EICMA 2017 : Indian tung ra phiên bản đường phố của chiếc Scout FTR1200
2 bánh

EICMA 2017 : Indian tung ra phiên bản đường phố của chiếc Scout FTR1200

Indian

Để kỷ niệm chiến thắng ở giải đua vô địch American Flat Track năm nay, Indian Motorcycles đã ra mắt chiếc Scout FTR1200 Custom tại triển lãm Milan. Về cơ bản, nó là phiên bản đường phố của chiếc xe đua Flat Track.

Indian (1)

Hơi khó phân loại cho chiếc FTR1200 Custom bởi nó không phải là một chiếc cruiser, cũng không hẳn thuộc dòng dual sport. Nhìn tổng thể, chiếc xe này có thể xếp vào “nhóm scrambler” như những mẫu scrambler của Ducati, Triumph hoặc BMW R nine T. Có lẽ vì thế nên Indian Motorcyles gọi nó là một chiếc street tracker, hay nói cách khác, FTR1200 Custom là chiếc xe đua flat track bike phiên bản đường phố. Giám đốc tiếp thị của Indian Motorcyles, ông Reid Wilson cho biết : “Chúng tôi chế tạo chiếc xe để chào mừng thành công của chiếc FTR750 ở giải American Flat Track cũng như sự trở lại của Indian Motorcyles với đường đua. Chúng tôi đã làm việc với đội đua Indian Motorcyles để xem một chiếc mô tô có thể trông như thế nào nếu đưa nền tảng của dòng xe đua FTR ra đường phố”.

Indian (2)

Indian (3)

Indian (4)

Indian (5)

Indian (6)

Về mặt thẩm mỹ, FTR1200 Custom có nhiều điểm chung với chiếc xe đua FTR750. Xe trang bị động cơ V-Twin dung tích 1133cc với góc lệch 60 độ, làm mát bằng chất lỏng. Động cơ đặt trên khung lưới mắt cáo bằng thép tương tự như của xe đua, cho công suất trên 100 mã lực.

Indian (7)

Indian (8)

Indian (9)

Indian (10)

Indian (11)

Thân xe làm từ sợi carbon hai thành phần, với cụm đèn LED, hệ thống treo Ohlins, phanh Brembo, bộ vành RSD Traction và lốp đua Dunlop DT3, ống xả S&S gắn trên cao. Tuy nhiên một số chi tiết như bình nhiên liệu và gắp đơn được thiết kế theo kiểu xe đường phố.

Indian (12)

Indian (13)

Indian (15)

Chiếc Scout FTR1200 Custom và mẫu xe đua FTR750 (bên phải).

Chiếc Scout FTR1200 Custom và mẫu xe đua FTR750 (bên phải).

Việc Indian Motorcyles đưa mẫu xe đua Flat Track ra đường phố không hẳn đã nhận được sự nhất trí cao từ giới chuyên môn, bởi Harley-Davidson cũng đã từng làm thế và thất bại. Hiệu suất của một chiếc xe đường phố kiểu xe đua hay xe đua kiểu đường phố, nói sao cũng được, luôn ở mức đáng ngưỡng mộ vì nó có nền tảng là xe đua, thế nhưng chiếc xe sẽ hướng tới loại khách hàng nào và liệu nó có tìm được chỗ đứng vững chắc trong dòng sản phẩm không thì chỉ thời gian mới trả lời được.

 

Tin đọc nhiều

To Top