Faster Wasp: Ong bắp cày của Yamaha
2 bánh

Faster Wasp: Ong bắp cày của Yamaha

rsd-wasp_23

Yamaha và Roland Sands đã hợp tác với nhau một lần nữa để phát triển một chiếc mô tô độ mang tên Faster Wasp, một chiếc mô tô phong cách cổ điển, để tưởng nhớ về mẫu xe flat-tracker huyền thoại TZ750 sản xuất năm 1975, nhưng sử dụng toàn những linh kiện hiện đại.

rsd-wasp_22

Chiếc xe xuất hiện trong màu áo nổi tiếng đã thành thương hiệu Yamaha, lấy từ chiếc xe đua TZ750 của tay đua Kenny Roberts. Phần đuôi vểnh ra phía sau và hơi vút lên như đuôi của con ong.

rsd-wasp_20

Chú “ong bắp cày” này là một phần trong dự án “Faster Sons” của Yamaha. Dự án “Những đứa con tốc độ” của Yamaha dựa trên 2 thành tố: phôi xe thuộc một dòng sản phẩm đang hiện hành và công việc là đem lại cho nó một diện mạo cổ điển. Sands còn nhiều hơn thế với thành tố thứ ba – Lịch sử đua xe của Yamaha.

rsd-wasp_21

Chiếc Yamaha FZ-09 vốn đã có khả năng vận hành rất tốt. Cấu trúc 3 xi-lanh thẳng hàng với dung tích 847cc, DOHC, 12 van, làm mát bằng dung dịch; khối động cơ này cho sức mạnh lên tới 115 mã lực. Với hệ khung vật liệu nhôm siêu nhẹ, toàn bộ trọng lượng xe chỉ là 190kg.

rsd-wasp_27

Faster Wasp được trang bị bánh mâm hợp kim nhôm kích thước 17” cùng với lốp Dunlop Q3. Ống xả thể thao của Two Bros Racing và bộ nhông xích của Renthal. Danh sách các món linh kiện đặc biệt còn nhiều nữa, nhưng tổng kết lại thì đây sẽ là một chiếc xe để tôn vinh tay đua huyền thoại Kenny Roberts và nhà độ xe nổi tiếng người Nhật Bản Shinya Kimura.

rsd-wasp_29

Điểm đắt giá nhất không thể không nhắc tới trên chú “ong bắp cày” này là nước sơn thủ công lấy cảm hứng từ mẫu xe đua nổi tiếng TZ750. Các chi tiết trên xe được phủ tới 6 lớp sơn, với bình xăng nhôm hình con sò và gù đuôi phong cách Flat-Track được thiết kế một đường cắt đen-trắng đặc trưng.

Xem thêm loạt hình ảnh chi tiết về Ong bắp cày

rsd-wasp_36

rsd-wasp_35

rsd-wasp_34

rsd-wasp_33

rsd-wasp_32

rsd-wasp_31

rsd-wasp_30

rsd-wasp_28

rsd-wasp_26

rsd-wasp_25

Tin đọc nhiều

To Top