2024-07-03 13:35:02
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wNy8wMy9uaHVuZy1kYXUtcXVhLXRodS1udW9jLW5heS1raGktcmFuLWdpb24tdGFuLWFpLWtob25nLWJpZXQtcXVhLXBoaS0xMjE5MDYuanBn.webp
Array

Nhúng đậu qua thứ nước này khi rán giòn tan: Ai không biết quá phí

Với bí quyết rán đậu dưới đây bạn sẽ thấy món đậu rán nhà mình giòn tan ăn thơm ngon hấp dẫn.

Ngâm đậu vào nước muối

Trước tiên, để có một món đậu rán ngon bạn hãy cho 1 thìa cà phê muối vào bát nước nóng. Đồng thời, khi bạn khuấy tan rồi cho đậu vào ngâm trong khoảng 30 phút. Với một chút thành phần nước muối sẽ làm giảm độ ẩm ở bề mặt miếng đậu sẽ khiến cho món đậu phụ chiên giòn của bạn trở nên vàng ươm thơm ngon và hấp dẫn. Bên cạnh đó, món đậu rán có nhiệt độ cao của nước giúp đậu không bị mềm nhũn, giữ độ ẩm bên trong miếng đậu để món ăn luôn béo, bùi nên sẽ vô cùng giòn rụm vỏ mà ruột vẫn mềm.

Chần đậu qua nước sôi

Một trong những cách giúp bạn có một món đậu rán đậu phụ thơm ngon khác là cắt đậu thành từng khối, đặt trên muôi thủng rồi chần trong nồi nước sôi khoảng 20 giây. Bên cạnh đó, món đâu rán theo cách này giúp miếng đậu phụ giữ được hình dáng đẹp và chắc chắn hơn. Bạn có thể thêm một chút muối vào nồi nước để tăng hiệu quả.

Cách rán đậu ngon

Cách rán đậu ngon

Xát gừng vào chảo

Một trong những bí quyết giúp cho chị em nội trợ có món đậu rán đậu phụ ngon quan trọng là sau khi chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, bạn cắt vài lát gừng sống xát đều vùng đáy và thành chảo. Cách này giúp chống dính chảo cực tốt. Như vậy chiếc chảo đã có một lớp chống dính và sẽ không còn lo khi rán đậu sẽ bị dính chảo vỡ nát món đậu phụ sau khi rán xong sẽ vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Bạn cũng sẽ thấy khi ăn món đậu của mình cực kỳ hấp dẫn ăn một lần là nhớ mãi. 

Cách rán đậu thơm ngon hấp dẫn

Cách rán đậu thơm ngon hấp dẫn

Dầu nóng già, đủ nhiều

Trong các mẹo rán đậu giòn, ngon, bạn không được quên nguyên tắc dầu chiên phải nóng già và lượng cũng đủ nhiều để chiên ngập dầu. Như vậy, đậu sẽ có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm. Nếu dùng ít dầu, bạn phải rán lâu hơn, bên trong sẽ bị khô, dầu cũng ngấm nhiều gây béo và ngán.

Miếng đậu phụ rất dễ vỡ, nhất là loại đậu ngon, do đó khi cho vào chảo rán, bạn đừng lật sớm, nên đợi đậu vàng một mặt mới lật.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Ăn đúng cách cũng có thể làm bạn sống lâu hơn, bạn đã biết chưa?

Ăn một chế độ bổ dưỡng có thể làm tăng tuổi thọ của bạn. Vậy ăn như nào cho khoa học và tốt nhất?...

Rõ lập trường của Arsenal về Aaron Ramsdale

Từng được xem là một trong những thủ thành hàng đầu tại Premier League cũng như góp mặt trong thành phần tuyển Anh, thế...

Nam Thư bị đào lại loạt ảnh “thân thiết” quá mức với đồng nghiệp nam có gia đình

Netizen bất ngờ "đào lại" những hình ảnh Nam Thư có hành động "thân thiết quá mức" với đồng nghiệp khác giới có gia đình.

NÓNG! Ten Hag thực hiện thay đổi trên ban huấn luyện

Sau khi chính thức gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với Man United, HLV Ten Hag dự kiến sẽ thực hiện nhiều thay...

Mua Riccardo Calafiori, Arsenal có đang ”phủ định” Gabriel?

Riccardo Calafiori có thể sẽ trở thành tân binh đầu tiên của Arsenal ở kỳ chuyển nhượng hè này khi đội chủ sân Emirates...