2024-06-25 13:42:51
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wNi8yMi9tZW8tcmEtZG9uZy10aGl0LWJvLW5oYW5oLWNob25nLW1hLWtob25nLWJpLW1hdC1jaGF0LTA3MDMyMy5qcGc=.webp
Array

Mẹo rã đông thịt bò nhanh chóng mà không bị mất chất

Thị bò là loại thịt khi rã đông nhìn màu sắc thường sẽ xấu đi và mất chất, không ngon. Có nhiều người lại thường mua nhiều thịt bò rồi trữ đông trong tủ lạnh ăn dần, những lại không biết cách rã đông thịt bò đúng cách.

Dưới đây sẽ giới thiệu một số cách rã đông thịt bò nhanh nhưng vẫn tươi ngon, không mất chất:

Cách 1: Rã đông bằng ngăn mát tủ lạnh

Lấy thịt từ ngăn đông, đặt vào một chiếc đĩa rồi để trong ngăn mát tủ lạnh rã đông dần. Thịt đông có trọng lượng từ 2 đến 3kg thì thời gian rã đông có thể cần tới khoảng 24 giờ.

Khi thịt đã được rã đông hoàn toàn, có thể để được trong vòng 1 đến 2 ngày mà vẫn giữ nguyên được chất dinh dưỡng cũng như hương vị của thịt.

Rã đông thị bò bằng ngăn mát

Rã đông thị bò bằng ngăn mát

Cách 2: Rã đông thịt bò bằng đường

Đường có tác dụng hỗ trợ đẩy nhanh quá trình rã đông của thịt. Bạn chỉ cần cho 2 muỗng canh đường vào nước ấm khoảng 40 độ C (pha nước lạnh và nước sôi theo tỷ lệ 5:1) và khuấy đều, bỏ thịt bò đang đông lạnh vào ngâm khoảng 7 đến 10 phút. Thịt bò sẽ rã đông nhanh chóng mà vẫn giữ được độ tươi ngon.

Cách 3: Rã đông thịt bò bằng giấm

1 muỗng canh muối và một ít giấm trắng vào một thau nước và khuấy đều. Cho thịt cần giã đông vào hỗn hợp. Sau 5-7 phút, thịt sẽ được rã đông mà lại mềm và tươi ngon nữa.

Rã đông thịt bò bằng giấm

Rã đông thịt bò bằng giấm

Cách 4: Rã đông thịt bằng gừng

Cho vài lát gừng vào bát nước ấm khoảng 40 độ, thả thịt vào và chờ. Gừng có tác dụng giữ ấm, giúp giữ được màu đỏ tươi và hương vị cùng với dưỡng chất của thịt.

Cách 5: Sử dụng lò vi sóng để rã đông thịt bò

Lò vi sóng có chức năng rã đông, bạn chỉ cần căn chỉnh thời gian phù hợp để tránh làm thịt chín là được.

Lưu ý: Thịt đã rã đông không nên để lại vào ngăn đá một lần nữa vì làm vậy thịt bò sẽ mất chất và vi khuẩn dễ dàng phát triển hơn.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Nico Williams gây kinh hoàng cho đối thủ

Ở phút 39, Nico Williams là người đã có tình huống quan sát nhanh nhạy và tỉa bóng thuận lợi cho Rodri đang đứng...

HLV Southgate suýt mắc sai lầm với Bellingham

Tuyển Anh tiếp tục có màn thể hiện không tốt khi bước vào trận đấu gặp Slovakia ở vòng 16 đội EURO năm nay....

“Tốc độ, cường độ và chất lượng của bóng đá Tây Ban Nha vượt xa bóng đá Anh”

Dù Georgia là đội vượt lên dẫn trước trong hiệp một nhưng nhìn thực tế trên sân, chẳng mấy ai nghĩ họ có thể...

“Bellingham đã cứu tuyển Anh và giờ Rodri ghi bàn cho TBN”

Pha lập công của Jude Bellingham đến ở phút 90+5 với tình huống ngả bàn đèn đẹp mắt đã cứu tuyển Anh khỏi phải...