2024-02-02 17:42:08
{"the-thao":"Th\u1ec3 thao"}
[]

Đạo diễn Peter Phạm: “Bĩ cực thể hiện tinh thần võ thuật của nhân vật Út Nguyễn”

Bộ phim Bĩ Cực (Thick Blood) là dự án kết hợp giữa đạo diễn Peter Phạm và ngôi sao võ thuật Út Nguyễn với niềm tâm huyết mang đến nhiều thông điệp cuộc sống cũng như thể hiện tình yêu niềm đam mê với võ thuật cổ truyền. Điều đó được thể hiện qua những kỷ niệm cũng như cảm xúc của đạo diễn Peter Phạm, người đã cùng Út Nguyễn thai nghén nên bộ phim mang đến nhiều bài học sâu sắc về đời và xã hội.

Bộ phim “Bĩ Cực” với cốt truyện: Út (Út Nguyễn) là một trẻ mồ côi may mắn được bà Năm (Thanh Hiền) nhận nuôi dưỡng, sốngcùng người anh kết nghĩa là Huân (Lâm Thanh Nhã). Đến tuổi trưởng thành, Út tạm biệt gia đình và người bạn gái tên Miên (Trúc Mây) để lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Xuất ngũ sau thời gian hoàn thành nhiệm vụ thời trai với đất nước, Út về thăm gia đình. Tại đây, Út gặp lại Chuột (Hậu Nguyễn), một người bạn thời thơ ấu. Thông qua Chuột, những sự kiện trong thời gian anh tại ngũ dần hé lộ khiến Út bất tắc dĩ phải chống lại một băng nhóm tội phạm, để giải cứu cho người anh kết nghĩa.

Trailer bộ phim Bĩ Cực

Bĩ Cực khắc họa hình ảnh Út, một người quân nhân Việt, giàu tình cảm, yêu mến gia đình, nhưng luôn sẵn sàng xông pha chiến đấu với cái ác, chiến đấu với sự bất công, để mang lại bình yên cho gia đình, làng xóm, quê hương, tổ quốc cũng như xuất hiện với nhiều pha diễn xuất hành động hấp dẫn. Bĩ cực” có dàn diễn viên tham gia như: Út Nguyễn, Lâm Thanh Nhã, Thanh Hiền, Trúc Mây, Hậu Nguyễn, Tuấn Zoi, Việt Khôi, Hồ Hiếu và tập thể Saigon Legend. 

Trước thềm công chiếu chính thức, Võ thuật đã có trao đổi với Peter Phạm về những khó khăn cũng như những kỷ niệm đáng nhớ, sự tâm huyết của cả ekip làm phim.

Xin anh chia sẻ nhân duyên nào để thực hiện bộ phim này?

Peter Phạm gặp Út Nguyễn đến casting cho một bộ phim điện ảnh ở TP.HCM năm 2017. Lúc ấy tôi rất ấn tượng với khả năng võ thuật của cậu ấy, đặc biệt nhất là Võ Cổ Truyền Bình Định. Vào thời điểm đó, nhà sản xuất đã không chọn câu ấy và tôi rất tiếc vì điều đó. Sau đó anh em chúng tôi vẫn giữ liên lạc với nhau vì là người luyện võ nên anh em chúng tôi dễ gần và hiểu nhau hơn. Mãi đến năm 2021, Út Nguyễn gọi điện thoại cho tôi: “Anh ơi! Em ước mơ muốn được thực hiện một bộ phim ngắn mà em ấp ủ từ nhiều năm nay, em đã để dành được một số tiền, và để làm được điều này, em nhờ anh giúp em. Tôi mỉm cười hỏi, sao em không để dành tiền làm việc khác đi, làm phim chi? Út trả lời: “Em muốn chinh phục bản thân, và muốn lưu lại kỷ niệm của cuộc đời mình, nhiều năm sau em nhìn lại em thấy vui và hạnh phúc anh ạ”. Lúc ấy tôi quyết định giúp Út Nguyễn thực hiện ước mơ của cậu ấy. Tôi nói: “Thôi được, có bao nhiêu chơi bấy nhiêu, anh sẽ phụ em”.

