V-League 2016: Gừng già chưa hẳn đã cay
Bóng đá

V-League 2016: Gừng già chưa hẳn đã cay

(BongDa.com.vn) – Tham vọng vô địch với sự đầu tư mạnh mùa giải 2016, đặc biệt sự có mặt của nhà cầm lão làng Lê Thụy Hải ở FLC Thanh Hóa. Tuy nhiên, hai thất bại liên tiếp của FLC Thanh Hóa trước CLB Sài Gòn và Hải Phòng, người ta đang thấy giá trị của ông Hải “lơ” nhạt dần so với hai đồng nghiệp trẻ Nguyễn Đức Thắng và Trương Việt Hoàng.

V-League 2016: Gừng già chưa hẳn đã cay

Đội bóng của HLV Đức Thắng đánh bại Lê Thụy Hải với tỉ số đạm 3-1 trên sân Thống Nhất. Ảnh: Đình Viên.

[su_dropcap]D[/su_dropcap]ân gian vẫn có câu gừng càng già càng cay, thế nhưng quy luật ấy dường như đang đi ngược lại với FLC Thanh Hóa của giám đốc kỹ thuật Lê Thụy Hải, bởi hai lần gần đây nhất khi đối đầu với các tướng trẻ ở V-League 2016, đội bóng của ông Hải “lơ” đều thất bại.

Đầu tiên phải kể trận thua đau 1-3 trước tân binh V-League CLB bóng đá Sài Gòn của FLC Thanh Hóa. Một thất bại đem đến rất nhiều sự hoài nghi về tham vọng vô địch của FLC Thanh Hóa ở mùa giải năm nay, trắng tay rời Thống Nhất, ông Hải “lơ” cay đắng thốt lên rằng: “Không sao các con thi đấu cố gắng rồi, bóng đá có thắng có thua, nhưng mà thua đội bóng yếu hơn là Sài Gòn thì vẫn thấy đau lắm.”

Không hề hả hê sau chiến thắng ấn tượng 3-1 của đội nhà, trong phòng họp báo HLV trẻ Đức Thắng vạch ra những điểm yếu chết người của FLC Thanh Hóa. Đặc biệt vị trí nơi hàng thủ, một khoảng cách rất lớn của những người vắng mặt do chấn thương, án phạt và những người được thay thế.

Tuy nhiên, theo nhận xét của Đức Thắng, FLC Thanh Hóa vẫn chưa đủ tầm để trở thành ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch. Bởi ngoài sự chênh lệch về chuyên môn giữa các cầu thủ dự bị và đá chính, sự ổn định về tính lâu dài của đội bóng xứ Thanh yếu hơn nhiều so với Hải Phòng, Bình Dương.

Tưởng rằng thất bại 1-3 trước CLB bóng đá Sài Gòn sẽ có thêm bài học bổ ích cho vị “tướng” già Lê Thụy Hải, trong cuộc chạm trán với Hải Phòng trên sân Thanh Hóa. Thế nhưng, một kịch bản tương tự đã diễn ra, để đội bóng đất Cảng giành trọn vẹn 3 điểm tại Thanh Hóa, giấc mơ vô địch của “thiếu gia” mới nổi đang xa vời hơn bao giờ hết.

V-League 2016: Gừng già chưa hẳn đã cay

Vai trò của HLV Lê Thụy Hải đang nhạt dần ở V-League 2016. Ảnh: Đình Viên.

Bấy lâu nay HLV Lê Thụy Hải luôn tự hào rằng mình là người giàu thành tích nhất với 3 lần vô địch V-League và 2 lần Cúp quốc gia ở Becamex Bình Dương. Thế nhưng, ngoài cái duyên với đội bóng đất Thủ Dầu Một, ông Hải “lơ” hoàn toàn thất bại khi dẫn dắt Hải Phòng, Ninh Bình. Thậm chí đã hơn 1 lần ông Hải bị sa thải ở đội bóng Thanh Hóa dưới thời bầu Đệ. Nhận nhiệm vụ đưa FLC Thanh Hóa lên ngôi vô địch ở V-League 2016, thế nhưng hai thất bại liên tiếp dưới thời Lê Thụy Hải, trước các tướng trẻ Nguyễn Đức Thắng (CLB Sài Gòn) và Trương Việt Hoàng (Hải Phòng), cho thấy tham vọng bá vương đó của đội bóng xứ Thanh đang dần bị thu hẹp lại, cho dù mùa giải vẫn còn cả một giai đoạn lượt về.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Đình Viên

Tin đọc nhiều

To Top