2021-12-24 13:41:34
{"the-thao":"Th\u1ec3 thao"}
{"quoc-co":"Qu\u1ed1c C\u01a1","quoc-nghiep":"qu\u1ed1c nghi\u1ec7p","xiec":"xi\u1ebfc"}
https://xevathethao.vn/app/uploads/2021/12/Quoc-Co-Quoc-Nghiep-1.png

Sau 5 năm, anh em “hoàng tử xiếc” Quốc Cơ – Quốc Nghiệp phá kỷ lục thế giới của chính mình

Ngày 23/12 vừa qua, anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã xuất sắc phá kỷ lục thế giới của chính mình khi đi trên 100 bậc thang nhà thờ Girona trong 53 giây.

Anh em “hoàng tử xiếc” Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã hoàn thành thử thách leo 100 bậc thang với mục chồng đầu trong thời gian 53 giây tại nhà thờ Girona ở Tây Ban Nha tối 23/12. Cặp đôi này đã phá kỷ lục thế giới do chính mình lập được trước đó, cũng với tiết mục giữ thăng bằng, chồng người.

Anh em “hoàng tử xiếc” Quốc Cơ- Quốc Nghiệp phá kỷ lục thế giới của chính mình sau 5 năm.

Cách đây 5 năm, vào tháng 12/2016, anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã gây tiếng vang lớn khi phá kỷ lục thế giới, vừa giữ thăng bằng trên đầu vừa leo lên 90 bậc thang nhà thờ Girona chỉ trong 52 giây.

Từ ngày 18 đến 21/12, cả hai đã có những buổi tập luyện và giao lưu văn hóa để quảng bá sự kiện. Chia sẻ trước phần thi, Quốc Nghiệp cho biết: “Dù khá hồi hộp vì lâu rồi chưa biểu diễn trước khán giả quốc tế, hai anh em vẫn rất tự tin để mang niềm tự hào Việt Nam ra thế giới. Quốc Nghiệp và Quốc Cơ sẽ biểu diễn đúng với tinh thần “Proudly made in Việt Nam” mà hai anh em đã chuẩn bị từ khi nhận lời”.

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã thành công xác lập kỷ lục Guinness thế giới với màn trình diễn chồng đầu đi trên 100 bậc thang trong vòng 53 giây tại nhà thờ Chính tòa ở thành phố Girona, Tây Ban Nha.

Để thực hiện tiết mục phá kỷ lục thế giới này, anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp khá căng thẳng và áp lực bởi biểu diễn trong điều kiện thời tiết âm 2 độ C là không đơn giản. Năm nay, Tây Ban Nha cũng lạnh hơn so với 5 năm trước, có những thời điểm trong ngày nhiệt độ xuống dưới âm. Trời lạnh ảnh hưởng rất nhiều tới xương khớp của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp, vì là nghệ sĩ xiếc lâu năm họ đều mắc phải bệnh nghề nghiệp.

Quốc Cơ sinh năm 1984, được tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 28 tuổi. Quốc Nghiệp sinh năm 1989, nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 26 tuổi. Quốc Cơ bắt đầu tập xiếc từ năm 4 tuổi, Quốc Nghiệp tập lúc 5 tuổi.

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp trong trang phục áo dài dân tộc trước nhà thờ Girona.

Hai người biểu diễn chuyên nghiệp từ năm 1999 đến nay. Tiết mục nổi tiếng nhất của họ mang tên “Sức mạnh đôi tay”. Tại Britain’s Got Talent 2018, màn diễn chồng đầu của họ từng chinh phục giám khảo, khán giả, vào top 3 chung cuộc. Hồi tháng 8, đôi nghệ sĩ này được đề xuất danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

T.H/Ảnh: Hai Vu Nguyen

Bài viết mới nhất

“Ngựa hoang” Ford Mustang Mach-E GT chạy điện đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Làng xe điện Việt Nam thời gian gần đây khá sôi động với sự xuất hiện của xế điện VinFast, Porsche,...

Con gái Chân Tử Đan xinh như hoa hậu đón sinh nhật ấm áp bên gia đình

Jasmine, con gái của vợ chồng Chân Tử Đan - Uông Thi Thi, đón sinh nhật tròn 18 tuổi trong không...

KHÁCH HÀNG SẴN SÀNG ‘HẦU BAO’ ĐẶT PHIÊN BẢN RANGE ROVER SV ĐẦU BẢNG

Phiên bản Range Rover SV Mới độc quyền đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng – phiên bản cao cấp nhất...

Lạm bàn chuyện tất niên: Câu chuyện về văn hóa Phương Đông

Có người hỏi tôi rằng: tập quán người Việt hay có tục cúng cuối năm, nhưng mỗi nơi gọi mỗi khác!...

VGS Southern & Bình Minh cùng giấc mơ phổ cập golf cho mọi giới…

VGS Southern và Bình Minh đang muốn xây dựng giấc mơ phổ cập về golf đến rộng rãi cộng đồng.