2 bánh

Từ ngày 1/2/2016, sẽ cấp phép nhập khẩu xe mô tô phân khối lớn qua mạng

Từ ngày 1/2/2016, Sẽ cấp phép nhập khẩu xe mô tô phân khối lớn qua mạng

Từ ngày 1/2/2016, các loại hàng hóa được áp dụng cấp phép nhập khẩu hoàn toàn qua Internet là các chất làm suy giảm tầng ozon, xe mô tô phân khối lớn theo Quyết định 208/QĐ/BCT ngày 19/01/2016.

Bộ Công Thương vừa ban hành quy trình cấp phép nhập khẩu một số loại hàng hóa thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ dưới hình thức trực tuyến theo cơ chế một cửa quốc gia tại Quyết định 208/QĐ/BCT ngày 19/01/2016.

Theo đó, các loại hàng hóa áp dụng cấp phép nhập khẩu hoàn toàn qua Internet là các chất làm suy giảm tầng ozon; xe mô tô phân khối lớn.

Quy trình đăng ký, tiếp nhận, xử lý và cấp phép nhập khẩu như sau: Tạo lập tài khoản truy cập cổng thông tin Một cửa Quốc gia; kê khai, tiếp nhận hồ sơ đăng ký qua Internet; xử lý, cấp phép hồ sơ đăng ký nhập khẩu qua Internet.

Trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký qua Internet đầy đủ, hợp lệ của doanh nghiệp, Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công Thương có trách nhiệm thông báo qua Internet kết quả xét duyệt/cấp phép hồ sơ cho doanh nghiệp thông qua Cổng Thông tin một cửa quốc gia.

Từ ngày 1/2/2016, Sẽ cấp phép nhập khẩu xe mô tô phân khối lớn qua mạng

Cục Xuất nhập khẩu sẽ thông báo qua Internet kết quả xét duyệt nhập khẩu trong 5 ngày.

Trường hợp hồ sơ của doanh nghiệp  không phù hợp, cơ quan cấp phép nêu rõ lý do không chấp thuận để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung.

Cổng Thông tin một cửa quốc gia sau khi tiếp nhận kết quả xét duyệt cấp phép sẽ gửi kết quả này dưới dạng điện tử cho doanh nghiệp .

Tại Quyết định 280/QĐ-BCT cũng quy định, các chứng từ điện tử nói trên có giá trị tương đương giấy phép ở dạng văn bản giấy để làm thủ tục nhập khẩu với các cơ quan quản lý nhà nước.

Doanh nghiệp có trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, xác thực của các văn bản, chứng từ điện tử trong bộ hồ sơ đăng ký; có trách nhiệm lưu giữ bộ hồ sơ đã đăng ký để xuất trình khi được yêu cầu. Thời gian lưu giữ hồ sơ tối thiểu 3 năm, kể từ ngày được cấp phép.

Quyết định 280/QĐ-BCT có hiệu lực từ ngày 1/2/2016.

Xem thêm video Bão dợt xe mô tô PKL cực hay bên nước ngoài

Theo ICTNews

Tin đọc nhiều

Chuyên trang về Xe và Thể thao của Báo TTVN Giấy phép BC: Số 359/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 4/9/2013

Và giấy phép hoạt động chuyên trang của báo điện tử số 06/GP-PTTH&TTĐT ngày 24/04/2014 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

® Xevathethao.vn giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo, TS. Võ Danh Hải - Trưởng CN phía Nam Báo Thể thao Việt Nam.

Quảng cáo: 090 974 64 28

Email: banbientap@xevathethao.vn

Facebook

To Top