SHB.Đà Nẵng muốn biến cầu thủ Việt kiều thành “Lee Nguyễn thứ 2”?
Bóng đá

SHB.Đà Nẵng muốn biến cầu thủ Việt kiều thành “Lee Nguyễn thứ 2”?

(BongDa.com.vn) – Minh Alva Vũ đang trên đường tới SHB.Đà Nẵng để chuẩn bị cho quá trình 2 tuần thử việc. Đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức muốn biến chân sút Việt kiều này thành “Lee Nguyễn thứ 2”?

SHB.Đà Nẵng muốn biến cầu thủ Việt kiều thành “Lee Nguyễn thứ 2”?

Minh Vũ (số 10) khi còn chơi tại Giải sinh viên (College Soccer). Ảnh: Internet.

[dropcap]T[/dropcap]heo thông tin mà phóng viên BongDa.com.vn có được, SHB.Đà Nẵng đã đồng ý mời một cầu thủ gốc Việt về Việt Nam “thử chân”. Thông qua sự giới thiệu của người đại diện, Minh Vũ sẽ có mặt tại Đà Nẵng vào ngày 13/1/2016 để bắt đầu quá trình thử việc 2 tuần tại CLB sông Hàn.

Minh Vũ sẽ chịu tiền vé máy bay về nước thử việc, trong khi đó phía SHB.ĐN sẽ lo ăn ở cho cầu thủ này. Được biết, sau khi xem hồ sơ và màn thể hiện của Minh Vũ trên YouTube, đội bóng của Lê Huỳnh Đức đã đồng ý mời Vũ về Việt Nam. Lợi thế của Minh Vũ chính là một cầu thủ gốc Việt nên anh sẽ không được tính theo suất ngoại binh tại V-League.

Cũng khá giống trường hợp của Lee Nguyễn, ba của Minh Vũ rất muốn con trai về Việt Nam thi đấu. Ông rất tự hào khi biết tin con mình có cơ hội chơi bóng tại V-League. Minh Vũ chia sẻ: “Tôi đang cảm thấy khá thoải mái trước cơ hội này. Tôi đang tập luyện từng ngày trước khi bay về Việt Nam. Thật tuyệt khi có dịp thi đấu tại quê cha tôi. Ông ấy rất mong đợi điều này nên tôi sẽ cố gắng hết sức.”

Tuy nhiên, trước khi lên đường, Minh Vũ cũng được cha chia sẻ những khó khăn sẽ phải đối mặt tại quê nhà, cầu thủ Việt kiều này nói: “Tôi không nói rành tiếng Việt cho lắm. Đây cũng là lần đầu tiên tôi thi đấu xa nhà đến như vậy. Tôi đang cố gắng làm quen với văn hóa, con người và tạo dựng các mối quan hệ tại Việt Nam.”

SHB.Đà Nẵng muốn biến cầu thủ Việt kiều thành “Lee Nguyễn thứ 2”?

Trong màu áo Rochester Rhinos ở Giải USL Pro, Minh Vũ mang áo số 9. Ảnh: Internet.

Minh Vũ tên thật là Minh Alva Vũ. Anh có cha là người Việt Nam (sinh ra tại Sài Gòn), và mẹ là người Mexico. Vũ sinh năm 27/9/1990 tại Tucson, Arizona, cao 1m78 và nặng 73 kg. Vị trí sở trường của cầu thủ này là tiền đạo và tiền vệ công. Vũ có 4 năm chơi tại Giải sinh viên (College Soccer), sau đó ký hợp đồng chuyên nghiệp với Rochester Rhinos tại Giải USL Pro (Giải hạng III của Mỹ) vào 2/2014.

Nhiều khả năng, Minh Vũ sẽ cùng SHB.Đà Nẵng tham dự Giải tứ hùng tại Pleiku để chứng tỏ khả năng thi đấu của mình. Tại Mỹ, Vũ từng đối đầu với Lee Nguyễn tại US Open Cup. Với những gì người đàn anh đã làm được, Minh Vũ cũng mong muốn có một kết quả tốt trong quá trình thử việc tại SHB.Đà Nẵng.

Xem màn trình diễn của Minh Alva Vũ trên YouTube:

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Quang Thịnh

Tin đọc nhiều

To Top