Ronaldo lập kỷ lục ghi bàn trên sân Bernabeu
Bóng đá

Ronaldo lập kỷ lục ghi bàn trên sân Bernabeu

Cristiano Ronaldo chính thức trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử Real Madrid trong khuôn khổ La Lia trên sân nhà Bernabeu.

Ronaldo ghi bàn nhiều nhất lịch sử Real trên sân Bernabeu. Ảnh: Internet.

Ronaldo ghi bàn nhiều nhất lịch sử Real trên sân Bernabeu. Ảnh: Internet.

[dropcap]C[/dropcap]ụ thể, thống kê chính thức từ trang chủ Real Madrid chỉ ra rằng, siêu sao người Bồ Đào Nha đã ghi được 146 bàn thắng tại sân Bernabeu sau lần nổ súng gần nhất trong chiến thắng 4-0 của Kền kền trước Sevilla, ở vòng 30 La Liga.

Thành tích trên giúp Ronaldo vượt mặt huyền thoại Alfredo Di Stefano, người đã ghi 145 bàn trong các trận đấu sân nhà, để trở thành chân sút sở hữu số bàn thắng nhiều nhất trên sân đấu Bernabeu trong lịch sử Real Madrid.

Xếp ngay sau Ronaldo và Stefano lần lượt là những huyền thoại khác như Raul Gonzalez (141 bàn thắng), Santillana (126) và Puskas (100). Với việc các cầu thủ trên đều đã nghỉ thi đấu, chắc chắn kỷ lục của Ronaldo còn lâu mới bị phá vỡ.

Rõ ràng, Ronaldo thực sự là một tay săn bàn thượng hạng của Real Madrid. Mùa này, dù Los Blancos sa sút nhưng CR7 vẫn đều đặn nổ súng 42 lần sau 42 trận trên mọi đấu trường, trong đó có 31 bàn ở La Liga. Tổng cộng, Ronaldo đã có 355 bàn thắng cho Real Madrid.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Thanh Hải

Tin đọc nhiều

To Top