Bugatti Chiron mang phong cách Người Dơi lên sàn đấu giá
Văn hóa xe

Bugatti Chiron mang phong cách Người Dơi lên sàn đấu giá

Bugatti (1)

Một chiếc Bugatti Chiron đang cố gắng tìm một ngôi nhà mới và đây chắc chắn là một thương vụ hợp pháp, bởi chiếc xe đăng ký tham gia đấu giá tại nhà đấu giá RM Sotheby.

Bugatti (2)

Dường như người đặt mua chiếc xe này là một fan của George Barris, ngôi sao thủ vai chính trong bộ phim Người Dơi (Batmobile) năm 1966, bởi chiếc xe có cả nội ngoại thất đều được hoàn thiện với màu đen huyền bí và những đường viền màu đỏ tương phản.

Bugatti (3)

Bugatti (4)

Bugatti (5)

Bugatti (6)

Bugatti (7)

Chiếc Bugatti Chiron đăng ký tham gia đấu giá tại RM Sotheby ở New York vào ngày 6 tháng Mười Hai tới. Nó mang nhãn “Number One” bởi là đơn hàng đầu tiên cho thị trường Mỹ và ước tính sẽ được bán với giá từ 3,5 đến 4 triệu đô la.

Bugatti (8)

Bugatti (9)

Bugatti (10)

Bugatti (11)

Bugatti (12)

Thông tin từ nhà đấu giá cho biết trong thời gian lắp ráp tại Molsheim, Pháp, chiếc xe chỉ chạy 250 dặm (tương đương 402km) cho mục đích thử nghiệm thuần túy (đây là quãng đường hãng xe quy định bắt buộc phải chạy xe với mục đích thử nghiệm trước khi xuất xưởng). Nó thậm chí chưa được đăng ký sử dụng để chạy trên đường trong phạm vi lãnh thổ nước Mỹ và đó là lý do nhà đấu giá mô tả tình trạng của chiếc xe là “mới”.

Bugatti (13)

Bugatti (14)

Bugatti (15)

Bugatti (16)

Chiếc xe có màu đen bóng, điểm xuyết bằng viền màu đỏ chạy ngang chiều rộng xe ở phía trên cản trước và nối vào đường viền đặc trưng của xe Bugatti chạy dọc thân xe lên phía dưới nóc xe. Màu đỏ còn thể hiện ở các kẹp phanh của chiếc xe. Khoang cabin chiếc Chiron được bọc da màu đen với chỉ khâu màu đỏ tạo hình quả trám, phối với màu sợi carbon mờ từ nhiều chi tiết khác.

Bugatti (17)

Bugatti (18)

Bugatti (19)

Bugatti (20)

Người thắng thầu siêu xe này sẽ được nhận thêm một số phụ kiện, chẳng hạn như mô hình chính xác của chiếc xe với tỷ lệ 1:8, thùng nhôm của Bugatti chứa hộp da đựng chìa khóa chính, chìa khóa tốc độ (dùng khi muốn siêu xe chạy ở tốc độ 400km/giờ), ổ đĩa flash, vải trùm bảo vệ xe, bộ sạc cũng như hướng dẫn sử dụng xe dành cho chủ sở hữu.

Bugatti (21)

Bugatti (22)

Bugatti (23)

Bugatti (24)

Bugatti Chiron hiện là siêu xe mạnh nhất của thương hiệu này. Xe trang bị động cơ W16 quad-turbo có công suất 1500 mã lực và mô men xoắn cực đại 1600Nm. Ở tốc độ giới hạn điện tử, chiếc xe có thể đạt 400km/giờ và hiện tại đây vẫn là tốc độ cao nhất thế giới được ghi nhận đối với một chiếc xe thương mại.

Tin đọc nhiều

To Top