Siêu mô tô điện Harley-Davidson chuẩn bị 'lên kệ'
2 bánh

Siêu mô tô điện Harley-Davidson chuẩn bị ‘lên kệ’

harley-davidsion-livewire-18

Theo tiết lộ từ hãng mô tô Mỹ, Harley-Davidson đang gấp rút hoàn thiện và sẽ sớm công bố mẫu siêu mô tô điện trong tương lai gần.

sieu-moto-dien-harley-davidson-chuan-bi-len-ke

Harley-Davidson sẽ công bố mẫu xe môtô điện phiên bản sản xuất trong 18 tháng tới. Tuyên bố từ hãng này cho biết công ty đang trong quá trình hoàn thiện. Dự kiến sản phẩm mới sẽ có nhiều ấn tượng hơn.

Giám đốc điều hành của Harley-Davidson, Matt Levatich, tự tin nói: “Thị trường mô tô điện hiện đang ở thời kỳ đầu, nhưng chúng tôi tin rằng các mô tô điện cao cấp của Harley-Davidson sẽ giúp tạo ra sự phấn khích khi gia nhập dòng xe thể thao trên toàn cầu”.

sieu-moto-dien-harley-davidson-chuan-bi-len-ke

“Khi chúng tôi mở rộng các năng lực và cam kết về xe điện, chúng tôi thậm chí còn mong đợi nhiều hơn về vai trò của các mẫu môtô điện đối với việc tăng trưởng kinh doanh của chúng tôi”, Matt Levatich nói thêm.

Đây thật sự là một bước tiến đặc biệt của thương hiệu mô tô Mỹ này bởi Harley-Davidson là một công ty luôn đồng hành với loại động cơ V-Twins nhưng lại có hứng thú với động cơ điện. Hãng đã lên các kế hoạch về phát triển xe điện trong một dự án Projec LiveWire. Trong suốt những năm qua, công ty đã cập nhật bản nguyên mẫu. Trong tương lai, Harley sẽ còn tạo ra một loại động cơ điện chạy êm ru là điều không phải xa vời nữa.

sieu-moto-dien-harley-davidson-chuan-bi-len-ke

Mẫu xe dường như sẽ sở hữu loại khung gầm mạnh mẽ, đèn pha và đèn đuôi LED, cùng cụm đồng hồ kỹ thuật số hoàn toàn. Thậm chí vị trí lái xe cũng thể thao hơn bất kỳ mẫu xe Harley truyền thống náo khác. Xe điện của Harley-Davidson còn được cho là có sức mạnh đến từ loại động cơ điện 3 tầng, cho công suất tối đa 75 mã lực và mô-men xoắn cực đại 71 Nm.

sieu-moto-dien-harley-davidson-chuan-bi-len-ke

Tuy nhiên, hiện các nguyên mẫu trước đó của xe có khả năng chỉ đi được quãng đường 80 km/lần sạc. Hy vọng khi ra mắt vào giữa năm 2019, xe của Harley sẽ khắc phục được vấn đề này.

Động thái lấn sân sang dòng xe mô tô điện của Harley-Davidson càng làm cho thị phần loại phương tiện này trong làng xe hai bánh trở nên mở rộng hơn. Ngoài Harley, các ông lớn của Nhật Bản là Yamaha hay của Ý là Ducati cũng đang lấn sân vào lĩnh vực sản phẩm này.

Tin đọc nhiều

To Top