2023-01-20 12:49:02
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL2NvbnRlbnQvMjAyMy8wMS8yMC9kYXUtaGlldS10cmUtbG9uLWxlbi10YWktZ2lvaS0yLTEyNDYuanBn.webp
Array

Đứa trẻ lớn lên tài giỏi thường có 4 điểm này khi còn nhỏ

Theo các chuyên gia tâm lý, đứa trẻ có những đặc điểm này khi còn nhỏ lớn lên thường tài giỏi. Cha mẹ nên tự hào về con.

Yêu thích sự sạch sẽ, chỉn chu

Ở độ tuổi biết nhận thức, khả năng bắt chước và học hỏi của trẻ nhanh nhạy hơn rất nhiều. Trong khi quan sát hành vi của cha mẹ, trẻ sẽ có sự ghi nhớ và lặp lại khi rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Vậy nên nếu trẻ có tính sạch sẽ, gọn gàng thì chứng tỏ cha mẹ chúng cũng có nét tính cách này. Trẻ sẽ không tự nhiên hình thành nên đặc điểm hay bất kỳ lối sống nào nếu như không phải là do cha mẹ giáo dục mà ra.

Thực tế, những bậc cha mẹ có sự chỉnh chu trong cách ăn mặc, lối sống sinh hoạt hàng ngày thì con cái họ cũng như vậy. Sạch sẽ, ngăn nắp là lối sống khoa học. Nếu trẻ có nét tính cách này thì tương lai sau này dễ dàng và thuận lợi để phát triển.


Tính cách tự tin, năng động

Nếu cha mẹ là người tự tin, năng động thì dĩ nhiên trẻ cũng được rèn luyện và học hỏi điều đó. Bởi vì bắt chước là bản năng để trẻ khám phá mọi thứ xung quanh.

Khi cha mẹ luôn thể hiện vẻ tự tin, toát ra sự năng động trước mặt trẻ, trẻ sẽ cảm nhận được đây là điều nên làm và trẻ sẽ không do dự mà sao chép nó.

Sự tự tin, năng động ở trẻ còn cho thấy việc cha mẹ đã đầu tư thời gian để quan tâm đến trẻ. Không có một đứa trẻ tự tin nào lớn lên trong một gia đình mà cha mẹ luôn bỏ bê con cái, một gia đình với nhiều “lỗ hổng”.

Mức độ đầu tư của cha mẹ dành cho trẻ chính là thước đo chuẩn xác nhất để nhận biết đứa trẻ có tự tin và năng động hay không.

Tính tự giác cao

Tính tự giác của trẻ được học từ cha mẹ, không những từ những hướng dẫn mà còn từ biểu hiện của cha mẹ hàng ngày.

Trẻ sẽ không có tính phụ thuộc mà có thể tự giải quyết mọi vấn đề, nếu được cha mẹ nuôi dạy từ sớm. Sự chủ động trong công việc, sắp xếp mọi thứ có trật tự và kiểm soát vấn đề hiệu quả. Đó là những đặc điểm trong lối sống mà một đứa trẻ không thể tự nhiên có được.

Trước tiên, cha mẹ phải là người sở hữu những nét tính cách này và sau đó là trẻ sẽ có sự ảnh hưởng khi có một quá trình “cọ xát” lâu dài với cha mẹ.

Làm mọi việc một cách nghiêm túc

Nhiều đứa trẻ luôn tỏ ra nghiêm túc trong mọi vấn đề. Nét tính cách này là rất tốt và nếu trẻ có thể duy trì được nó thì thành công sẽ đến dễ dàng hơn trong tương lai.

Vẻ nghiêm túc của trẻ là dấu hiệu để nhận biết cha mẹ trẻ cũng là một người nghiêm túc. Bởi chỉ khi cha mẹ có sự nghiêm túc trong vấn đề giáo dục con cái, trẻ mới được “mài dũa” và bị ảnh hưởng từ cha mẹ.

Trong khi được giao bất kỳ nhiệm vụ nào, trẻ luôn tự đặt ra cho bản thân yêu cầu rất cao và thực hiện nó một cách nghiêm túc nhất.

Bởi vì việc nghiêm túc hoàn thành những yêu cầu từ cha mẹ đã trở thành thói quen, được cha mẹ thiết lập ngay từ khi còn nhỏ.

Bài viết mới nhất

Dani Alves: Tôi không sợ bất kỳ điều gì

 Alves có thể phải ngồi tù 18 năm nếu bị phát hiện có tội. Ảnh: Reuters. "Ở trong trại giam, Dani Alves là một con...

Nghề lạ ở Việt Nam: ‘Mổ’ cây lấy nước cũng ra tiền

Cây đoák là loại cây đặc biệt vì nó cho ra thứ rượu màu trắng, có chút vị cay cay tê tê, mùi thơm...

Chelsea ra giá kỷ lục mua Enzo Fernandez

 Enzo Fernandez ghi một bàn và góp 5 kiến tạo cho Benfica sau 17 trận ở mùa 2022/23. Ảnh: Reuters. Marca đưa tin "The Blues"...

Tổ tiên khẳng định: Người có 3 khí chất này là điềm báo ”đại cát đại lợi”, làm gì cũng suôn sẻ

Những người có 3 khí chất này thường là người có phúc phần, hậu vận sẽ gặp được may mắn.Sống tự lập, không dựa...

Sự thật vụ cổ động viên giẫm lên áo đấu Ronaldo

Đoạn video quay lại cảnh hai CĐV giẫm lên áo đấu số 7 của siêu sao người Bồ Đào Nha gây sốt mạng xã...