Hội Bóng chày TP.HCM (HBA) chính thức công bố tổ chức Giải Vô địch Bóng chày TP.HCM 2022 – The 2022 HBA Summer League. Giải đấu không chỉ hứa hẹn mang đến cảm xúc cho fan hâm mộ mà còn là tiền đề để Giải trở thành một giải thường niên, phát triển bóng chày trong cả nước.

Giải đấu có sự góp mặt không chỉ của các chày thủ Việt Nam mà còn các chày thủ đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản

Theo thông tin từ trailer và chia sẻ của HBA, giải đấu sẽ có sự góp mặt của ba đội bóng gồm Đội Bóng chày CLB Quận 12, CLB Sài Gòn Storm và CLB Korea Legend. Giải sẽ diễn ra ngày 21/8 tại Sân bóng chày Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Thành phố Hồ Chí Minh (2-4 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TP.HCM).

Giải có sự góp mặt của Nhà vô địch Giải cúp Các CLB Bóng chày Toàn quốc 2022 – CLB Sài Gòn Storm của HLV Ngô Đức Thụy

Quy tụ gần 100 chày thủ, giải được xem là giải đấu đầu tiên do Hội Bóng chày TP.HCM phối hợp cùng với Sở Văn Hóa – Thể thao TP.HCM tổ chức và nằm trong những môn hưởng ứng Đại hội Thể dục Thể thao TP.HCM lần thứ IX – 2022. Công tác truyền thông được bảo trợ bởi Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thể Thao Sài Gòn (SSDIC) cùng một số đơn vị báo chí, truyền thông khác.

CLB Bóng chày Quận 12 với nồng cốt là những chày thủ Đội HCM I tham gia giải cúp quốc gia vừa qua sẽ rút kinh nghiệm để thi đấu tốt hơn tại The 2022 HBA Summer League

Mỗi đội bóng tham dự đều là một ứng cử viên cho ngôi vô địch. Đầu tiên là Sài Gòn Storm – nhà vô địch của Giải cúp Các câu lạc bộ Bóng chày Toàn quốc 2022 tổ chức cuối tháng 7 vừa qua. Trong khi đó, CLB Quận 12 , nồng cốt là Đội Bóng chày TP.HCM I nhưng bổ sung thêm nhiều nhân tố hứa hẹn sẽ mang đến sự bất ngờ tại giải năm nay. Cuối cùng, CLB Korea Legend với lực lượng chủ chốt là những chày thủ Hàn Quốc dạn dày kinh nghiệm sẽ là một ẩn số tại Giải Vô địch Bóng chày TP.HCM 2022 – The 2022 HBA Summer League.

CLB Korea Legend đã từng có trận giao hữu với Đội Bóng chày TP.HCM hồi giữa tháng 7 vừa qua được xem là một trong những ẩn số bí ẩn tại giải

Trước đó, để chuẩn bị cho Giải cúp quốc gia, CLB Sài Gòn Storm, CLB Quận 12 (nồng cốt của Đội HCM I) và CLB Korea Legend đã có những trận đấu giao hữu vào ngày 10/7, 16/7 và 17/7. Đây là cơ hội để các chày thủ cọ sát để chuẩn bị cho những giải đấu lớn trong tháng 7 và tháng 8.

Lịch thi đấu của ba đội tham gia tại Giải Vô địch Bóng chày Thành phố 2022

Theo chia sẻ từ HBA, Giải đấu tuy là môn hưởng ứng và lần đầu tiên tổ chức, nhưng sẽ tạo tiền đề để Hội có thể thúc đẩy trở thành môn chính thức tại Đại hội TDTT TP.HCM và trở thành giải đấu thường niên trong những năm sau. Hơn thế, giải đấu được xem như là khởi đầu cho sự thúc đẩy phát triển bóng chày trong cộng đồng tại Việt Nam. Đặc biệt, với sự góp mặt của các chày thủ nước ngoài đến từ Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ tạo cơ hội để cộng gắn kết tình hữu nghị cũng như để các doanh nghiệp chung tay cho sự lớn mạnh của bộ môn này trong thời gian tới.

Trailer The 2022 HBA Summer League

The 2022 HBA Summer League nhận được sự, đồng hành tài trợ, hỗ trợ từ Hiệp hội Bóng chày Ủy ban Thể thao và Olympic Hàn Quốc tại Việt Nam,  Hiệp hội Bóng chày Nhật Bản – Việt Nam,  Câu lạc bộ Bóng chày Korea Legend,  Công ty VTC QUOC TE…và Công ty cổ phần phát triển thể thao Sài Gòn – SSDIC bảo trợ truyền thông cho giải!

Giải cũng có sự góp mặt của các HLV Bóng chày hàng đầu tại Việt Nam gồm ông Kwon Dong Hyeok, HLV Ngô Đức Thụy và HLV Cao Chí Dũng. Đây là những HLV đã có sự đóng góp cho sự phát triển của bộ môn này trong thập kỷ qua với sự nhiệt huyết, tâm huyết và thành tích đáng nể.

Đinh Phúc