2022-08-03 16:19:14
{"uncategorized":"Uncategorized"}
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2022/08/03/luoc-thit-nho-1-khong-lam-3-khong-them-giup-thit-ngot-lu-khong-kho-khong-tanh-hoi-161908.jpg

Luộc thịt nhớ ‘1 không làm, 3 không thêm’: Giúp thịt ngọt lừ, không khô, không tanh hôi

Thịt lợn luộc là món ăn phổ biến trong mâm cơm gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách luộc thịt ngon và đúng cách.

Nhiều người đã quen với việc thái thịt lợn rồi cho trực tiếp vào nồi để kho hoặc hầm, điều này thật sai lầm vì sẽ khiến thịt có mùi tanh. Một số người sẽ nêm nhiều loại gia vị vì cho rằng thịt được nấu như vậy sẽ có hương vị thơm ngon hơn, điều này cũng sai.

Các đầu bếp xưa cho rằng, dù bạn nấu thịt lợn hay hầm sườn lợn, hãy học cách “1 không làm 3 không thêm” để đảm bảo thịt có đủ vị ngọt, mềm mềm mà không có mùi tanh.

13

1 không làm: Không chần trước thịt, sườn lợn

Nhiều người có suy nghĩ rằng mùi tanh của thịt lợn là do phần máu bên trong thịt gây ra nên trước khi chế biến họ sẽ chần qua thịt với nước sôi để loại bỏ hết phần máu này đi. Phương pháp này có tác dụng giảm bớt mùi tanh nhưng lại khiến thịt lợn bị hóa “gỗ”, khô cứng rất khó ăn do quá trình đun nhiều lần. Thực tế, so với các loại thịt khác, mùi tanh của thịt lợn tương đối ít nên cách khử mùi tanh cũng rất đơn giản, chỉ cần ngâm qua nước muối nhạt, thấm hết phần máu còn sót lại là thịt sẽ không còn mùi tanh nữa.


3 không thêm: Không gia vị, không nguyên liệu chua, không chất làm tươi

Không thêm các loại hương vị

Thịt lợn có mùi vị tương đối thơm ngon, sau khi luộc thì mùi thơm và vị ngọt của thịt lợn sẽ được tiết ra. Vì vậy, bạn không cần thêm gia vị bởi gia vị tương đối đậm sẽ che đi hương vị ngọt, tươi ngon của miếng thịt, do đó, khi ăn sẽ không cảm nhận được hương vị thịt. Tất nhiên, bạn chỉ nên áp dụng cách này khi luộc thôi nhé, còn khi chế biến theo các phương pháp khác thì vẫn nên thêm gia vị vào.

14

Không cho vị chua

Thịt lợn bản thân là một loại thực phẩm có tính axit nhưng hàm lượng thấp nên khi ăn bạn khó cảm nhận được vị chua. Nếu cho thêm các loại thực phẩm có tính chua như giấm, táo gai để khử mùi sẽ làm tăng vị chua của thịt lợn, ảnh hưởng rất nhiều đến vị ngon, ngọt của thịt. Vì thế, khi nấu hoặc hầm thịt lợn có thể thêm vị mặn, ngọt nhưng không được thêm chua.

16

Không có chất làm tươi

Khi nấu thịt lợn, nhiều người sẽ cho thêm bột ngọt, dầu hào và các loại gia vị khác vì nghĩ rằng các gia vị này sẽ giúp hương vị thịt thơm ngon hơn. Thực tế, trong thịt lợn có chứa nhiều axit glutamic, chỉ cần thêm một lượng muối thích hợp, muối sẽ tự động tổng hợp nên natri glutamat. Đây là cách tạo nên hương vị của thịt, một loại gia vị thơm ngon rất tự nhiên mà bất cứ hương liệu nào cũng khó thay thế được.

Tóm lại: Khi nấu hoặc hầm món thịt lợn, sườn lợn, bạn đừng quên nguyên tắc “1 không làm 3 không thêm” để đảm bảo món ăn có đủ vị ngọt, thịt thơm và không có mùi tanh.

Bài viết mới nhất

Titan Sports: Wu Lei sẽ khiến Espanyol mất 95% CĐV Trung Quốc

"Nếu Wu Lei ra đi, Espanyol sẽ mất 95% lượng CĐV Trung Quốc", Yan Xu chia sẻ trên Titan Sports, "Họ đến với đội...

Lee Nguyễn lần đầu nói quay lại CLB TP HCM dù đã quyết định giải nghệ

Ở buổi tập chiều ngày 11-8, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã quyết định cho Lee Nguyễn và cả đội tập mở trong 15 phút...

Người cũ Hoà Minzy gây chú ý hậu giảm cân với nhan sắc thư sinh, có nét “oppa Hàn Quốc”

Sau chia tay Hòa Minzy, thiếu gia Minh Hải xuất hiện với dáng vẻ khác lạ. Không còn thân hình lực lưỡng đầy phong trần mà trở nên góc cạnh và thư sinh hơn.

U19 Việt Nam vô địch giải quốc tế sau loạt luân lưu

U19 Việt Nam trả món nợ đã vay Malaysia ở giải Đông Nam Á bằng hai chiến thắng tại giải quốc tế diễn ra...

Được CĐM gợi ý cho con gái phẫu thuật thẩm mỹ, Phương Trinh Jolie nhiệt tình hưởng ứng: “Cần sửa gì là cho sửa...

Phương Trinh Jolie chỉ cần con gái đủ 18 tuổi, cô sẽ sẵn sàng cho con phẫu thuật thẩm mỹ bất cứ khi nào con muốn.