2022-10-24 10:36:14
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyMi8xMC8yNC90aGEtZ2lhLXZpLW5heS12YW8tbmF1LWNhbmgtcmlldS1jdWEtaGV0LXNhY2gtbXVpLXRhbmgtbmdvbi1jdWMtcGhhbS0xMDM1NTkuanBn.webp
Array

Thả gia vị này vào nấu canh riêu cua hết sạch mùi tanh, ngon cực phẩm

Với công thức nấu món canh riêu cua dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, hoàn hảo ai cũng phải thích thú khi thưởng thức.

 

Nguyên liệu nấu canh riêu cua

300gr cua đồng

200gr giò sống

4 quả cà chua

Đậu hũ

Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn,…. me

cach-nau-canh-rieu-cua-dong-dong-thanh-tung-mieng-cuc-ngon-202005201557583244

Cách nấu canh riêu cua ngon đúng chuẩn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế cua đồngSơ chế cua đồngĐể mua được cua đồng ngon, bạn nên chọn những con có màu xám đục, phần mai cua có màu sáng hơn, chắc, khỏe, còn nguyên càng, nguyên chân. Lấy tay ấn nhẹ vào yếm cua, nếu thấy nổi bọt khí tức là cua tươi ngon.

Cua đồng mua về rửa cho sạch, tách mai ra khều lấy gạch. Cua cho vào máy xay hoặc là cối, cho thêm một chút muối rồi giã nhuyễn lọc lấy nước cua. Sau đó, dùng lọc để gạn 2-3 lần cho nước cua không bị sạn.

canh rieu cau

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Cà chua và các gia vị nêm canh như hành, rau mùi rửa sạch. Cà chua cắt thành múi cau cho dễ gắp, hành khô bóc vỏ và thái mỏng rồi đem phi giòn.

Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, sau đó chiên vàng hai mặt. Cho me vào một chén nước sôi, đảo đảo cho me ra hết nước thì chắt nước ra làm phần nước cốt me.

Bước 3: Nấu riêu cua

Đặt nồi nước cua lên bếp, khuấy nhẹ và đun nhỏ lửa, không được khuấy mạnh sẽ làm riêu cua không đóng thành miếng được.

Khi gạch cua đóng tảng và sôi khoảng 3-4 phút thì cho vớt gạch cua ra bát để riêng. Phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào sơ, nêm ½ thìa bột canh rồi cho thêm gạch cua vào xào chung.

canh-rieu-cua-nau-ngot-thumbnail

Bước 4: Hoàn tất món ăn

Hoàn tất món ănHoàn tất món ănSau khi đã xào xong, thêm cà chua, nước me vào trong nồi đun sôi. Đợi nước sôi, bạn viên từng viên giò sống vào thả vào nồi nước riêu. Đợi khi chả chín thì thêm đậu phụ đã rán vào, đun thêm 2-3 phút thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

Tô canh riêu cua có một màu đỏ đẹp mắt từ cà chua, thêm vào đó là từng tảng cua nổi lên trên nhìn cực kỳ hấp dẫn. Nước canh riêu cua đậm đà, có vị chua từ cà và me, phảng phất thêm mùi cua đồng, rất hấp dẫn.

Bạn có thể ăn canh riêu cua cùng với cơm nóng, bún hay bánh canh đều rất tuyệt vời. Khi ăn hãy cho thêm chút rau sống và sate để tăng thêm mùi vị và để món ăn không bị ngấy.

Bài viết mới nhất

“Đẳng cấp của Barella sánh ngang với Rodri”

Nicolo Barella chơi tốt trong trận hoà 0-0 của Inter Milan trước Man City vừa qua. Cầu thủ người Italia giúp cho tuyến giữa...

Sếp lớn LĐBĐ Malaysia lên tiếng về mức lương của HLV Park Hang-seo

Cách đây chưa lâu, truyền thông Malaysia đã đưa tin LĐBĐ nước này (FAM) thực sự muốn chiêu mộ HLV Park Hang-seo và sẵn...

Việt Nam có loại cá giàu omega-3 như cá hồi, rẻ chỉ bằng 1/5 cá hồi, gặp nhớ mua ngay kẻo lãng phí

Loại cá này còn không lo ngậm thủy ngân nhiều như cá hồi rất an toàn lại tốt cho sức khỏe.Đó chính là cá...

“Cậu ấy sẽ đóng phần quan trọng trong kế hoạch của Ten Hag”

Hè này, Man United đã chi đậm để mang về sân Old Trafford thêm 2 trung vệ lần lượt là Leny Yoro và Matthijs...

Vì sao nên gõ 3 lần trước khi mở cửa nếu bạn đi vắng nhiều ngày mới về? Người xưa dặn đừng cãi

Theo kinh nghiệm của người xưa thì hành động gõ cửa 3 lần này giúp mang lại lợi ích mà không gây hại gì.Đừng...