Những chiếc xoong nồi cũ chị em nội trợ nhìn chán ngán chỉ muốn thay mới. Khoan, đừng vội manh động, chỉ cần 3 mẹo cực hay sau sẽ giúp chị em cọ sạch xoong nồi trắng tinh như mới mua.
1. Làm sạch xoong nồi với giấm
Chuẩn bị:
– 1 chai giấm trắng
– 1 gói muối tinh
– Khăn giấy khô
– Bùi nhùi chà sắt
Thực hiện:
– Đầu tiên, trải lớp khăn giấy phủ hết đáy nồi. Sau đó, đổ giấm trắng lên đến khi khăn giấy ướt hết và ngâm khoảng 10 phút.
– Lấy giấy ra, rắc muối lên và lấy bùi nhùi chà sắt vệ sinh đến khi sạch là được.
2. Làm sạch xoong nồi bằng kem đánh răng
Chuẩn bị:
– Kem đánh răng
– Nước rửa chén
– Bùi nhùi chà sắt
Thực hiện:
– Cho một lượng kem đánh răng xuống đáy nồi, trét đều. Nơi nào nhiều vết bẩn hơn, thì trét dày hơn để như vậy khoảng 30 phút.
– Sau đó, tiếp tục lấy bùi nhùi chà sắt vệ sinh đến khi sạch là được.
3. Sử dụng bột baking soda
Chuẩn bị:
– Bột baking soda
– Nước rửa chén
– Miếng bọt biển
Thực hiện:
– Cho hỗn hợp nước rửa chén và bột baking soda vào đáy xoong nồi, ngâm 1 tiếng hoặc qua đêm.
– Sau đó, dùng miếng bọt biển chà nhẹ đến khi sạch.