HLV Hữu Thắng: “Đừng mơ vượt qua Thái Lan”
Bóng đá

HLV Hữu Thắng: “Đừng mơ vượt qua Thái Lan”

HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng thừa nhận ở thời điểm này ĐTVN khó có thể vượt qua đối thủ Thái Lan, nhưng chắc chắn vẫn phải có sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt.

HLV Hữu Thắng: “Đừng mơ vượt qua Thái Lan”

HLV Hữu Thắng muốn ĐTVN có nhiều trận cọ xát trước AFF Cup 2016.

[su_dropcap]H[/su_dropcap]ôm qua (10/4), tại Đà Nẵng đã diễn ra cuộc họp của Hội đồng HLV Quốc gia với các HLV trưởng ĐTQG như ĐTVN, ĐT nữ, ĐT Futsal, ĐT U19,…

Tại cuộc họp, HLV trưởng ĐTQG Nguyễn Hữu Thắng đã báo cáo tập trung đợt 1 và kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển nam Quốc gia trong năm 2016. Theo đó, trọng tâm của cuộc họp là báo cáo của HLV Hữu Thắng về quá trình chuẩn bị cho AFF Cup cuối năm nay.

ĐTVN sẽ tập trung đợt 2 năm 2016 vào ngày 23/5 để đá giao hữu với ĐT Syria trên sân Mỹ Đình vào 31/5. Sau trận giao hữu với ĐT Syria, ĐTVN sẽ dự một giải đấu giao hữu nữa ở Myanmar với sự tham gia của 4 đội bóng gồm chủ nhà Myanmar, ĐTVN, Singapore và Hồng Kông (Trung Quốc) vào đầu tháng 6.

Về lối chơi, theo báo cáo của HLV họ Nguyễn, ĐTVN đang xây dựng lối đá bóng ngắn, trung bình là chủ yếu, cố gắng kiểm soát bóng; tấn công và phòng ngự đồng bộ, phát huy lối chơi tập thể.

HLV Nguyễn Hữu Thắng kiến nghị bổ sung HLV thể lực cho các đội tuyển trẻ, tăng thêm các đợt tập huấn nước ngoài và tìm đối thủ cọ xát chất lượng cao cho ĐTQG trong lần tập trung tới, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ tháng 9 để có sự chuẩn bị tốt nhất cho AFF Cup 2016.

“Để chuẩn bị cho AFF Cup, tôi đề nghị với VFF là ĐT Việt Nam cần được cọ xát nhiều hơn với các đối thủ đẳng cấp,” HLV Hữu Thắng nhấn mạnh.

Đánh giá về cơ hội cũng như các đối thủ tại AFF Cup sắp tới, nhà cầm quân người Nghệ An cho biết Thái Lan vẫn là đối thủ mạnh hàng đầu khu vực và hiện tại thì Việt Nam chưa thể mơ vượt qua họ.

“Ở khu vực Đông Nam Á, những đội Singapore, Malaysia, Philippines hay cả Myanmar cũng rất mạnh. Vậy nên, chúng ta đừng bao giờ mơ phải vượt qua Thái Lan lúc này. Tôi nghĩ rằng quan trọng nhất là ĐTVN sẽ chuẩn bị như thế nào cho AFF Cup 2016,” HLV Hữu Thắng nói.

Với đội tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung nói rõ vấn đề tồn tại đối với ĐT nữ QG vẫn là kỹ thuật cá nhân chưa tốt, phong độ không ổn định do ít được thi đấu ở CLB, đội tuyển thiếu một số vị trí chủ chốt do chấn thương. Để đảm bảo các vấn đề chuyên môn, HLV Mai Đức Chung đề xuất tăng thời gian tập trung tập luyện cho ĐTQG nữ; tăng cường tập huấn nước ngoài và thi đấu cọ xát với các đối thủ mạnh.

Cuộc họp cũng đã nghe HLV trưởng ĐT Futsal nam QG Bruno Garcia trình bày dự thảo kế hoạch của đội Futsal chuẩn bị tham dự VCK World Cup Futsal 2016 tại Colombia. Đội tuyển Futsal QG sẽ đi tập huấn tại Tây Ban Nha 2 tuần, châu Mỹ (2 tuần) trước khi bước vào tham dự World Cup.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Đ.N

Tin đọc nhiều

To Top