2022-10-25 16:17:23
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/content/2022/10/25/canh-khoai-so-nau-tom-3-1613.jpg
Array

Món canh khoai sọ nấu theo cách này đơn giản nhưng thơm ngon, khoai dẻo bùi

Canh khoai sọ là món ăn khá đưa cơm. Với cách làm này, món canh trở nên vô cùng đơn giản. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được khoai sọ thơm ngon, dẻo dẻo, bùi bùi.

Canh khoai sọ nấu tôm

Nguyên liệu

– Khoai sọ

– Tôm

– Thì là

– Gia vị thông thường

Cách thực hiện

– Khoai sọ mua về bạn bào sạch vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó ngâm khoai trong nước muối loãng khoảng 20 phút để giảm độ nhớt rồi vớt ra rửa sạch lại với nước, để ráo. Để không bị ngứa khi gọt khoai bạn giữ tay thật khô trước khi gọt, để nguyên củ khoai không rửa.

– Tôm rửa sạch, cắt râu, cắt riêng đầu tôm, mình tôm lột vỏ, xử lưng, bỏ chỉ đen, ướp tôm ít hạt nêm.

– Phi thơm hành khô, dầu. Cho đầu tôm vào, dằm đầu tôm để ra gạch rồi cho khoai vào xào chung, nêm ít gia vị, cho nước vào nấu.

– Khoảng 10 phút sau khoai đã bở, bạn cho tôm đã ướp vào canh, nấu thêm 3 phút, nêm nếm lại gia vị. Cắt thì là vào canh.

Món canh có màu ngả vàng là màu gạch tôm, có mùi thơm của thì là, khoai dẻo, ăn rất ngon ngọt.

Empty

Canh khoai sọ hầm xương

Nguyên liệu

– Khoai sọ: 700g

– Xương heo: 500g

– Hành lá: 1 ít

– Ngò om: 1 ít

– Bột canh: 1/2 muỗng canh

– Gia vị thông dụng: 1 ít

Cách thực hiện

– Đầu tiên, khoai sọ mua về bạn đem gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Hành lá, ngò om bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

– Cho xương ra nồi và trụng qua 3 – 4 lần với nước sôi để xương được sạch các vết máu. Sau đó, cho 1.5 lít nước vào và hầm với lửa nhỏ trong khoảng 40 phút để xương mềm. Sau đó, nêm thêm vào đó 1/2 muỗng canh hạt nêm cùng 1/2 muỗng canh bột canh.

– Xương hầm được 40 phút thì bạn cho khoai sọ vào nấu ở lửa vừa. Tiếp đến, nêm thêm 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột canh cùng 1 muỗng cà phê muối vào nồi canh. Nấu tiếp trong vòng 15 phút, lúc này khoai sọ đã chín mềm thì nêm nếm lại gia vị. Sau cùng, cho hành lá và ngò om đã cắt nhỏ và 1 ít tiêu vào rồi tắt bếp.

Món canh khoai sọ hầm xương mang hương vị thanh mát, kết hợp với đó là vị béo bùi từ khoai. Nước canh mang vị ngọt từ xương, cùng khoai sọ mềm, bùi bùi.

Với món canh này, thưởng thức lúc còn nóng cùng với cơm trắng là ngon nhất.

Bài viết mới nhất

Arteta ủng hộ Tuchel, bóng gió chuyện dẫn dắt ĐT Anh trong tương lai vì 1 lý do

Sau hơn 3 tháng tìm kiếm, ĐT Anh chốt hạ Thomas Tuchel sẽ thay thế Gareth Southgate ngồi vào chiếc ghế nóng. Hợp đồng...

Arsenal muốn chiêu mộ Kolo Muani trong tháng 1

Arsenal đang cân nhắc tăng cường hàng công trong kỳ chuyển nhượng mùa đông, với Randal Kolo Muani của Paris Saint-Germain nổi lên như...

Ronaldo kiếm tiền khủng, nhiều gấp đôi Messi

Cristiano Ronaldo là một trong số ít cầu thủ có sức ảnh hưởng toàn cầu. Siêu sao 39 tuổi sở hữu thương hiệu mạnh...

Showbiz 18/10: Bảo Thanh gặp chấn thương ở chân, Kỳ Duyên lên tiếng về chuyện bò học

Khi trò chuyện với một số khán giả, Bảo Thanh nói rằng vì bản thân chạy quá đà trong lúc chơi pickleball nên mới...

Tử vi ngày 19/10, thần tài chỉ điểm con số may mắn cho 12 con giáp thuận lợi phất lên trông thấy

Hôm nay tuổi Tý cần đề phòng tiểu nhân, tuổi Dần có thể gặp được quý nhân. Tuổi tý - Con số may mắn 57,...