Xing Mobility Miss R: Siêu xe điện Đài Loan hơn 1.000 mã lực thách thức Tesla Roadster
4 bánh

Xing Mobility Miss R: Siêu xe điện Đài Loan hơn 1.000 mã lực thách thức Tesla Roadster

Xing Mobility Miss R

Hôm 9.4, hãng xe Đài Loan Xing Mobiliti tiếp tục tung ra hình ảnh và video mới nhất về mẫu xe điện 1.000 mã lực mang tên Miss R.

Vào cuối năm ngoái, Xing Mobility Đài Loan đã giới thiệu mẫu xe Miss R sử dụng hệ truyền động điện dưới dạng khung sườn. Và mới đây, Xing đã công bố những hình ảnh mới về Miss R trong hình dạng hoàn chỉnh hơn.

Xing Mobility Miss R

Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Hồng Dụ Quân cho biết: “Miss R không chỉ là thú vui tiêu khiển, mà còn là nền tảng R&D, để Xing Mobility có thể tiếp tục đổi mới công nghệ xe điện hiện đại.”

Đặc biệt, Xing Mobility tung video thử nghiệm siêu xe điện Miss R Miss R chạy thử trên đường đua và đường off-road với một hình dạng tương đối hoàn chỉnh cho phép nó thoát khỏi hình hài test mule để khoác lên mình diện mạo mới của xe concept.

Xing Mobility Miss R

Đoạn phim thử nghiệm về concept Miss R đầy cảm hứng được đăng tải vào thời điểm triển lãm AutoTronics Đài Bắc 2018 diễn ra, nơi công ty đang trưng bày hệ thống pin mô-đun của chiếc xe, và cũng là dịp để Xing Mobility giới thiệu mẫu xe tải mới có trọng lượng 2,5 tấn vận hành bằng điện.

Theo những gì hiển thị trong clip cho thấy, Miss R chạy thử trên đường đua và đường off-road với một hình dạng tương đối hoàn chỉnh, cho phép nó thoát khỏi hình hài test mule để khoác lên mình diện mạo mới của một mẫu xe concept.

Hãng xe Đài Loan Xing Mobility cho biết các cuộc thử nghiệm gần đây nhất được thực hiện hồi tháng 2 tại một địa điểm không được tiết lộ, đã cung cấp những thông tin hữu ích về độ bền bỉ, vận hành, hệ thống treo, phân phối sức mạnh cũng như hiệu suất của xe.

Xing Mobility Miss R

Xing Mobility trang bị trên Miss R 4 động cơ V 350 và một bộ pin công suất 1 megawatt cho phép xe đạt tốc độ 100 km/h trong 1,8 giây, nhanh hơn Roadster 2020 của Tesla.

Pin của Miss R được tạo từ 98 mô-đun cho tổng số lượng 4.116 tế bào pin lithium-ion được ngâm trực tiếp với chất lỏng kỹ thuật Novec 7200 của 3M nhằm làm mát pin, thời gian để người dùng thay toàn bộ pin trên xe chỉ mất 5 phút.

Xing Mobility Miss R

Xing còn cho biết thêm, hãng đang hợp tác với các đối tác thương mại và công nghiệp trên khắp thế giới để áp dụng công nghệ của mình cho hệ thống xe buýt thành phố, dịch vụ xe chia sẻ, thiết bị xây dựng và tàu thuyền, xe vận tải.

Theo Thedrive, Xing Mobility Miss R sẽ trở thành đối thủ những chiếc mui trần Tesla Roadster 2020 mới hứa hẹn ra mắt vào tháng 11 tới, với công suất cực đại 1,341 mã lực.

Xing Mobility Miss R

Xing Mobility cho biết sẽ sản xuất số lượng khoảng 20 chiếc vào đầu năm sau, đây cũng coi như động thái vượt mặt Tesla khi hãng xe điện Mỹ tuyên bố mẫu xe điện mới của mình sẽ tung ra thị trường không thể sớm hơn trước 2020.

Theo thedrive

 

Tin đọc nhiều

To Top