2022-09-23 08:40:47
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyMi8wOS8yMy9sby10YXktbmF1LW1hbi1kdW5nLXZvaS10aGVtLW51b2MtY2hvLXRodS1uYXktdmFvLW5vaS1naXVwLWtoYWMtcGh1Yy10dWMtdGhpLW1vbi1hbi1jYW5nLXRyb24tdmktMDg0MDAxLmpwZw==.webp
Array

Lỡ tay nấu mặn đừng vội thêm nước, cho thứ này vào nồi giúp khắc phục tức thì, món ăn càng giàu dinh dưỡng

Với cách làm dưới đây chị em sẽ có một món ăn hoàn hảo, tròn vị mà không cần tốn nhiều thời gian công sức chữa mặn

Dùng khoai tây cứu mặn

Bạn hãy lấy khoai tây sống, cắt thành lát mỏng rồi bỏ vào nồi canh hoặc súp bị mặn. Để khoai trong đó ít nhất 15 phút. Những lát khoai tây có thể hút muối rất hiệu quả. Sau đó bạn chỉ cần vớt khoai tây ra và nêm nếm lại xem vị của món ăn đã phù hợp chưa.

Dùng giấm hoặc nước chanh tươi

Một lượng nhỏ giấm gạo hoặc nước chanh tươi sẽ giúp trung hòa vị mặn của món ăn. Lưu ý, với những món ăn có sữa, bạn không nên dùng cách này vì dưới tác dụng của giấm/chanh sữa sẽ bị kết tủa, làm thay đổi mùi vị của món ăn.


nau canh bi man 1

Dùng cà chua cứu mặn

Do trong cà chua chứa nhiều vitamin C nên có khả năng hút vị mặn. Vì vậy, khi nâu canh bị mặn nếu trong nhà không có chanh và khoai tây, cũng có thể sử dụng cà chua cắt lát dày cho vào món ăn và ngâm trong đó từ 15 đến 20 phút. Cà chua có thể giúp để làm giảm vị mặn của món ăn. Tuy nhiên, cà chua sẽ không hiệu quả bằng những phương pháp trên vì loại quả này chỉ có vị chua dịu nhẹ.

Lòng trắng trứng giúp hút vị mặn của món ăn

Đối với các món canh, món súp nấu bị mặn, bạn có thể lấy lòng trắng trứng gà hoặc trứng vịt, không cần đánh tan, đổ trực tiếp vào nồi và để sôi khoảng 5 phút. Vị mặn sẽ giảm đi nhiều. Tuy theo lượng đồ ăn bạn nấu mà sử dụng lượng lòng trắng cho phù hợp.

nau canh bi man

Mật ong hoặc chút đường giúp làm dịu vị mặn

Bạn có thể sử dụng mật ong cho một số món ăn. Vị ngọt thanh của mật ong sẽ giúp món canh, mọt súp bớt mặt và có vị ngọt tự nhiên. Ngoài ra, bạn có thể dùng đường thay thế cho mật ong. Lưu ý, chỉ nêm một lượng đường/mật ong vừa phải, cho vừa khẩu vị, không nên nêm quá nhiều sẽ khiến món ăn đổi vị.

cach-chua-noi-canh-bi-man

Dùng nước cứu mặn

Đây chính là cách làm truyền thống mà ai cũng sử dụng khi nấu canh hoặc những món kho bị mặn. Bởi khi những món ăn bị mặn việc dùng nước là điều đầu tiên giúp chị em cứu nguy cho món ăn của mình. Tiếp sau đó, ban hãy thêm nước một cách từ từ và nêm nếm xem món ăn đã vừa miệng chưa. Có thể nêm thêm một số loại gia vị cần thiết khác như bột ngọt, tiêu, ớt bột để đảm bảo món ăn thơm ngon.

Bài viết mới nhất

De Gea sắp quay lại đội bóng cũ

Tình huống của David De Gea khiến nhiều người hâm mộ bóng đá thế giới ngạc nhiên. Thủ môn 33 tuổi này đã rời...

4 kiểu tóc tôn nhan sắc xinh đẹp của Bảo Anh, từ tóc ngắn cho đến tóc dài đều đẹp hết nấc

Ngắm nhìn những hình ảnh này của Bảo Anh, chị em sẽ tìm thấy nguồn cảm hứng để làm mới bản thân trong mùa...

Bất ngờ Arsenal – Florian Wirtz

Mùa này, Florian Wirtz đang tỏa sáng với khả năng sáng tạo và những pha rê bóng điêu luyện. Cầu thủ 20 tuổi ghi...

Đặt bát muối trong nhà tắm rất nhiều công dụng, không biết thật phí

Bát muối đặt trong nhà tắm mang lại nhiều công dụng với sức khỏe đời sống của gia đình bạn.Muối ăn không chỉ là...

Tại sao bạn nên để 1 khoản tiền nhỏ đằng sau vỏ ốp điện thoại? Rất hữu ích nhưng ít ai biết

Một số người thích để 1 khoản tiền nhỏ ở sau vỏ ốp điện thoại, bạn biết mục đích của việc làm này là...