2022-08-26 11:49:29
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL2NvbnRlbnQvMjAyMi8wOC8yNi9tZW8tbHVvYy10aGl0LWxvbi0xMTQ3LnBuZw.webp
Array

Đầu bếp 5 sao nói: Luộc thịt lợn chín xong đừng vội ăn, thêm bước nữa thịt thơm lại săn chắc dễ thái

Theo thói quen của nhiều người, luộc thịt xong chúng ta thường thái rồi ăn ngay. Tuy nhiên với cách làm này thịt không được săn chắc và cũng hơi khó thái. Nếu chúng ta sử dụng thịt lợn luộc để làm món cuốn thì thịt vừa chín xong sẽ rất khó thái mỏng.

Sau khi luộc thịt chín xong đừng vội ăn ngay, hãy làm thêm một bước nữa chắc chắn thịt sẽ ngon, ngọt thơm, đặc biệt săn chắc và dễ thái mỏng hơn rất nhiều. Vậy đó là bước gì, các bạn hãy cùng tham khảo cách luộc thịt lợn ngon dưới đây của đầu bếp nhé:

Chuẩn bị:

– Thịt chân giò (hoặc ba chỉ), hành khô hoặc hành lá, giấm trắng.

Cách làm:

Thịt sau khi mua về đem rửa sạch với nước vo gạo vài lần cho hết tạp chất hoặc bụi bẩn bám trên thịt. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi chuẩn bị luộc.

Empty

Nếu là thịt ba chỉ thì bạn có thể để nguyên miếng thịt để luộc. Còn nếu là thịt chân giò, bạn nên bó lại cho miếng thịt săn chắc hơn. Dùng chỉ cuốn chặn và tròn miếng chân giò lại. Làm vậy khi luộc miếng thịt sẽ nở ra, giữ nguyên được hình tròn rất đẹp.

Cho thịt vào nồi, thêm nước lạnh vào xâm xấp mặt thịt. Lưu ý, khi luộc thịt không nên dùng nước nóng vì nếu cho nước nóng, thịt lập tức sẽ bị co lại, làm máu thừa bên trong thịt sẽ không thể chảy ra được, thịt sẽ hôi.

Cho thêm 1 củ hành khô đập dập hoặc 2-3 nhánh hành lá cùng 1 thìa giấm trắng vào. Hành giúp thịt thơm hơn còn giấm giúp thịt trắng hơn và nó cũng sẽ bay hơi trong quá trình luộc do vậy bạn không lo thịt có mùi giấm nhé.

Khi nồi thịt sôi thì hạ nhỏ lửa, luộc liu riu đến khi thịt chín. Thời gian thịt chín phụ thuộc vào khối lượng miếng thịt to hay nhỏ. Lưu ý khi luộc bạn nên vớt bọt thường xuyên để nước luộc thịt trong, khiến thịt sạch thơm và trắng hơn.

Empty

Nếu cẩn thận hơn bạn có thể tiến hành luộc thịt làm 2 lần. Lần 1, sau khi cho thịt vào nồi, thêm hành và giấm xong, bạn đun sôi 3, hớt sạch bọt rồi lấy thịt ra, rửa lại với nước ấm. Lần 2, cho thịt đã luộc sơ qua rồi cho vào nồi nước ấm, luộc cho đến khi chín là được, thịt sẽ rất trắng, đẹp.

Thịt sau khi chín bạn vẫn có thể thái rồi ăn ngay. Nhưng nếu có thời gian, hãy làm thêm 1 bước nữa, đảm bảo thịt săn chắc, thơm hơn nhiều. Đó là cho thịt vào ngâm trong bát nước đá lạnh. Cách này giúp miếng thịt được co lại đôi chút, giữ được hình dáng mà không bị khô hay thâm lại. Hơn nữa làm cách này thịt cũng dễ thái, thái được mỏng.

Empty

Nhiều người có thời gian, sau khi ngâm thịt trong nước đá xong, đem bọc thịt kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng. Khi thái thịt, lát thịt nỏng, săn, thơm, mịn không kém gì giò. Miếng thịt này đem làm phở cuốn hoặc gỏi cuốn thì ngon hết sẩy.

Thịt luộc xong chấm nước mắm chua ngọt pha tỏi ớt, ăn kèm dưa chua, dưa hành, dưa kiệu hoặc dưa chuột muối đều rất thích hợp.

Bài viết mới nhất

Uruguay vs Colombia (07h00, 16/11): Cơn khủng hoảng tiếp diễn

Thời gian & địa điểm- 07h00, ngày 16 tháng 11, thứ Bảy- Sân vận động CentenarioPhong độUruguay không còn giữ được sự ổn định...

Liverpool giải quyết xong vấn đề lớn với Van Dijk

Khi Liverpool - đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng Premier League, chi ra 75 triệu bảng để chiêu mộ Virgil van Dijk...

Real Madrid nhận báo giá cho Laporte

Real Madrid hiện đang xem xét việc chiêu mộ Aymeric Laporte trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông, khi hàng thủ của đội bóng bị...

Deschamps phát cáu với câu hỏi về Mbappe

Rạng sáng nay, hàng công của đội tuyển Pháp đã bế tắc hoàn toàn trước ĐT Israel, khiến Les Blues bị cầm hòa ngay...

Trossard phơi bày sự thật về tuyển Bỉ

Trossard, ngôi sao của Arsenal, đã không ngần ngại chia sẻ quan điểm về màn trình diễn của tuyển Bỉ sau trận thua thất...