HỒ SƠ Harry Kane: Từ kẻ bị ruồng bỏ đến người hùng (Phần cuối)
Bóng đá

HỒ SƠ Harry Kane: Từ kẻ bị ruồng bỏ đến người hùng (Phần cuối)

ho-so-harry-kane-tu-ke-bi-ruong-bo-den-nguoi-hung-phan-cuoi-204302.jpg

Bây giờ, Harry Kane đã là ngôi sao chủ lực của tuyển Anh, người Anh duy nhất được lọt vào danh sách đề cử Ballon d’Or.

Ở phần trước, chúng ta đã biết được Harry Kane đã tập luyện và có ý chí vươn lên như thế nào. Trong phần cuối này, chúng ta sẽ được thấy một Harry Kane thông minh, người đang kế thừa tài năng của những Teddy Sheringham hay Alan Shearer.

Phần 1: HỒ SƠ Harry Kane: Từ kẻ bị ruồng bỏ đến người hùng

Phần 2: HỒ SƠ Harry Kane: Từ kẻ bị ruồng bỏ đến người hùng

 - Bóng Đá

Harry Kane đã là ngôi sao chủ lực của tuyển Anh, người Anh duy nhất được lọt vào danh sách đề cử Ballon d’Or.

Nhưng hơn cả, Kane gây ấn tượng với mọi người nhờ thái độ làm việc của mình. “Chúng tôi tập sút rất nhiều.” Ferdinand nói, ông luôn là người yêu cầu các cầu thủ trẻ tập các bài tập sút riêng.

“Harry luôn là một người sẵn sàng nhận một khối lượng lớn công việc, và luôn sở hữu ước muốn chứng minh năng lực bản thân. Anh ta luôn muốn cải thiện mình, và sẽ ở lại tập thêm. Anh ta bị ám ảnh bởi việc luôn muốn trở nên hoàn hảo, và vì thế, anh ta luôn muốn cải thiện các kỹ năng của bản thân.”

 “Tôi luôn nói với Tim (Sherwood), người từng là đồng nghiệp với Les Ferdinand ở đội trẻ Spurs, rằng cách di chuyển của anh ta làm tôi nhớ đến Teddy Sheringham. Nhưng anh ta dứt điểm cứ như Alan Shearer.”

“Cách di chuyển của anh ta làm tôi nhớ đến Teddy Sheringham. Nhưng anh ta dứt điểm cứ như Alan Shearer.”

Nhưng sự khác biệt thực sự chỉ đến từ khi Tim Sherwood lên dẫn dắt đội 1 Tottenham. Dưới sự chỉ đạo của Sherwood, Tottenham đã cho phép các CLB khác mượn các cầu thủ trẻ, và để họ giúp phát triển các tài năng.

 - Bóng Đá

 

Kane đã lang bạt qua Orient, Millwall, Leicester và Norwich. Trước khi được Sherwood đôn lên đội 1, và sau đó là sự xuất hiện của Pochettino, người luôn thấy được tiềm năng của các cầu thủ trẻ, và sẵn sàng cho họ cơ hội.

Harry Kane có thể sẽ là điềm báo cho tương lai của hàng loạt tài năng trẻ đến từ học viện. Đó là Townsend, Ryan Mason và Nabil Benteleb, những người đã trở thành thành viên thường xuyên của đội 1, Pochettino đã nói rằng ông ấy còn ấn tượng với cả Kenny McIlvoy, Harry Winks, Connor Ogilvie, Kyle Walker-Peters hay Milos Veljkovic.

Và với Kane, bước dịch chuyển tiếp theo có thể sẽ đến từ việc cậu khoác lên mình một màu áo khác. Sau những màn trình diễn đỉnh cao, Marca, tờ báo lớn ở TBN, đã nói rằng Kane chính là một trong những tài năng hứa hẹn nhất ở Châu Âu.

Và cho dù theo quan điểm của Ferdinand, điều đó không nên đến quá sớm. Nhưng Harry Kane đã tỏa sáng rực rỡ tại đội tuyển quốc gia. Và vừa đưa Tam sư đến World Cup.

Real muốn có Kane, phải vượt qua M.U trước đã - Bóng Đá

 

“Cậu ta là một số 9 rưỡi”, Ferdinand nói về sự linh hoạt của cậu học trò. “Anh ta có thể giữ bóng, làm tường. Cậu ta rất cơ động trong các pha di chuyển, luôn muốn tiến lên phía trước, mỗi khi có bóng. Nhưng cậu ta cũng ta từng chơi như một số 10, và cậu ta đủ thông minh để làm điều đó”.

“Tôi đã từng nói có thể cậu ta thiếu 1 chút tốc độ. Nhưng ngay bây giờ, với những gì cậu ta làm ở một giải đấu như Premier League, chúng ta có thể thấy”.

Cậu ta biết khi nào bàn thắng sẽ tới, cậu ta biết mình muốn gì, và phải làm gì để đạt được điều đó. Tôi sẽ nói với bạn rằng, Harry Kane là một cầu thủ luôn biết “tư duy”.

Và thật sự, không chỉ Soldado, mà tất cả những cầu thủ người Anh khác có lẽ sẽ cảm thấy may mắn khi được tập chung với Harry Kane, một trong những tài năng hứa hẹn nhất nước Anh vào thời điểm hiện tại.

Tin đọc nhiều

To Top