2022-07-28 14:46:13
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL2NvbnRlbnQvMjAyMi8wNy8yOC8yLTE0NDUuanBn.webp
Array

Ăn 1 bắp ngô vào thời điểm này, phụ nữ phòng ngừa ung thư vú cùng nhiều bệnh khác thật dễ dàng

Ngô rất tốt nhưng nhất định phải ăn cho đúng thời điểm để cơ thể dễ dàng hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng.

Ngô thường được coi là một loại rau củ nhưng nó thực sự là một loại ngũ cốc, giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Ngày nay, cả Đông y lẫn Tây đều phải công nhận những lợi ích tuyệt vời mà ngô đem lại cho sức khỏe.

Bàn giải về ngô, lương y Vũ Quốc Trung (Phòng Chẩn trị Y học Cổ truyền, Hội Đông y Việt Nam) cho biết: Ngô có vị ngọt, tính bình, có tác dụng lợi niệu tiêu thũng, bình can, lợi đàm. Đông y sử dụng ngô để áp dụng nhiều bài thuốc như: Trị mất ngủ, khó ngủ. Lợi tiểu, giảm huyết áp. Chữa yếu sinh lý. Cải thiện những chứng bệnh dạ dày. Chữa viêm thận, viêm bàng quang. Làm đẹp da, bổ cho tóc…

2

Thời điểm vàng bạn nên ăn một bắp ngô trong ngày

Thời điểm tốt nhất trong ngày nên ăn ngô là vào bữa sáng. Lý do là vì lúc này nồng độ axit trong dạ dày tương đối cao, lượng cellulose có trong ngô có tác dụng kích hoạt đường tiêu hóa hoạt động. Ngoài ra, ngô rất giàu carbohydrate phức hợp, được tiêu hóa với tốc độ chậm hơn, không chỉ cung cấp năng lượng thể chất mà còn đảm bảo hoạt động bình thường của não và hệ thần kinh. Vậy nên, thay vì sử dụng bún, phở, bánh mì vào bữa sáng… bạn nên thay thế bằng ngô để tốt cho sức khỏe hơn.


photo-1658579217520-165857921757

Nếu chăm chỉ ăn ngô vào bữa sáng, cơ thể sẽ nhận được những lợi ích gì?

1. Ngừa ung thư vú

Một nghiên cứu được thực hiện trên 35.000 người đã cho thấy, phụ nữ ăn ngô đều đặn sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú, nguyên nhân là bởi trong ngô có chứa hàm lượng chất xơ cao, có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi bị ung thư.

2. Ngăn ngừa được bệnh tim

Theo trang MagWomen, ngô là thực phẩm giàu folate… có tác dụng làm giảm acid amin trong các mạch máu.

Nếu như cơ thể bạn có acid amin tăng cao quá mức sẽ gây ra các vấn đề trong mạch máu, gây ảnh hưởng đến tim. Từ đó có thể nhận thấy, việc ăn ngô đều đặn sẽ giúp bạn ngăn ngừa được nguy cơ mắc bệnh tim.

3

3. Bơm collagen cho cơ thể

Ngô chứa nhiều Vitamin C và lycopene (chất chống oxy hóa) giúp tăng sản xuất collagen và ngăn chặn các gốc tự do tạo ra tia UV gây hại cho da. Bên cạnh việc tiêu thụ ngô qua đường ăn uống, phụ nữ có thể dùng dầu ngô, tinh bột ngô để bôi trực tiếp lên da để chống lão hóa.

4. Tăng cường trí nhớ

Một bắp ngô ngọt có chứa rất nhiều Thiamin và Vitamin B1 – hai dưỡng chất có tác dụng cải thiện sức mạnh bộ nhớ, giảm các nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer…

5. Giảm nguy cơ thiếu máu

Ngô rất giàu vitamin B12, axit folic và sắt giúp sản xuất các tế bào hồng cầu trong cơ thể. Nó giúp giảm nguy cơ thiếu máu bằng cách cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để tạo ra các tế bào hồng cầu mới. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 1 cốc ngô thô chứa 125 calo, 27g carbohydrate, 4 g protein, 9g đường, 2g chất béo và 75mg sắt – tất cả đều có lợi trong việc giảm nguy cơ thiếu máu.

Bài viết mới nhất

“3 không hỏi, 4 không ăn, 5 không chạm”, trí tuệ cổ nhân quả là sáng suốt

Người xưa khuyên con cháu "3 không hỏi, 4 không ăn, 5 không chạm". Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu rõ được câu...

Bình An hoảng sợ khi bị kẹt bên trong toà nhà bị cháy, phải tháo chạy lên nóc nhà chờ cứu

Bình An tháo chạy lên nóc toà nhà bị cháy tại Hà Nội, anh cho biết đây là cảm giác không thể nào quên.Tối...

Từ nay đến cuối tháng 5: 4 cung hoàng đạo rước phúc lành vào cửa, tình – tiền – danh đều đỏ như son

Xin chúc mừng 4 cung hoàng đạo này vì họ chính là những người có sự nghiệp, tài chính và tình duyên vượng phát...

CAHN đàm phán với Mano Polking, HLV Trần Tiến đại nói thẳng suy nghĩ

CLB CAHN vừa trải qua trận thua khó nuốt trôi với tỷ số 1-4 trước đội bóng cũng đang đua tranh nơi nhóm đầu, Bình...

Một bịch bánh bông lan thổi bùng tranh cãi: Nuôi con kiểu này đừng trách sao lòng tự trọng của con quá thấp?

Tiết kiệm không phải là điều sai trái, nhưng hành động của bà mẹ này có đáng bị chỉ trích?