Geely mua 3,3 tỷ đô la cổ phần của Volvo Trucks
Khác

Geely mua 3,3 tỷ đô la cổ phần của Volvo Trucks

Geely

Tập đoàn Geely Holding của Trung Quốc, sau khi mua Volvo Cars đã tiếp tục mua 8,2% cổ phần của Volvo Trucks với giá khoảng 3,3 tỷ đô la theo giá thị trường hiện tại.

Geely (1)

Thông tin từ hãng tin Reuters cho biết Cevian Capital đã đồng ý bán 8,2% cổ phần của Volvo Trucks cho Geely Holding nhưng cả hai tập đoàn không tiết lộ giá trị của thương vụ này. Theo công ty đầu tư Industrivarden, việc mua cổ phần tại Volvo Trucks sẽ giúp cho Geely Holding nắm chủ sở hữu lớn nhất tại Volvo Trucks bằng vốn và lớn thứ hai về quyền bỏ phiếu.

Geely (2)

Geely Holding sở hữu 45% cổ phần của hãng xe thương mại Dongfeng, một trong những hãng xe tải lớn nhất Trung Quốc và kinh nghiệm của Geely trong việc phát triển các phương tiện chạy điện và tự lái sẽ giúp hãng sản xuất xe tải Thụy Điển mở rộng dòng sản phẩm tới các lĩnh vực đa dạng hơn.

Thương hiệu xe thể thao Lotus của Anh Quốc nay đã thuộc sở hữu của Geely.

Thương hiệu xe thể thao Lotus của Anh Quốc nay đã thuộc sở hữu của Geely.

Chủ tịch Geely Holding, ông Li Shufu cho biết: “Từ kinh nghiệm của chúng tôi với Volvo Car Group, chúng tôi nhận thức và đánh giá được lịch sử và niềm tự hào của văn hoá Scandinavia để đạt mục tiêu dẫn đầu thị trường, phát triển các công nghệ đột phá và thân thiện môi trường của AB Volvo. Geely xác nhận rằng không có kế hoạch kết nối Volvo Cars với Volvo Trucks. Hai hãng này đã bị tách ra từ năm 1999.

Geely cũng đã sở hữu Volvo Cars.

Geely cũng đã sở hữu Volvo Cars.

Geely Holding mua cổ phần của Volvo Trucks nằm trong quá trình bành trướng thị trường của tập đoàn xe hơi Trung Quốc. Trước khi mua Volvo, Geely cũng đã thâu tóm thương hiệu xe thể thao Lotus của Anh Quốc từ tay của tập đoàn Malaysia DRB-Hicom thông qua công ty con Proton. Những thương vụ của Geely được tiến hành không hề rình rang ồn ào, song tiềm lực của tập đoàn xe hơi Trung Quốc là rất đáng nể và không khỏi khiến các ông lớn trong ngành công nghiệp xe hơi phải dè chừng.

Tin đọc nhiều

To Top