2024-04-17 11:24:06
{"uncategorized":"Uncategorized"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wNC8xNy9uYXUtY2hlLWRvLWRlbi1uaGFuaC1uaHUtdGFuZy1nYXAtZG9pLWNoYXQtYm8tY2hpLXZvaS0xLXRodS1zYW4tY28tMTEyMzQ3LmpwZw==.webp

Nấu chè đỗ đen nhanh nhừ, tăng gấp đôi chất bổ chỉ với 1 thứ sẵn có

Trên thực tế, có rất nhiều mẹo để hạt đậu mềm, không bị sượng, cứng, khô nhưng không phải mẹo nào cũng dễ dàng áp dụng tại nhà.

Nấu chè đậu đen với gì để không bị sượng?

Theo một số bạn đọc chia sẻ, khi nấu chè họ thường gặp hai vấn đề:

(1) Hạt đậu bị sượng;

(2) Hạt đậu bị nát. Và theo hướng dẫn của cách nấu chè trên các diễn đàn thì chính nguyên liệu kết hợp cùng đậu đen cũng sẽ phần nào làm cho đậu bị sượng, hoặc nát. Nếu bạn đọc mới tập tành vào bếp thì thử kết hợp các nguyên liệu sau nhé.

Nguyên liệu nấu chè đỗ đen

Nguyên liệu nấu chè đỗ đen

– 250 gram đậu đen xanh lòng

– 100 gram bột khoai

– 250 gram đường

– 400 ml nước cốt dừa

– Bột bắp

– 1 ống vani

– 3 lá dứa

Bí quyết nấu chè đỗ đen nhanh nhừ

Bước 1: Đỗ đen rửa và đãi sạch, nhặt bỏ những hạt lép, nhỏ hoặc bị hỏng nổi trên mặt nước. Sau đó, đem đi ngâm khoảng 4-6h (tốt nhất là ngâm qua đêm), khi ngâm nhớ cho thêm 1 muỗng muối.

Bước 2: Đỗ sau khi ngâm, vớt ra, rửa sạch cơm điện, đổ nước ngập cỡ 2 đốt ngón tay và ninh đỗ. Khi nồi chè sôi được khoảng 5 phút, bật nồi sang chế độ ủ.

Nấu chè đỗ đen nhanh nhừ

Nấu chè đỗ đen nhanh nhừ

Bước 3: Để nồi chè ở chế độ ủ khoảng 15 phút thì bật lại sang chế độ nấu để chè sôi lại. Vài phút sau, kiểm tra sẽ thấy hạt đỗ đã mềm.

Bước 4: Sau khi hạt đỗ đã chín mềm, dùng muôi có lỗ vớt hết đỗ ra một cái nồi khác và để lại nước đỗ đen trong nồi.

Bước 5: Cho đường vào đảo cùng với hạt đỗ và đun trên lửa nhỏ, khuấy đều đến khi đường tan ngấm vào hạt đỗ thì tắt bếp.

Bước 6: Trút hạt đỗ trở lại nồi nước, nêm thêm đường cho vừa khẩu vị. Để chè đỗ đen sánh và thơm, hãy hòa chút bột sắn dây và thêm vani vào. Lúc múc chè ra ăn, cũng có thể cho thêm ít sợi dừa tươi và thạch đen để cốc chè đỗ đen trở nên hấp dẫn hơn.

Bát chè đỗ đen thanh mát cho mùa hè

Bát chè đỗ đen thanh mát cho mùa hè

Một số mẹo để nấu chè đậu đen không bị sượng

Để hạt đậu đen không bị sượng hoặc quá nát trong cách nấu này bạn đọc nhớ một vài lưu ý sau nhé.

Ngâm hạt đậu đen khoảng 4 tiếng trước khi nấu để đậu đen mềm. Không nên ngâm quá lâu dễ khiến hạt đậu bị nát.

Khi luộc đậu đen thì để vung hở, không đậy kín. Sau đó ở bước ủ đậu đen sau khi luộc thì cần đậy vung kín.

Nên thực hiện bước rim đường để hạt đậu đen không bị sượng nếu bảo quản trong tủ lạnh. Đây chính là bí quyết giúp các quán bán chè để lâu mà hạt đậu vẫn mềm, thơm ngon nhé!

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Xứng danh ngựa ô, ĐT Áo sẽ tiến xa với HLV Ralf Rangnick

Đêm 25/06, UEFA EURO 2024 đã chứng kiến cơn địa chấn thật sự và kịch bản thú vị tại bảng D khi ĐT Áo...

Phát hiện mới: Thức uống quen thuộc của người Việt giúp giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim

Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng một loại đồ uống quen thuộc với người Việt Nam có khả năng giảm đáng kể...

Quốc Thiên: Tôi và Thanh Duy đổi vai cho nhau khi tham gia Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai

Từng tham gia chung chương trình 16 năm trước, Quốc Thiên và Thanh Duy nay tái hợp trong Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai với tính cách hoán đổi cho nhau.

Muốn biết phong thủy của một gia đình nhiều hay ít, cần xem kỹ 1 điểm này

Đối với một gia đình, nhân phẩm của người vợ là cực kỳ quan trọng. Nếu người phụ nữ có đức hạnh, cư xử...

Văn Toàn nhắn gởi đội bóng của bầu Đức; HAGL chuẩn bị sẵn kịch bản đá play-off

Văn Toàn nhắn gởi đội bóng của bầu ĐứcChiều ngày 26/06, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã có lần đầu tiên lên ngôi vô...