2024-07-02 16:57:02
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wNy8wMi90aGljaC1hbi10aGl0LW51b25nLW1hLWtob25nLWJpZXQtbWVvLXVvcC10aGl0LW1lbS10YW4tbmF5LXRoaS1xdWEtcGhpLTE2NTY0MS5wbmc=.webp
Array

Thích ăn thịt nướng mà không biết mẹo ướp thịt mềm tan này thì quá phí

Dưới đây là mẹo nhỏ giúp bạn ướp thịt vừa mềm vừa mọng như ở ngoài hàng, bạn hãy tham khảo nhé!

Thịt nướng là món ăn được nhiều người cực kỳ yêu thích, khoái khẩu, tuy nhiên nếu ngày nào cũng đi ăn hàng thì sẽ rất tốn kém lại không đảm bảo yên tâm về vệ sinh thực phẩm. Dưới đây là hướng dẫn bạn cách ướp thịt nướng tại nhà vừa ngon lại tiết kiệm, hấp dẫn chẳng kém gì ngoài hàng.

Gia vị quan trọng số 1 khi ướp thịt heo nướng chính là sữa đặc có đường. Thịt heo hay sườn non ướp với sữa đặc rồi đem nướng, vừa mềm vừa mọng, tuyệt vời không gì sánh bằng.

Công thức cụ thể:

Nguyên liệu:

– 10 miếng sườn cốt lết (Khoảng 950gram).

– 2 -3 muỗng ăn cơm sữa đặc.

– 2 muỗng ăn cơm dầu hào.

– 2 muỗng ăn cơm tương ớt để lên màu cho đẹp (có thể dùng dầu màu điều).

– 1 muỗng ăn cơm dầu mè.

– 1 củ tỏi đập dập.

– 1 muỗng cafe bột ngọt (không có cũng được).

– 1 muỗng cơm mật ong.

– 2 muỗng cơm nước tương.

Cách làm:

Bạn thái thịt thành từng miếng nhỏ, cho vào bát.

Lấy hỗn hợp ướp ở trên, sau đó cho vào bát thịt, trộn thật kỹ

Lấy hỗn hợp ướp ở trên, sau đó cho vào bát thịt, trộn thật kỹ

Lấy hỗn hợp ướp ở trên, sau đó cho vào bát thịt, trộn thật kỹ. Bạn nên ướp thịt qua đêm trong tủ lạnh thịt sẽ càng ngon, còn không nên ướp tối thiểu 2 tiếng cho thịt ngấm. Bạn nên nướng thịt bằng than hoa sẽ thơm nhất, ngoài ra có thể dùng nồi chiên không dầu.

Bạn nên nướng thịt bằng than hoa sẽ thơm nhất, ngoài ra có thể dùng nồi chiên không dầu

Bạn nên nướng thịt bằng than hoa sẽ thơm nhất, ngoài ra có thể dùng nồi chiên không dầu

Trong quá trình nướng, bạn có thể chuẩn bị thêm ít nước sốt bao gồm: mật ong, dầu ăn, dầu hào và ít nước tương theo tỷ lệ 1:1, bạn nên thêm ít dầu màu điều hoặc tương ớt. Trộn đều hỗn hợp này rồi quét lên thịt khi nướng để miếng thịt trở nên đậm vị, đẹp mắt hấp dẫn hơn.

Trộn đều hỗn hợp này rồi quét lên thịt khi nướng để miếng thịt trở nên đậm vị, đẹp mắt hấp dẫn hơn

Trộn đều hỗn hợp này rồi quét lên thịt khi nướng để miếng thịt trở nên đậm vị, đẹp mắt hấp dẫn hơn

Khi sử dụng nồi chiên không dầu có thể nướng ở 180 độ (20 phút – làm nóng lò trước 10 phút) rồi nướng tiếp tục 3-5 phút ở 200 độ để miếng thịt vừa chín hơi xém cạnh sẽ rất hấp dẫn. Tùy từng nồi bạn canh chỉnh nhiệt khác nhau nhé!

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Showbiz 4/7: Hé lộ dung mạo con gái Đỗ Mỹ Linh, chồng cũ Ngọc Lan lên tiếng về tin đồn có người mới

Con gái Đỗ Mỹ Linh có tên thân mật là Ti Mướp, tên thật là Tuệ An. 'Tôi phải lên kế hoạch rõ ràng...

Sao Việt Kiều chia tay Bình Định, trọng tài Việt bắt tại World Cup Futsal

Sao Việt Kiều chia tay Bình ĐịnhBình Định đã có mùa giải ấn tượng. Đội bóng của HLV Bùi Đoàn Quang Huy đã khép...

“Loại Ronaldo sẽ gây tranh cãi tập thể”

Cho đến thời điểm hiện tại, Cristiano Ronaldo vẫn chưa ghi được bàn thắng nào tại EURO 2024, thậm chí anh còn khiến ĐT...

6 trường hợp không được “sang tên” sổ đỏ, sổ hồng, biết kẻo mất tiền oan

Sang tên Sổ đỏ là cách thường gọi của người dân để chỉ thủ tục đăng ký biến động khi chuyển nhượng, tặng cho,...

Loài hoa nở rực rỡ 200 ngày/năm, cắm cành là sống, mang bình an đến mọi nhà

Có một loài hoa tuyệt đẹp nở rực rỡ suốt 200 ngày mỗi năm, chỉ cần cắm cành xuống đất là bén rễ. Không...