2024-04-23 22:32:12
{"the-thao":"Th\u1ec3 thao"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly93d3cudm90aHVhdC52bi9hcHAvdXBsb2Fkcy8yMDI0LzA0LzEtMS5qcGc=.webp

HLV Nguyễn Thanh Huy nhận học vị Giáo sư danh dự của trường Orange County University (OCU)

Tiếp tục với những thành công đáng kể trong sự nghiệp huấn luyện và quản lý thể thao, HLV Nguyễn Thanh Huy – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, vừa được trao tặng học vị Giáo sư danh dự của trường Orange County University (OCU). Đây là một bước tiến quan trọng không chỉ cho sự nghiệp cá nhân của ông mà còn là sự công nhận về những đóng góp to lớn của ông trong lĩnh vực thể thao.

Về mặt chuyên môn, võ sư Nguyễn Thanh Huy được coi là một trong những người có nhiều bằng cấp nhất tại Việt Nam. Trong năm 2019, cùng với võ sư Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF), võ sư Nguyễn Thanh Huy, với vai trò là huấn luyện viên trưởng đội quyền Taekwondo Việt Nam và là Phó tổng thư ký VTF, đã hoàn thành kỳ thi thăng cao đẳng của Kukkiwon.

Võ sư Nguyễn Thanh Huy cùng với Võ sư Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF)

Đáng chú ý, dù đã được Viện Hàn lâm Taekwondo thế giới (Kukkiwon) thăng 8 đẳng danh dự vào năm 2015, ông vẫn quyết định tham dự cuộc thi năm đó, coi đó như là một cơ hội để khẳng định năng lực và trình độ chuyên môn của mình. Ngoài ra, võ sư Nguyễn Thanh Huy còn sở hữu bằng huấn luyện viên của Liên đoàn Taekwondo châu Á và là người duy nhất từ Việt Nam được chọn tham gia Khóa đào tạo và tuyển chọn trọng tài cho Olympic 2020.

Trong năm 2020, võ sư Nguyễn Thanh Huy đã được bổ nhiệm vào vị trí Phó Chủ tịch của Liên đoàn Taekwondo Đông Nam Á. Cũng trong năm đó, ông còn đánh dấu bước tiến mới khi lần đầu tiên được Liên đoàn Taekwondo châu Á bổ nhiệm làm Phó ban giáo dục. Với sứ mệnh trở thành người hướng dẫn cho những vận động viên tài năng như Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thị Mộng Quỳnh, Nguyễn Thiên Phụng, Hứa Văn Huy, Nguyễn Thị Kim Hà… võ sư Nguyễn Thanh Huy luôn nhắm đến một mục tiêu rõ ràng: đưa thương hiệu Taekwondo Việt Nam vươn xa trên trường quốc tế.

Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực Taekwondo và nhiều thành tích nổi bật, ông đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao vị thế của Taekwondo Việt Nam trên bản đồ quốc tế. Học vị Giáo sư danh dự từ trường Đại học Quốc tế Hoa Kỳ là một sự thừa nhận công việc và kiến thức sâu rộng của HLV Nguyễn Thanh Huy trong lĩnh vực Taekwondo. Đây không chỉ là một danh hiệu cá nhân mà còn là một sự khích lệ và động viên cho toàn bộ cộng đồng Taekwondo Việt Nam.

Orange County University (OCU) là một trường đại học tư thục được tài trợ bởi Tổ chức Liên minh Doanh nhân Quốc tế (International Alliance for Business Professional – IABP), Hoa Kỳ, hoạt động dưới sự bảo trợ của Văn phòng Giáo dục Tư thục Sau Trung học Bang California (BPPE).

Liên minh Doanh nhân Quốc tế (IABP) chính là người điều hướng, dẫn dắt OCU, kết nối các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh và công nghệ với cơ hội giáo dục và mạng lưới quan hệ rộng khắp. Việc nhận được học vị Giáo sư danh dự của trường OCU cũng đồng nghĩa với việc HLV Nguyễn Thanh Huy sẽ trở thành thành viên của Liên minh Doanh nhân Quốc tế (IABP).

Việc trao bằng danh dự là một biểu tượng quan trọng trong đời sống của Trường OCU. Bằng danh dự công nhận những thành tựu và hoạt động có công đặc biệt, cả trong lĩnh vực học thuật và trong các lĩnh vực mang lại lợi ích cho xã hội rộng hơn, phản ánh những giá trị được một trường đại học lớn đánh giá cao. Bằng danh dự được trao cho những người có thành tích xuất sắc đến mức mang lại nguồn cảm hứng và khả năng lãnh đạo cho sinh viên tốt nghiệp của trường. Khi lựa chọn người nhận cho vinh dự này, Trường cũng tuân theo nguyên tắc rằng khi tôn vinh những cá nhân vì những đóng góp của họ, Trường cũng tôn vinh chính mình bằng sự liên kết với những người có công đặc biệt như vậy.

Trong bài phát biểu nhận học vị, HLV Nguyễn Thanh Huy đã chia sẻ về những trăn trở, khó khăn mà ông đã phải đối mặt trong quá trình xây dựng và phát triển Taekwondo tại Việt Nam. Ông cũng thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hỗ trợ, động viên từ cộng đồng Taekwondo quốc tế cũng như từ Liên đoàn Taekwondo Việt Nam. Bên cạnh đó, ông cũng đã chia sẻ niềm vui và niềm tự hào của mình khi nhận được học vị này, và cam kết sẽ tiếp tục công việc của mình, góp phần vào việc phát triển và nâng cao uy tín của môn Taekwondo không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Anh Thư

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

Bài viết mới nhất

90 ngày tới: 3 tuổi Tiền – Tài – Danh lên đỉnh

Tử vi cho biết 90 ngày tới có những con giáp dưới đây công thanh danh toại trong cuộc sống viên mãn. Tuổi Dậu Tử vi...

Chelsea mất nhà tài trợ tiềm năng vì lý do cay đắng

Ở đầu mùa giải năm ngoái, Chelsea đã phải thi đấu mà không có nhà tài trợ chính trên áo, cuối cùng, sau khoảng...

Barca nên dùng đội hình nào ở trận đấu cuối tại La Liga?

Trận đấu cuối cùng của thầy và trò huấn luyện viên Xavi Hernandez trong mùa giải 2023-24 sẽ diễn ra vào rạng sáng ngày...

Lý do Arteta không dùng Vieira

Tương lai của Emile Smith Rowe và Fabio Vieira đang được xem xét khi cả hai đều đóng vai trò không đáng kể tại...

3 điều rút ra sau trận hoà không bàn thắng của Real với Betis

Như vậy là mùa giải La Liga 2023/24 đã kết thúc với thầy và trò huấn luyện viên Carlo Ancelotti bằng một trận hoà...