Peter Phạm cũng có niềm đam mê võ thuật cháy bỏng đó là cơ duyên để bộ phim Bĩ Cực ra đời

Thế là Út Nguyễn bay vào Sài Gòn và chúng tôi bắt tay thực hiện bộ phim Bĩ Cực. Thời điểm đó dịch bệnh COVID bắc đầu bùng phát khắp nơi, anh em chúng tôi phải dồn hết sức để quay cho kịp, trong lúc quay chúng tôi nhiều lần bị Công An kiểm tra vì không được tụ tập đông người, ngày cuối cùng sau khi quay xong, thì Út Nguyễn cũng vừa kịp lên máy bay về lại Hà Nội và ngày hôm sau chính là phong toả toàn thành phố. Còn một số cảnh quay chưa thực hiện được vì dịch bệnh càng lúc càng nặng nề. Và mãi đến năm nay mới quyết định công chiếu cho fans hâm mộ võ thuật của Út Nguyễn được xem.

Vì sao trong năm khó khăn như 2021, anh lại quyết định làm dòng phim võ thuật thay vì những dòng phim khác?

Út Nguyễn là một vận động viên ưu tú, là một võ sĩ, thầy dạy Võ cổ truyền Bình Định. Còn bản thân Peter Phạm cũng là người luyện tập võ từ bé, nên việc thực hiện phim võ thuật Action Drama là sở trường và đam mê của cả hai anh em. Vì thế anh em chúng tôi quyết định làm phim này.

Trong thời gian hoãn công chiếu thì sự mong chờ của anh với Bĩ Cực có thay đổi gì so với thời điểm bắt đầu hay không?

Thời gian trì hoãn công chiếu là vì nhiều lý do. Trong đó, lý do đến từ dịch bệnh và một số cảnh quay chúng tôi không thực hiện được. Ngoài ra, khi đó Peter đan ở nước ngoài và không thường xuyên có mặt ở Việt Nam. Giờ giấc làm việc khác giữa 2 quốc gia, còn Út Nguyễn thì ở Hà Nội và mỗi lần về Việt Nam làm việc thì Út lại phải bay vào Sài Gòn. Cho nên anh em chúng tôi cũng gặp rất nhiều trở ngại và khó khăn.

Bộ phim Bĩ Cực đã gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh

Bĩ Cực đành phải chốt lại với tập 1 theo như bản dựng hiện tại bởi lẽ thời gian đã trôi qua cảm xúc của diễn viên và rắc co đã khác nhiều, nên không thể nào quay thêm được, nhưng câu chuyện vẫn sẽ thể hiện đủ trọn vẹn đến người xem.

Trong quá trình sản xuất phim Bĩ Cực – Thick Blood thì anh đã gặp những khó khăn nào, có thể chia sẻ thêm cho khán giả cùng biết được không?

Chúng tôi và cả ekip đã gặp rất nhiều khó khăn, kinh phí thấp, COVID tràn vào khắp nơi, việc đi lại, tụ tập với sự góp mặt của nhiều nhân sự rất khó, tất cả anh em xung quanh đã hỗ trợ làm hết sức mình để giúp Út Nguyễn với tinh thần vì niềm đam mê điện ảnh không có hồi kết.

Suốt quá trình sản xuất bộ phim, điều gì để lại trong anh ấn tượng sâu sắc nhất? Cũng như những cảnh quay nào trong phim mà anh tâm đắc?

Tinh thần đoàn kết, tình cảm anh em dành cho Út Nguyễn và phim và họ không bỏ cuộc cho đến lúc Saigon bị phong toả cách ly. Trong thời gian đó, Peter nhớ nhất cảnh Út Nguyễn leo sân thượng 3 tần lầu, câu ấy đu lên rễ của một thân cây và trèo lên không cần bảo hộ.

Ngoài ra, TPHCM lúc ấy gần như bị phong toả, nên anh em chúng tôi kéo nhau và 1 nhà kho đầy bụi để thực hiện cảnh quay và khi đó Út Nguyễn đã có nhiều cảnh quay hành động trong điều kiện không tốt suốt 3 đêm liền.

