2022-10-17 09:27:00
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/content/2022/01/20/22-1352.jpg
Array

Đổ nước lã vào ngâm măng khô: Đầu bếp lắc đầu, bảo sao măng vừa đắng lại lâu mềm

Đầu tiên, măng khô mua về bạn cần phải rửa măng khô thật sạch để có thể loại bỏ hết lớp chất bẩn và bụi bám trên măng. Sau đó, ngâm cho măng nở theo cách sau đây.

Măng khô nấu xương heo là món ăn ngon lành, rất thích hợp vào ngày Tết. Ngay cả khi thờ cúng, nhiều gia đình cũng luôn có một bát canh xương măng.

Tuy nhiên măng khô nếu không biết cách xử lý sẽ có màu đen, cứng, khô, không ngon. Để khắc phục nhược điểm này, thay vì ngâm bằng nước lã thông thường, bạn hãy ngâm măng khô bằng nước vo gạo.

Nước vo gạo sẽ giúp măng rất nhanh mềm, sáng màu, làm sạch các chất độc còn sót lại trong măng.

22

Cách ngâm măng khô với nước gạo

Măng khô mang rửa sạch bụi bẩn. Sau đó cho măng khô vào ngâm khoảng 6-8 tiếng để nở mềm. Theo kinh nghiệm dân gian, người ta hay ngâm măng khô bằng nước vo gạo. Bạn có thể thay nước ngâm măng 2-3 lần để lọc sạch vị đắng còn sót lại.

Vớt măng đã ngâm mang ra rửa sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi. Sau đó gạn nước và cho nước khác vào tiếp tục ninh mềm trong 1 tiếng đồng hồ.

4

Vớt măng đã mềm cho ra rổ, để ráo nước. Xé nhỏ cái măng thành sợi để sẵn sàng chế biến các món ăn khác nhau như: canh măng khô ninh xương, măng khô xào…

Lưu ý: Nếu lỡ may lượng măng chuẩn bị quá nhiều và không sử dụng hết, chị em có thể cho măng vào túi có khóa kéo và bảo quản trong tủ lạnh. Với cách làm này bạn có thể bảo quản măng chừng 1 tuần nếu ở ngăn mát và 1 tháng nếu ở ngăn đá.

Hướng dẫn cách làm canh măng khô nấu xương heo ngon

Nguyên liệu:

– Măng khô

– 1 cái móng giò heo

– Hành lá, hành khô

– Nước mắm, muối, hạt tiêu vừa đủ

Cách chế biến:

– Bước 1: Măng hoàn thành các bước ngâm, xé như hướng dẫn ở trên.

meo-ngam-mang-kho

– Bước 2: Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó đem luộc sơ trong nồi nước sôi có cho xíu muối, sau đó xả lại dưới vòi nước sạch.

– Bước 3: Cho móng vào nồi hầm, cho ít mắm vào cùng rồi đảo một lúc cho móng được ngấm vị.

– Bước 4: Tiếp đến, chế lượng nước đủ ăn vào nồi để nấu. Để nước sôi, bạn hớt sạch phần bọt váng ở xương tiết ra để nước canh được trong, ngon.

– Bước 5: Sau khi luộc măng xong để ráo nước rồi cho măng vào xào. Khi xào, nêm ít mắm và hạt nêm cho ngấm vị.

– Bước 6: Hớt xong bọt,  bạn cho phần măng xào vào nồi canh xương và tiến hành đậy nắp nồi áp suất để ninh nấu. Sau khi ninh khoảng 20, 30 phút thì canh măng sẽ mềm, nhừ.

5

Thả hành củ, rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào canh rồi múc canh măng khô móng giò ra bát thưởng thức.

Canh măng khô hầm xương là món ăn rất phổ biến trong những mâm cơm ngày Tết. Vị đậm đà, nóng hổi của canh măng khô hầm xương rất thích hợp cho bữa cơm những ngày Tết trời se lạnh.

Bài viết mới nhất

Mẫu nhí diễn vedette tại Paris Ella Bùi dùng cát-xê ủng hộ các bạn nhỏ vùng cao

Ella Bùi (sinh năm 2014, tên thật Bùi Ngọc Khánh An) là một trong những gương mặt mẫu nhí nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay.

19 đối tượng được mua BHYT bằng ngân sách nhà nước: Ai không biết quá thiệt thòi

Theo quy định những trường hợp này được mua BHYT từ tiền ngân sách nhà nước, người dân nên biết sớm kẻo thiệt thòi.Bảo...

Tháng 9 âm bứt phá: 3 con giáp vượt trở ngại, bất ngờ thành triệu phú

Tháng 9 âm lịch này, vận mệnh của 3 con giáp này sẽ có những bước ngoặt đáng kinh ngạc. Với sự dũng cảm,...

2 thứ ở chồng đàn bà nên lờ đi, càng cố tìm hiểu càng đau lòng

Hôn nhân nên dành cho nhau những tin tưởng, những khoảng tự do nhất định. Đàn ông có ngoại tình hay không thể hiện...

Nam ca sĩ có thể bị tù chung thân vì dính cáo buộc hiếp dâm ở mức độ đặc biệt nghiêm trọng

Ngày 7/10, thành viên NCT Moon Taeil bị buộc rời nhóm liên quan đến vụ hiếp dâm đặc biệt. Nếu bị kết tội, anh có thể phải chịu án tù chung thân.