2022-09-23 16:39:24
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL2NvbnRlbnQvMjAyMi8wOS8yMy9jaHVhLW1hbjAtMTYzOS5wbmc=.webp
Array

Nhỡ tay nấu mặn thì đừng vội cho nước, thêm thứ này vào càng làm món ăn thêm tròn vị

Khoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Cho vào món ăn trước khi ăn 15 phút, khoai tây sẽ hút bớt độ mặn của món ăn. Áp dụng cho các món canh, kho, xào.

Dùng khoai tây

Bạn hãy lấy khoai tây sống, cắt thành lát mỏng rồi bỏ vào nồi canh hoặc súp bị mặn. Để khoai trong đó ít nhất 15 phút. Những lát khoai tây có thể hút muối rất hiệu quả. Sau đó bạn chỉ cần vớt khoai tây ra và nêm nếm lại xem vị của món ăn đã phù hợp chưa.

Dùng giấm hoặc nước chanh tươi

Một lượng nhỏ giấm gạo hoặc nước chanh tươi sẽ giúp trung hòa vị mặn của món ăn. Lưu ý, với những món ăn có sữa, bạn không nên dùng cách này vì dưới tác dụng của giấm/chanh sữa sẽ bị kết tủa, làm thay đổi mùi vị của món ăn.


chua-man0

Dùng cà chua

Nếu không có chanh và khoai tây, cũng có thể sử dụng cà chua cắt lát dày cho vào món ăn và ngâm trong đó từ 15 đến 20 phút. Cà chua có thể giúp để làm giảm vị mặn của món ăn. Tuy nhiên, cà chua sẽ không hiệu quả bằng những phương pháp trên vì loại quả này chỉ có vị chua dịu nhẹ.

Lòng trắng trứng giúp hút vị mặn của món ăn

Đối với các món canh, món súp nấu bị mặn, bạn có thể lấy lòng trắng trứng gà hoặc trứng vịt, không cần đánh tan, đổ trực tiếp vào nồi và để sôi khoảng 5 phút. Vị mặn sẽ giảm đi nhiều. Tuy theo lượng đồ ăn bạn nấu mà sử dụng lượng lòng trắng cho phù hợp.

lo-tay-nau-man-dung-voi-cho-nuoc-02

Mật ong giúp làm dịu vị mặn

Bạn có thể sử dụng mật ong cho một số món ăn. Vị ngọt thanh của mật ong sẽ giúp món canh, mọt súp bớt mặt và có vị ngọt tự nhiên. Ngoài ra, bạn có thể dùng đường thay thế cho mật ong. Lưu ý, chỉ nêm một lượng đường/mật ong vừa phải, cho vừa khẩu vị, không nên nêm quá nhiều sẽ khiến món ăn đổi vị.

Dùng nước

Đối với những món canh, món súp, món kho có nước, nếu bị mặn thì bạn có thể cứu nguy bằng cách thêm nước. Thêm nước một cách từ từ và nêm nếm xem món ăn đã vừa miệng chưa. Có thể nêm thêm một số loại gia vị cần thiết khác như bột ngọt, tiêu, ớt bột để đảm bảo món ăn thơm ngon.

Bài viết mới nhất

Cầu thủ tốt nhất và tệ nhất Dortmund trong chiến thắng trước PSG

Sau khi xuất sắc đánh bại Atletico Madrid với tổng tỷ số 5-4 sau hai lượt trận ở vòng tứ kết, Dortmund tiếp đục...

Từ nay đến 1/7/2024: 8 trường hợp thu hồi và đổi Giấy đăng ký xe, nếu không bị phạt 4-6 triệu đồng đúng không?

Theo quy định những trường hợp này cần thu hồi và cấp đổi lại giấy đăng ký xe càng cố giữ lại càng bị...

Tây Ban Nha sẽ không lặp lại sai lầm với Pedri

Trong những tháng gần đây, ý tưởng về một số cầu thủ trẻ Tây Ban Nha thi đấu ở cả EURO 2024 và Thế...

Thương vụ 51 triệu bảng đang trên đường gia nhập Arsenal

Mặc dù Kai Havertz tỏ ra rất nhạy bén trước khung thành trong thời điểm Pháo thủ cạnh tranh chức vô địch Premier League,...

Cầu thủ suýt khiến Real ôm hận trước Bayern

Trong phần lớn thời gian của trận đấu, Real Madrid dường như chơi lép vế trước Bayern. Bước vào trận đấu với tư cách là...