2024-07-03 17:24:42
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wNy8wMy9jYWNoLWxhbS1oYW5oLXRheS1ib3QtaGFuZy1jdWMta3ktZG9uLWdpYW4tdmEtbmhhbmgtY2hvbmctMTcyNDI0LnBuZw==.webp
Array

Cách làm hành tây bớt hăng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp hành tây bớt hăng, ngọt và giòn tan.

Bỏ vào tủ lạnh

Khi để hành tây vào tủ lạnh sẽ giúp giảm vị hăng và vẫn giữ được độ giòn. Bạn rửa sạch củ hành tây với nước, sau đó cho vào ngăn đông của tủ lạnh, khoảng từ 30 phút tới 1 giờ, sau đó bạn mang ra chế biến món ăn. Bạn có thể sử dụng hành tây làm các món như salad, xào, hay nướng mà không sợ bị hăng.

Ngâm hành thái lát với đá

Bạn rửa sạch và thái lát hành tây. Sau đó đổ nước đá vào hộp chứa sao cho nước đá che phủ hết số hành bạn đã thái, thời gian ngâm từ 15 đến 30 phút. Bạn vớt hành ra và chế biến món ăn. Việc ngâm hành thái lát với nước đá làm giảm đáng kể mùi hăng, còn giúp tăng độ giòn và tươi ngon của hành. Cách này khá đơn giản và được rất nhiều người thực hiện.

Ngâm hành thái lát với đá

Ngâm hành thái lát với đá

Cho hành vào lò vi sóng

Đầu tiên thì bạn cũng rửa sạch với nước và thái mỏng. Sau đó bạn cho  vào đĩa chịu nhiệt trong lò vi sóng, chọn chế độ nhiệt độ cao khoảng 10 giây là được.

Chần hành với nước sôi

Bạn làm sạch hành tây và thái lát mỏng tùy ý của mình. Tiếp theo bạn đun sôi một nồi nước và cho hành vào chần khoảng 30 giây. Sau đó, vớt hành ra cho ra đĩa. Nếu muốn hành tây vẫn giòn, bạn có thể ngâm chúng vào nước lạnh sau khi chần.

Ngâm với baking soda

Đầu tiên bạn rửa sạch hành tây và bỏ lớp vỏ cũ bên ngoài. Tiếp theo bạn thái hành ý muốn, rải baking soda đều lên hành. Sau đó cho nước vào ngâm trong 15- 20 phút. Sau khi ngâm xong thì bạn rửa lại với nước sạch và chế biến món ăn của mình.

Ngâm với baking soda

Ngâm với baking soda

Ngâm giấm hoặc rượu

Bạn đổ rượu hoặc giấm vào hành đã thái lát mỏng và ngâm khoảng 15 đến 30 phút. Thời gian có thể thay đổi tùy vào việc bạn muốn giữ mùi hành và độ giòn của chúng như thế nào. Sau đó thì rửa lại với nước sạch. Lượng rượu và giấm bạn có thể cho tùy ý của mình muốn ăn hành giòn hay mềm.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

5 điểm nhấn Tây Ban Nha 2-1 Đức: Bùng nổ tranh cãi; Kroos chịu thua biến số

Người Đức bị trừng phạt"Olmo đã chơi rất tốt. Thời điểm di chuyển, khả năng kiểm soát bóng khi dứt điểm. Anh ấy đã...

Roy Keane nói lời thật lòng về Kai Havertz

Là cầu thủ chơi cao nhất trên hàng công tuyển Đức ở cuộc đối đầu với Tây Ban Nha, tuy nhiên, Kai Havertz lại...

Lý do Anthony Taylor không thổi phạt đền cho tuyển Đức dù bóng chạm tay Marc Cucurella

Trận tứ kết đầu tiên của EURO 2024 đã kết thúc với chiến thắng chung cuộc 2-1 nghiêng về phía Tây Ban Nha. Tuy...

Bi kịch phút 119, Đức cay đắng tạm biệt EURO

Mở màn cho loạt trận tứ kết EURO 2024, làng túc cầu được chứng kiến trận "chung kết sớm" diễn ra giữa ĐT Đức...

Anthony Taylor gây tranh cãi khi không rút thẻ vàng thứ 2 cho Toni Kroos

Trận đấu thuộc khuôn khổ vòng tứ kết EURO 2024 giữa Tây Ban Nha và Đức diễn ra hấp dẫn ngay từ những phút...