2022-07-28 09:38:44
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2022/07/28/10-lan-xao-muop-9-lan-tham-den-hoc-dau-bep-lam-them-buoc-nay-muop-xanh-muot-it-ra-nuoc-093833.jpg
Array

10 lần xào mướp 9 lần thâm đen: Học đầu bếp làm thêm bước này mướp xanh mướt, ít ra nước

Xào mướp bị thâm đen là tình trạng rất nhiều người gặp phải, vậy với tình trạng này nên xử lý thế nào?

Mướp là loại quả phổ biến vào mùa hè. Mướp có vị ngọt, tính bình, thanh nhiệt tốt và rất giàu dinh dưỡng.

Quả mướp có thể chế biến thành nhiều món ngon, hấp dẫn. Trong đó, mướp xào là món ăn rất phổ biến. Mướp cũng có thể xào với nhiều nguyên liệu khác nhau như giá đỗ, hành, thịt lợn, gà, bò, lòng mề gia cầm…

4

Tuy nhiên, dù là cách xào mướp nào thì mướp có hiện tượng là rất dễ bị thâm đen trông mất thẩm mỹ. Đầu bếp lý giải, khi xào mướp, đừng có cho trực tiếp mướp vào chảo, cần thực hiện thêm bước nữa mướp mới giữ được màu xanh, không hề thâm đen lại ít ra nước hơn.

Vậy đó là bước nào các bạn hãy cùng tham khảo cách xào mướp dưới đây nhé:

Chuẩn bị xào mướp

1 quả mướp, 5 tép tỏi, hành lá, muối, đường, bột nêm.

Cách xào mướp

Bước đầu tiên là gọt mướp, nhiều người thường dùng dao gọt trực tiếp, tuy nhiên với những quả mướp non ngon bạn chỉ cần cạo đi lớp vỏ bên ngoài thì mướp càng giữ được màu xanh rất đẹp mắt.

5

Sau khi cạo vỏ xong, đem rửa sạch mướp. Cắt mướp thành từng miếng vừa ăn với hình dáng tùy theo sở thích. Lưu ý, mướp đã thái ra cần chuẩn bị xào ngay, để lâu nó cũng bị thâm lại vào hao bớt chất dinh dưỡng.

6

Tỏi bóc vỏ đập dập hoặc băm nhỏ. Nếu không thích vị tỏi có thể thay bằng hành khô. Hành lá rửa sạch cắt khúc.

7

Lúc này nhiều người sẽ cho tỏi hoặc hành khô vào chảo phi thơm với dầu ăn rồi cho mướp vào xào luôn. Tuy nhiên, đầu bếp cho rằng, cho mướp vào chảo xào ngay như vậy sẽ dễ dẫn đến hiện tượng mướp bị thâm đen. Do đó, trước khi xào bạn nên chần mướp trước.

Cách chần mướp rất đơn giản và cần nhanh. Đun sôi một nồi nước, thêm chút muối và dầu ăn rồi cho mướp vào xào trong vòng 15 giây rồi vớt ra ngay. Thêm muối và dầu ăn vào trong nước giúp mướp giữ được màu xanh đẹp mắt, tăng hương vị và tạo nên một lớp màng dầu trên bề mặt mướp giúp mướp lúc xào không bị ra nhiều nước.

2

Lúc này bắt đầu tiến hành xào mướp. Cho một ít dầu vào chảo chống dính, cho tỏi hoặc hành khô vào xào thơm rồi đổ mướp đã chần vào xào lửa vừa.

Xào cho đến khi mướp chín tới, phần lõi trắng vừa chuyển sang màu trong thì cho ngay muối, bột nêm vừa miệng và hành lá cắt khúc vào, đảo một xíu là tắt bếp ngay.

Cho mướp xào ra đĩa rồi thưởng thức.

Như vậy, khi xào mướp bạn hãy nhớ chần trước mướp trong khoảng 15 giây trong nước sôi có thêm chút muối và dầu ăn nhé. Cách này giúp mướp luôn xanh và ít ra nước hơn khi xào!

Bài viết mới nhất

Những cách làm sạch giày trắng, giúp đôi giày của bạn luôn sáng bóng như mới

Dưới đây là một số cách làm sạch giày trắng hiệu quả để giữ đôi giày của bạn luôn sáng bóng như mới.Giày trắng...

Đây là 4 lý do người trẻ bị thoát vị đĩa đệm ngày càng nhiều

Đáng lo là bệnh thoát vị đĩa đệm đang có xu hướng tấn công nhóm người trẻ tuổi. Theo một nghiên cứu từ Bệnh...

5 đồ uống tốt cho sức khỏe, dưỡng nhan

Dưới đây là 5 món nước đại bổ mà bạn nên uống mỗi ngày để vừa dưỡng nhan vừa tăng cường sức khỏe.Trong cuộc...

Võ thuật – Món quà tinh thần giúp các võ sĩ khiếm thị vượt qua giới hạn

Sáng ngày 10/10, tại Nhà tập luyện Thể thao Phú Thọ, những màn so tài đầy kịch tính của các VĐV...

“Mọi người nhìn vào Arsenal và lập tức nhận ra vũ khí sát thương nhất của họ”

Vài năm qua, cặp đấu giữa Arsenal và Newcastle đã trở thành một trong những trận đấu thường xuyên gây nhiều tranh cãi nhất...