2024-07-02 15:48:41
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wNy8wMi9jb25nLXRodWMtcGhhLW51b2MtY2hhbS1nYS1sdW9jLWhhaS1zYW4tbmdvbi1iYXQtYmFpLWNhLW5oYS1raGVuLWhldC1sb2ktMTU0ODI0LmpwZw==.webp
Array

Công thức pha nước chấm gà luộc, hải sản ngon bất bại, cả nhà khen hết lời

Bằng những gia vị quen thuộc có sẵn trong nhà, bạn đã có thể pha được bát nước chấm ngon bất bại, cả nhà đều khen ngon.

Một chén muối ớt chua mặn, vị cay nồng của ớt xiêm rừng hòa cùng hương thơm của quất, tạo nên hương vị độc đáo không giống bất kỳ loại nước chấm nào khác. Khi ăn kèm với hải sản, gà luộc, hay đồ nướng, thì ngon khỏi bàn.

Gà luộc là món ăn quen thuộc, xuất hiện hàng ngày hoặc trong các dịp giỗ Tết. Thông thường, món gà luộc trên mâm cỗ rất dễ còn dư. Nhưng nếu pha thêm bát nước chấm “thần thánh” này, thì bao nhiêu cũng hết veo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị là ớt, quất, muối hạt, sữa đặc ...

Nguyên liệu cần chuẩn bị là ớt, quất, muối hạt, sữa đặc …

Món nước chấm này được hòa quyện từ những nguyên liệu quen thuộc, giá thành rất bình dân như tỏi, ớt, chanh, muối, đường,…

Nguyên liệu:

Sữa đặc.

0,5 kg quất (Chọn quất chín không nên xanh quá).

400 g đường.

0,5 bát muối hạt.

1 chút giấm gạo.

Ớt đỏ hoặc ớt xanh 250g – 500g (tuỳ sở thích ăn cay nhiều hay ít).

Lá chanh 1 nhúm vừa.

Cách làm:

Chuẩn bị nguyên liệu: Vắt lấy nước quất và lấy luôn phần vỏ. Hãy lột bỏ phần múi, chỉ giữ lại phần vỏ xanh bên ngoài, vì phần múi xay ra sẽ bị đắng.

Xay hỗn hợp: Cho vỏ quất và ớt (đã bỏ hạt) vào máy xay.

Vắt lấy nước quất và lấy luôn phần vỏ. Hãy lột bỏ phần múi, chỉ giữ lại phần vỏ xanh bên ngoài, vì phần múi xay ra sẽ bị đắng.

Vắt lấy nước quất và lấy luôn phần vỏ. Hãy lột bỏ phần múi, chỉ giữ lại phần vỏ xanh bên ngoài, vì phần múi xay ra sẽ bị đắng.

Sau đó, thêm sữa đặc, muối hạt, lá chanh cắt nhỏ và một chút giấm gạo (nếu làm một hũ nhỏ thì không cần giấm).

Sau đó, đổ ra bát. Lúc này, muối chấm sẽ có độ sánh đặc vừa phải.

Thêm nước cốt: Đổ nước cốt quất vào hỗn hợp và xay lần cuối cùng.

Sau đó, đổ ra bát. Lúc này, muối chấm sẽ có độ sánh đặc vừa phải.

Sau đó, đổ ra bát. Lúc này, muối chấm sẽ có độ sánh đặc vừa phải.

Sau đó, đổ ra bát. Lúc này, muối chấm sẽ có độ sánh đặc vừa phải.

Bảo quản: Phần muối chấm không dùng hết có thể cho vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Nếu các nguyên liệu khô ráo, thành phẩm có thể để được lâu hơn, tối đa là 2 tuần.

Vậy là bạn đã hoàn thành món muối chấm “thần thánh” và có thể thưởng thức ngay.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Mở cửa nhà nhìn thấy 3 thứ, gia đình nghèo khổ, khó ngóc đầu lên, đó là 3 thứ gì?

Đây là 3 thứ có thể khiến gia đình khó khăn, tài lộc đứt đoạn. Tổ Tiên nhắc nhở con cháu không nên để...

Nhà bỗng có 2 con chim vào làm tổ, đừng dại mà xua đuổi chúng

Danh tính của hai loài chim trên cây này vốn dĩ chẳng xa lạ. Chúng cực kỳ quen thuộc với cuộc sống của những...

Trưởng thành rồi, ai cũng nhận ra: Anh em ruột không còn là người một nhà nữa

Cứ trưởng thành rồi bạn sẽ hiểu, anh em ruột trong gia đình không còn là người một nhà nữa. Vì sao lại như...

Đối tượng sẽ bị khoá sim, thu hồi số điện thoại trong tháng 7/2024, bạn có nằm trong số đó?

Tháng 7/2024, các nhà mạng sẽ thực hiện các biện pháp quyết liệt để quản lý thuê bao di động chặt chẽ hơn. Dưới...

3 “điểm đen” của Anh trong trận thắng Thuỵ Sĩ

Đoàn quân của huấn luyện viên Gareth Southgate không được đánh giá quá cao so với đối thủ tại vòng tứ kết do những...