biết. Theo nguyên tắc, khi lượng nhiệt do lửa cung cấp có giới hạn nhưng bạn lại cho cá quá nhiều sẽ khiến nguồn nhiệt bị thiếu hụt dẫn đến cá chín không đều và dễ bị khét sống lẫn lộn. Ngoài ra, bạn cũng nên đậy vung để lượng nhiệt được tỏa đều, giúp cá chín từ trong ra ngoài.

Khi đậy vung sẽ khiến hơi nước bị đọng lại, vì vậy hãy khéo léo không để hơi nước rơi xuống chảo sẽ làm mềm và nhũn cá và khiến dầu bắn tung tóe đấy. Và đặc biệt hơn, trước khi chiên bạn nên cắt nhiều khía trên mình cá. Cách này giúp dầu thấm sâu và tạo độ giòn cho miếng cá, giúp miếng cá chín bung đều khá đẹp mắt.

Bài viết mới nhất

Vợ chồng đừng nói với nhau 5 điều này nếu muốn hôn nhân hạnh phúc, bền lâu

Dưới đây là 5 điều mà vợ chồng nên tránh nói với nhau để không làm tổn thương đối phương và giữ gìn hạnh...

Từ năm 2025, chủ xe có phải mua bảo hiểm xe máy bắt buộc?

Luật Trật tự, ATGT đường bộ 2024 sửa đổi, bổ sung nhiều quy định mới về điều kiện của người điều khiển phương tiện...

Mở cửa bước vào nhà thấy 3 thứ này: Họa ập tới, tìm cách hóa giải ngay

Khi bước vào nhà nếu đập vào mắt bạn là 3 thứ này, thì gia chủ tìm cách di chuyển hoặc hóa giải để...

60 ngày cuối cùng năm Giáp Thìn 2024: 3 tuổi Phật Tổ ban lộc, không thành tỷ phú cũng đón Tết to nhất vùng

Tử vi trong 2 tháng cuối năm 2024, những con giáp dưới đây kinh doanh buôn bán đắt hàng, tiền vào như thác lũ.Tuổi...

3 con giáp dễ gặp tai họa, thị phi cần phải hết sức đề phòng trong năm 2025

3 tuổi Dậu, Thân, Tuất rất dễ gặp tai họa, thị phi từ những lời nói thiếu kiểm soát, cần hết sức đề phòng...