2024-07-03 06:20:07
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wNy8wMy9jaHV5ZW4tZ2lhLWtodXllbi1jYW8tdmF0LWNoYW5oLXZhby10by1waG8tbWFuZy1sYWktbmhpZXUtbG9pLWljaC1zdWMta2hvZS1iYXQtbmdvLTA1NDQ0Mi5qcGc=.webp
Array

Chuyên gia khuyến cáo vắt chanh vào tô phở mang lại nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ

Khi ăn phở nhiều người thích vắt chanh thêm tiêu, ớt và đó là một trong những cách giúp cho phở ngon hơn.

Chanh, ớt, tiêu là những gia vị luôn luôn được phục vụ kèm phở. Chúng giúp kích thích vị giác nâng cao hương vị cho món ăn. Thật vui mừng nếu bạn có thói quen này vì các chuyên gia cho rằng thêm chanh vào tô phở là một cách để giúp món ăn ngon hơn. 

Nước cốt chanh giàu vitamin C, trong khi đó phở có nhiều thịt, có sắt trong thịt nên sẽ giúp hấp thu sắt tốt hơn. Vitamin c trong chanh cũng giúp cho cơ thể có thêm chất chống oxy hóa. Chanh có tính axit còn giúp việc hấp thu tinh bột trong phở một cách từ từ nên tốt cho việc kiểm soát đường huyết, tránh tăng đột ngột. 

Vắt chanh vào tô phở mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe

Vắt chanh vào tô phở mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe

Cô Riya Desai, một chuyên gia dinh dưỡng của Bệnh viện Wockhardt, Mumbai (Ấn Độ) lý giải rằng chanh giàu axit citric nên giúp làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrate giúp đường giải phóng vào máu từ từnên kiểm soát được đường huyết.

Trong khi đó thì chuyên gia tư vấn dinh dưỡng Thousia Hassan tại Bệnh viện Motherhood, HRBR, Bangalore (Ấn Độ) thì nói vắt chanh vào các món ăn giúp kìm chế lượng đường, tránh tăng vọt đường huyết khi ăn. 

Đặc biệt vitamin C trong chanh cũng giúp giảm viêm và căng thẳng oxy hóa, đồng thời gián tiếp tăng cường độ nhạy insulin giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn. Polyphenol trong quả chanh còn có đặc tính chống oxy hóa cũng có thể cải thiện độ nhạy insulin và việc hấp thu đường.

Ăn phở thêm chanh không chỉ giúp gia tăng hương vị món ăn còn mang lại giá trị sức khỏe

Ăn phở thêm chanh không chỉ giúp gia tăng hương vị món ăn còn mang lại giá trị sức khỏe

Còn việc rắc thêm bột tiêu và ớt vào phở cũng nhiều công dụng. Hạt tiêu có hợp chất piperine – hoạt chất giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng và trao đổi chất tốt hơn. Piperine cũng có khả năng cải thiện độ nhạy insulin và giúp chuyển hóa đường, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.

Ngoài việc cải thiện được hương vị của các món ăn thì thêm tiêu và chanh vào phở còn giúp phối hợp với nhau để tăng cường tiêu hóa carbohydrate, giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn và mang lại nhiều lợi ích khác.

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý dùng tiêu và chanh hợp lý, tránh lạm dụng các loại gia vị này vì có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. 

Khi dùng chanh nên chú ý vắt theo chiều để vỏ xuống dưới mục đích để nước cốt chanh mang theo tinh dầu vỏ chanh vào tô phở vừa tạo thơm vừa tốt cho sức khỏe vì tinh dầu vỏ chanh rất tốt với sức khỏe con người. Khi dùng tiêu và ớt nên tránh dùng nhiều đặc biệt với những người có vấn đề dạ dày, tiêu hóa, ợ hơi ợ chua, ợ nóng

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Phòng khách để 5 thứ này, gia chủ đang nghèo mấy cũng đổi vận giàu sang

Dưới đây là những món đồ phong thủy nên để trong phòng khách, giúp chiêu tài hút lộc.Cây xanh Trồng cây xanh mang lại nhiều...

Từ 10/7 đến 10/9: 4 tuổi quét sạch tai ương, đằng Đông hốt bạc, đằng Tây gom vàng, giàu sang chạm nóc

2 tháng tới chính là cơ hội lý tưởng để 4 con giáp này thực hiện nốt các kế hoạch còn dang dở và...

Từ 8/7-20/7: 3 tuổi tài lộc tăng phi mã, giàu số 2 không ai số 1

Thời gian từ 8/7-20/7 có 3 con giáp giàu có và may mắn hơn người.Tuổi Tỵ Tỵ là kiểu người vô cùng hoạt bát, hòa...

Quản lý khách sạn tiết lộ: Những thứ trong khách sạn bạn có thể mang về mà không bị tính thêm phí

Khách hàng có thể thoải mái đem một số món đồ trong phòng khách sạn về nhà mà không lo đến việc phải trả...