2022-08-20 01:06:30
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyMi8wOC8xOS9sby10YXktbmF1LW1hbi1kdW5nLXZvaS1kby10aGVtLW51b2MtbGFuaC10aGEtbmdheS10aHUtbmF5LXZhby1tb24tY2FuaC10cm9uLXZpLWRhbS1kYS1raG9uZy1tYXQtY2hhdC0xNTM5MzcuanBn.webp
Array

Lỡ tay nấu mặn đừng vội đổ thêm nước lạnh: Thả ngay thứ này vào món canh tròn vị, đậm đà không mất chất

Khi nấu ăn nếu chẳng may bị mặn, chị em đừng vội lo lắng hãy làm ngay cách này món ăn sẽ thơm ngon ngay tức thì.

Dùng khoai tây tươi chữa mặn

Bạn hãy lấy khoai tây sống, cắt thành lát mỏng rồi bỏ vào nồi canh hoặc súp bị mặn. Để khoai trong đó ít nhất 15 phút. Những lát khoai tây có thể hút muối rất hiệu quả. Sau đó bạn chỉ cần vớt khoai tây ra và nêm nếm lại xem vị của món ăn đã phù hợp chưa.

Dùng giấm hoặc nước chanh tươi

Một lượng nhỏ giấm gạo hoặc nước chanh tươi sẽ giúp trung hòa vị mặn của món ăn. Lưu ý, với những món ăn có sữa, bạn không nên dùng cách này vì dưới tác dụng của giấm/chanh sữa sẽ bị kết tủa, làm thay đổi mùi vị của món ăn.

Dùng cà chua chữa mặn

Nếu không có chanh và khoai tây, cũng có thể sử dụng cà chua cắt lát dày cho vào món ăn và ngâm trong đó từ 15 đến 20 phút. Cà chua có thể giúp để làm giảm vị mặn của món ăn. Tuy nhiên, cà chua sẽ không hiệu quả bằng những phương pháp trên vì loại quả này chỉ có vị chua dịu nhẹ.

chua man cho mon an

Dùng lòng trắng trứng giúp hút vị mặn của món ăn

Đối với các món canh, món súp nấu bị mặn, bạn có thể lấy lòng trắng trứng gà hoặc trứng vịt, không cần đánh tan, đổ trực tiếp vào nồi và để sôi khoảng 5 phút. Vị mặn sẽ giảm đi nhiều. Tuy theo lượng đồ ăn bạn nấu mà sử dụng lượng lòng trắng cho phù hợp.

Mật ong hoặc đường giúp làm dịu vị mặn

Bạn có thể sử dụng mật ong cho một số món ăn. Vị ngọt thanh của mật ong sẽ giúp món canh, mọt súp bớt mặt và có vị ngọt tự nhiên. Ngoài ra, bạn có thể dùng đường thay thế cho mật ong. Lưu ý, chỉ nêm một lượng đường/mật ong vừa phải, cho vừa khẩu vị, không nên nêm quá nhiều sẽ khiến món ăn đổi vị.

chua man cho canh

Dùng nước sôi để chữa mặn

Đối với những món canh, món súp, món kho có nước, nếu bị mặn thì bạn có thể cứu nguy bằng cách thêm nước. Thêm nước một cách từ từ và nêm nếm xem món ăn đã vừa miệng chưa. Có thể nêm thêm một số loại gia vị cần thiết khác như bột ngọt, tiêu, ớt bột để đảm bảo món ăn thơm ngon.

Bài viết mới nhất

7 điều quan trọng nhất của một ngôi nhà

Nhà là nơi chúng ta có thể thư giãn, là nơi khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu, an tâm. Vậy, điều quan trọng...

Vì sao nên thêm một chút muối vào bia khi uống?

Việc thêm muối vào bia sẽ giúp cải thiện hương vị và mang lại nhiều công dụng khác.Vì sao nên thêm một chút muối...

Rất nhanh chóng, M.U chốt cái tên sẵn sàng thay thế Ten Hag

Ten Hag đang chịu áp lực ngày càng lớn sau trận thua thảm hại trước Tottenham. Thất bại 0-3 thứ hai của họ trên...

Leverkusen vs AC Milan (02h00, 02/10): Dập tắt hưng phấn

Thời gian & địa điểm- Thời gian: 02h00, ngày 02 tháng 10, thứ Tư- Địa điểm: Bay ArenaPhong độ Sau thành tích kỷ lục...

Đấu Arsenal, PSG gạch tên cầu thủ ‘bật’ HLV Enrique

Pháo thủ sẽ tiếp đón nhà vô địch Pháp tại Emirates tại Champions League. Đáng chú ý, PSG sẽ không có cầu thủ được...