Tinh thần võ thuật trong bộ phim được truyền tải như thế nào?

Út Nguyễn đã thể hiện được tính cách nhân vật cũng như thực hiện rất tốt các cảnh hành động

Bĩ Cực là bộ phim thuộc thể loại Action Drama. Do đó, Tinh thần võ thuật của nhân vật Út Nguyễn được thể hiện và khắc hoạ rõ nét với tính nhân văn trước kẻ thù. Dù họ có độc ác như thể nào, và cái gì cũng có cái giả của nó cho dù tốt hay xấu, đó là quy luật của xã hội.

Theo quan sát của anh, quá trình sản xuất phim ở Mỹ và Việt Nam có những khác biệt nào?

Peter Phạm đã có dịp làm phim với những đạo diễn, nhà sản xuất của Hollywood

Peter Phạm không dám chia sẽ sâu về đề tài này vì bản thân tôi vẫn còn đang học hỏi rất nhiều. Bản thân rất đam mê điện ảnh và luôn khác khao được thực hiện những dự án phim hành động võ thuật. Với điện ảnh Việt Nam, khi làm phim ở đây Peter Phạm cảm nhận niềm vui, ai cũng làm việc rất chăm chỉ, bối cảnh cũng thuận lợi vì hầu hết là ở nội thành, diễn viên thì hoà đồng vui vẻ, thân thiện.

Xin anh cho biết thêm những định hướng tiếp theo trong thời gian sắp tới là gì?

Trong thời gian sắp tới, anh em chúng tôi rất mong được thực hiện 1 series phim hành động võ thuật quay ở Hà Nội nhằm mong muốn đưa võ cổ truyền Bình Định vào trong các cảnh hành động của phim.

Bĩ Cực sẽ được chính thức trình chiếu vào lúc 20h30 tối ngày 02/02/2024 tại kênh Youtube ” Út Nguyễn Martial Arts “.

“Bĩ Cực” là phim ngắn trong loạt phim ngắn hành động mới do nhà sản xuất – đạo diễn Peter Phạm thực hiện. Peter Phạm, về Việt Nam sau thời gian dài hoạt động võ thuật và điện ảnh tại Texas, Hoa Kỳ chỉ hơn một năm, và đang dần là cái tên quen thuộc với khán giả Việt qua thời gian hoạt động điện ảnh tích cực qua các phim Đỉnh mù sương, Hoa Phong Nguyệt Vũ, Võ sinh đại chiến… dù trong giai đoạn điện ảnh gặp nhiều khó khăn bởi đại dịch covid-19.

Bài : Anh Thư – Ảnh Tổng hợp

Bài viết mới nhất

Kẻ ăn xin được Vua Càn Long mời làm quan sau 1 đêm uống rượu: Người đó đã làm điều gì?

Càn Long vốn là vị vua thích ngao du cảnh đẹp Trung Hoa nên sinh thời ông đã 6 lần tuần du phía Nam....

Cách làm món nấm đùi gà sốt dầu hào, dù ăn mặn hay ăn chay cũng đều “mê tít”

Với cách chế biến này, mâm cơm gia đình bạn sẽ phong phú hơn với món nấm sốt dầu hào vừa ngon vừa đơn...

HLV Kiatisuk: Quang Hải có tố chất lãnh đạo

HLV Kiatisuk Senamuang tiếp tục hưởng niềm vui chiến thắng khi dẫn dắt CLB Công An Hà Nội khi giúp nhà đương kim vô địch...

Tân binh M Tú phản ứng thế nào khi bị nói bắt chước Amee?

M Tú - nữ nghệ sĩ mới ra mắt cùng công ty với Chi Pu, Trang Pháp đã bộc bạch khi được hỏi về việc theo đuổi hình tượng quá giống với ca sĩ Amee.

“Chelsea có cầu thủ tài năng và độc đáo nhất thế giới”

Mudryk, 23 tuổi, đã phải vật lộn rất nhiều để đáp ứng kỳ vọng sau khi hoàn tất vụ chuyển nhượng trị giá 62...