2015-12-03 11:37:12
{"xe":"Xe","xe-doi-song":"Xe&\u0110\u1eddi s\u1ed1ng"}
{"xe-dap":"xe \u0111\u1ea1p","xe-dap-dien":"xe \u0111\u1ea1p \u0111i\u1ec7n"}
https://xevathethao.vn/app/uploads/2015/12/xe-dap-dien-xevathethao-3.jpg

Xe đạp điện “gây rối” giao thông?

Xe đạp điện là là loại phương tiện hiện đang rất được giới trẻ, học sinh, sinh viên ưa chuộng với lợi thế nhỏ, gọn, nhẹ, thân thiện môi trường. Nhưng những chiếc xe này cũng lại có tốc độ tương đương xe máy, có thể chở tới 2 đến 3 người. Việc chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, lạng lách, đi ngược chiều… đã khiến loại phương tiện này trở thành nỗi sợ hãi của người tham gia giao thông.

xe đạp điện xevathethao.vn
Tình trạng học sinh đi xe đạp điện không đội nón bảo hiểm tràn ngập khắp đường.

Số lượng xe đạp điện lưu thông trên đường ngày càng gia tăng. Và những tình huống vi phạm giao thông đến từ người điều khiển xe đạp điện cũng theo đó tăng lên. Đặc biệt là vào thời điểm vào đầu giờ sáng, buổi trưa và chiều tối. Bởi đây là những khung giờ đến trường, tan học và đi chơi của thanh thiếu niên, học sinh. Các phụ huynh cảm thấy an tâm hơn khi cho con mình đến trường bằng xe đạp điện mà không ngờ rằng vẫn có những nguy cơ tiềm ẩn do ý thức “còn non” của các em trong việc tham gia giao thông. Chỉ cần đứng trước 1 vài cổng trường, ta có thể nhận thấy rất đông học sinh đi xe đạp điện tới trường trong đó có không ít học sinh không đội mũ bảo hiểm. Bên cạnh đó, thay vì mang xe vào trường, nhiều học sinh chở 3, không đội mũ bảo hiểm đã mang xe gửi ở một bãi trông giữ xe cạnh đó, nhằm tránh bị bảo vệ, thầy cô giáo trong trường phát hiện vi phạm. Sau mỗi giờ học, những chiếc xe đạp điện này lại tải trên lưng 2 đến 3 học sinh đầu trần, lạng lách, lao vun vút trên phố.

xe đạp điện xevathethao.vn

Không chỉ riêng các trường học, những vi phạm liên quan đến xe đạp điện còn được thấy ở nhiều tuyến đường trong thành phố, tập trung nhất là ở những tuyến phố, các điểm vui chơi của giới trẻ. Hầu như rất hiếm khi thấy học sinh, thanh thiếu niên ngồi trên xe đạp điện đội mũ bảo hiểm. Chưa hết, với vận tốc cao, nhỏ bé, chiếc xe đạp điện dễ dàng lạng lách, phóng lên vỉa hè, vượt đèn đỏ hay thậm chí đi ngược chiều. Nhiều học sinh, thanh thiếu niên còn “chế” thêm những hình thù kỳ dị hoặc lắp biển kiểm soát “độc” vào. Cá biệt, có trường hợp còn lắp còi ô tô vào xe đạp điện, khiến người đi đường không khỏi hoảng sợ. Tất cả những vi phạm trên đã dẫn tới nguy cơ xảy ra TNGT rất lớn. Trên thực tế đã có không ít các vụ va chạm, TNGT liên quan đến xe đạp điện khiến nạn nhân tử vong.

Video “hô biến” xe đạp thường thành xe đạp điện

Nhật Uyên

Bài viết mới nhất

Michael Bisping chỉ cách để Jan Blachowicz chiến thắng Magomed Ankalaev

(Vothuat.vn) – Michael Bisping đưa ra gợi ý cho Jan Blachowicz về cách để chiến thắng Magomed Ankalaev tại UFC 282 tới. Theo dự kiến...

Paddy: Tôi sẽ lại có thêm 1 chiến thắng knockout

(Vothuat.vn) – Paddy Pimblett tin rằng anh sẽ có thêm một chiến thắng knockout nữa trong cuộc đối đầu tại UFC 282. Theo dự kiến...

Ngả mũ trước Cody Gakpo

   Hà Lan chỉ phải tiếp đón một Qatar đã hết hy vọng ở World Cup 2022. Họ sớm thiếp lập thế trận ngay từ...

Rượt đuổi kịch tính, Senegal tiễn Ecuador về nước

   Song song với cuộc chạm trán của Hà Lan và Qatar, cặp đấu còn lại của bảng A giữa Senegal và Ecuador cũng diễn...

Quá bùng nổ, Gakpo lại nổ súng khiến Qatar không thể ngẩng cao đầu

  Trước một Qatar sớm bị loại và đẳng cấp dưới tầm, tuyển Hà Lan không quá khó khăn để kiểm soát thế trận ngay từ...