Sau khi sang Singapore tái khám chấn thương, Tuấn Anh đã tự thưởng cho mình bằng một chuyến du xuân sớm tại Sapa, trước khi quay về Thái Bình chuẩn bị đón Tết cùng gia đình. Trao đổi với báo chí trong nước mới đây, cựu tiền vệ của Yokohama FC đã tiết lộ những món ăn ưa thích của mình trong những ngày tết: “Bình thường tôi rất thích món gà kho do mẹ nấu, nhưng những ngày tết tôi lại đặc biệt thích món thịt ngỗng, điều này cũng có nguyên do. Số là tôi có một người bác họ rất quí thằng cháu, những năm gần đây bác thường nuôi ngỗng để mỗi dịp tôi về quê, đặc biệt là Tết, chiêu đãi món ngỗng quay rất ngon. Bác bảo: “Ngỗng nhìn cũng giống thiên nga, nên cho thằng Nhô ăn để bay cao, bay xa như thiên nga”…
Trong cuộc trao đổi của mình, Tuấn Anh cho biết mình xa gia đình từ năm lên 10 tuổi, nên rất trân trọng những thời khắc gia đình sum họp, đặc biệt là những ngày Tết: “Khi ấy, tôi gạt qua tất cả những áp lực, âu lo trong công việc để có thể thoải mái nhõng nhẽo với bố mẹ và chị gái của mình như một cậu bé con mà không phải âu lo gì cả”, tiền vệ của HAGL tiết lộ.
Từ một người được bố mẹ chăm lo từng tí một, nhưng sau một năm chuyển sang thi đấu tại Nhật Bản với cuộc sống tự lập, Tuấn Anh khẳng định bây giờ đã có thể tự chăm sóc bản thân đến nỗi bố mẹ còn phải ngạc nhiên: “Do bố mẹ cưng không cho đụng tay vào bất cứ việc gì, nên thời gian đầu ở Nhật tôi đã khá vất vả. Thế nhưng giờ tôi đã biết giặt giũ, nấu nướng và tự chăm sóc bản thân khá ổn, đến nỗi bố mẹ còn phải ngạc nhiên”.
Sau lần tái khám tại Singapore, Tuấn Anh và ban huấn luyện của đội bóng phố Núi đã đón nhận tin vui khi tốc độ phục hồi chấn thương đang diễn ra nhanh. Theo đó, chỉ khoảng 3 tuần nữa, Tuấn Anh có thể tập luyện trở lại với bóng. Đây là mốc thời gian quan trọng để chân sút người Thái Bình phục hồi để cùng HAGL thi đấu tại V.League 2017 và xa hơn là cùng U23 Việt Nam bước vào hành trình chinh phục tấm HCV tại SEA Games 29 tổ chức tại Malaysia vào tháng 8 tới đây.