Salad Nga
Cái tên đầu tiên được gọi tên trong danh sách nhất định phải ăn thử khi đến Nga chính là món salad Nga. Không cần giới thiệu quá nhiều về món ăn nổi tiếng này vì món ăn này đã di cư đến rất nhiều quốc gia. Tuy nhiên, không gì tuyệt hơn thưởng thức món ăn này trên chính quốc gia mẹ đẻ của nó.
Salad Nga còn là một món ăn được yêu thích trên toàn thế giới và có mặt trong hầu hết các thực đơn nhà hàng. Món ăn này được làm từ trứng, khoai tây, đồ chua, cà rốt, xúc xích thái hạt lựu và trộn với sốt mayonnaise.
Bánh Pelmeni
Là một trong những món quen thuộc không thể thiếu trên bàn ăn của người Nga, Pelmeni lấy lòng được rất nhiều khách du lịch khi có dịp nếm thử món ăn này. Pelmeni còn có tên gọi khác là sủi cảo Nga vì nhìn bên ngoài loại bánh này không khác với sủi cảo trong ẩm thực Trung Quốc. Pelmeni là một loại bánh bao truyền thống gồm thịt và hành được gói trong bột và đem luộc.
Bên trong chiếc bánh Pelmeni luôn ẩn chứa rất nhiều bí mật đặc biệt. Nếu đó là một chiếc bánh nhân rau nghĩa là có niềm vui, một chiếc nhân ớt thể hiện tình yêu sắp đến, còn đồng xu là tượng trưng cho sự giàu có. Chính bởi những yếu tố này khi chế biến Pelmeni người gọi là tục nặn “chiếc pelmeni hạnh phúc”.
Soup củ cải đỏ
Borscht hay được việt hóa là soup củ cải là một món ăn truyền thống của xứ Bạch Dương mà bạn không thể bỏ qua sau khi theo dõi những trận cầu nảy lửa. Nguyên liệu chính của món này là thịt bò và củ cải đỏ. Ngoài ra thì lá nguyệt quế, rau thì là, xốt kem chua là những thành phần không thể thiếu, điều góp phần đã tạo mùi vị đặc trưng của món ăn này. Món này thường được ăn lạnh vào mùa hè và ăn nóng vào mùa đông. Đôi khi người ta thêm thịt, nấm hoặc lúa mạch để tăng khẩu vị.
Bánh Blini
Đã đến nước Nga thì bạn cũng không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức món bánh Blini đây là món ăn đường phố mà bạn có thể bắt gặp chúng ở bất kỳ con phố nào của Nga. Món bánh này có vẻ ngoài khá giống với loại bánh rán nổi tiếng của Nhật.
Balini là một lại bánh mỏng được làm từ lúa mì, kiều mạch và bột yến mạch. Món bánh này đặc biệt hoàn hảo khi kết hợp với các loại nhân khác nhau như mứt, phô mai, sirô chocolate. Đây là một món ăn không thể thiếu trong các nhà hàng Nga và rất phổ biến trong lễ hội mừng năm mới Maslenita của đất nước này.